More
  spot_img

  ตกดึกทีไรหิวทุกที กินอะไรดีไม่ให้อ้วน ?

  ตกดึกทีไรหิวทุกที กินอะไรดีไม่ให้อ้วน ?

  ตกดึกทีไรหิวทุกที

  ตกดึกทีไรหิวทุกที ท้องร้องจ๊อก ๆ กระเพาะเราเค้าจะหิวอะไรกันหนักหนาไม่รู้ บางทีจะนอนแล้วก็อดทนไม่ไหว ต้องลุกขึ้นมาหาอะไรลงท้องอยู่ดี แถมความหิวนี้ยังมาพร้อมกับความอ้วนอีก เดี๋ยววันนี้ inzpy จะมาแนะนำเมนูลดความหิว แถมกินแล้วไม่อ้วนด้วยนะคะ เดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง โกกกกกกกกกก!

  หิวดึก กินอะไรดีให้ไม่อ้วน !?

  1.โยเกิร์ตไขมันต่ำ

  ตกดึกทีไรหิวทุกที

  โยเกิร์ตมีทั้งโปรตีนและแคลเซียมสูง ใน 1 ถ้วย ให้พลังงาน 100 Kcal อย่าเพิ่งเหมารวมว่าโยเกิร์ตทำให้อ้วนไปซะทั้งหมดนะคะ เราก็สามารถเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติแทนได้ แถมเดี๋ยวนี้เค้าผลิตสูตรไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย ออกมาวางขายเอาใจสายรักสุขภาพกันด้วย ได้เติมโปรตีนให้ร่างกายพร้อม ๆ กับคลายหิวไปในตัว

  2.น้ำเต้าหู้

  ตกดึกทีไรหิวทุกที

  น้ำเต้าหู้ อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน แถมยังมีไฟเบอร์ หรือใยอาหาร แถมยังดีต่อสุขภาพ ช่วยระบบขับถ่ายในลำไส้ ช่วยดูดซับสารพิษ และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดีกว่าเนื้อสัตว์ น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว ให้พลังงาน 75 Kcal

  3.น้ำเปล่า

  ตกดึกทีไรหิวทุกที

  น้ำเปล่า คือน้ำที่ดีต่อสุขภาพ เพราะน้ำเปล่าไม่มีการปรุงแต่งรสชาติใด ๆ เป็นปัจจัยสำคัญต่อร่างกาย ในน้ำเปล่าประกอบไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ช่วยลดอาการขาดน้ำ แถมยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย จิบ ๆ ให้พอแก้กระหายยามดึกได้ค่ะ

  4.น้ำมะเขือเทศดอยคำ

  น้ำมะเขือเทศดอยคำ อุดมไปด้วยวิตามิน ไลโคปีน ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง มีวิตามิน A สูง ช่วยในการมองเห็น และมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และนอกจากนี้ยังมีวิตามิน C สูง ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อเอ็นกระดูกอ่อน ใน 1 กล่อง ให้พลังงาน 80 Kcal ดื่มก่อนนอน ก็ช่วยให้อิ่มท้องได้นานยันตอนเช้าเลยนะคะ

  5.แอปเปิล

  แอปเปิล นอกจากนี้จะมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วและไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากการทานแอปเปิล แอปเปิลอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ มีสารต้านอนุมูลอิสระ 1 ผล ให้พลังงาน 80 Kcal เป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

  6.ส้ม

  ส้ม ผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เหมาะจะนำมาทานเป็นอาหารมื้อดึก ส้ม 1 ผล ให้พลังงาน 40 Kcal อุดมไปด้วยวิตามิน มีทั้งวิตามินซีที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ช่วยลดความเครียดได้ และยังได้รับไฟเบอร์ที่จะช่วยในการขับถ่ายและทำให้ลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

  7.ฝรั่ง

  ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานค่อนข้างต่ำเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ฝรั่งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน โปรตีน และแร่ธาตุ ช่วยลดสารพิษในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น ทานเข้าไปก็จะรู้สึกอิ่มง่าย และรสชาติหวานจากผลไม้อย่างฝรั่งยังช่วยให้ความอยากของหวานลดลงไปด้วย

  8.ไข่ต้ม

  เมนูกันหิวสุดเบสิค ตกดึกแล้วท้องร้อง ตั้งน้ำให้เดือดแล้วต้มไข่กินเลย 1 ฟอง แค่ฟองเดียวก็อิ่มได้แล้วค่ะ อยู่ท้องนานไปถึงเช้าเลย หลับสบาย แถมไม่กลัวอ้วน ให้โปรตีนสูง 1 ฟอง ให้พลังงาน 75 kcal

  9.กล้วย

  กล้วยทุกชนิดมีวิตามิน B1 และ B2 ตัวช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน 1 ผล ให้พลังงาน 65 Kcal ช่วยปรับระดับน้ำตาล ไม่หิวจุกจิก อิ่มท้อง อยู่นาน แคลต่ำ การทานแก้หิวในตอนดึกก็ควรจะทานกล้วยแค่เพียง 1 ลูก หรือครึ่งลูกก็พอ หากทานเยอะกว่านี้จะกลายเป็นแน่นท้อง แล้วนอนหลับไม่สบายเอาได้นะคะ

  10.นมอุ่น ๆ ไขมัน 0%

  นมอุ่น เมนูที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบายมากขึ้น แต่จะต้องเป็นนมจืดที่ไม่ผสมน้ำตาลนะ จะได้ไม่อ้วน 1 กล่อง ให้พลังงาน 100 Kcal ทานแล้วอิ่มท้อง แถมได้ประโยชน์เยอะมากเลยทีเดียว

  สุดท้ายเลยถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่สบายใจไม่อยากจะทานอะไร แนะนำว่าให้ลองไปแปรงฟันดูก็ช่วยได้นะคะ เสร็จแล้วรีบข่มใจหลับตานอนเลย เอาชนะความหิวให้ได้ เราต้องรอด รอดจากความหิวไปได้แน่นอนค่า555555 ไว้คราวหน้า Inzpy จะมาแชร์อะไรดี ๆ อีก ต้องรอติดตามกันด้วยนะคะ อย่าพึ่งหนีไปไหนกันล่ะ เพราะเราจะมาอัปเดตกันทุกวัน พลาดแล้วเดี๋ยวตามไม่ทันนะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended