More

  เทคนิค “ทำผม” สำหรับคนขี้เกียจสระ

  มีใครบ้างที่ขี้เกียจสระผม? วันนี้เรามีเทคนิค ทำผม สำหรับคนขี้เกียจสระมาฝากสาวๆ กัน การมีผมยาวนั้นบางครั้งก็ทำให้เราลำบากมากๆ ถึงแม้ว่าการปล่อยผมมันจะทำให้เราสวยขึ้นก็ตาม และการมีผมยาวสามารถทำผมได้หลากหลายทรง แต่การดูแลทำความสะอาดผมนั้นก็มีความยุ่งยากเหลือเกิน และใช้เวลานาน ยิ่งคนที่มีผมหนาการสระผมกว่าผมจะแห้งก็กินเวลาไปเกือบครึ่งวันถ้าไม่มีไดร์เป่าผมช่วย

  ปัญหาของการไว้ผมยาวนั้นคือการ “สระ” ยิ่งบางคนมีหนังศีรษะที่เกิดความมันง่ายทำให้ผมจับตัวเป็นกลีบรีบแบนไร้ความสวยงาม ทำให้ต้องทำความสะอาดผมอยู่ทุกๆ วัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีบางวันที่เราเร่งรีบ เกิดความขี้เกียจในการสระผม หรือไม่มีเวลาไปซาลอน ทำให้เราต้องคิดหาทรงผม หรือวิธีการทำผมต่างๆ มากลบความขี้เกียจนี้ให้ได้

  ผมมันเพราะไม่ได้สระควรทำอย่างไร?

  สำหรับใครที่ไม่ได้สระผม และไม่ต้องการให้ผมดูมัน และดูรีบแบน วิธีที่เราจะแนะนำนั้นหลายๆ คนอาจจะเคยนำไปใช้จริงๆ กับหนังศีรษะ และเส้นผมนั้นคือ การเอาแป้งพรมบริเวณโคนผมที่มีความมัน และเส้นผมจับตัวเป็นก้อน จากนั้นให้ใช้มือขยี้ๆ ให้ผงแป้งจากลง เท่านั้นก็แก้ไขปัญหาผมมันได้แล้ว แต่วิธีนี้ก็ไม่ใช้เป็นวิธีที่ดีที่สุด

  การใช้ Dry Shampoo ดรายแชมพู ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างรวดเร็วสำหรับคนที่ไม่มีเวลา และต้องการทำให้ผมไม่มีกลิ่นเหม็น Dry Shampoo เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ถึงจะไม่ได้ช่วยให้ผมหายมันได้มากเท่ากับสระผมจริงๆ หรือใช้แป้ง แต่ก็สามารถแก้ปัญหาเรื่องกลิ่น และความเหนียวของผมได้เป็นอย่างดี

  ผมมันเพราะไม่ได้สระควรทำอย่างไร
  Cr: Photo emedihealth.com

  อย่างไรก็ตามผมที่ไม่ได้สระนั้นถึงจะแก้ไขปัญหาอย่างไรก็ดูไม่สวยงาม ทำให้เราจึงอยากที่จะมาแนะนำวิธีการทำทรงผมแบบง่ายๆ ในการกลบปัญหาผมไม่ได้สระ ให้ดูสวยแบบมีลูกเล่นดังนี้

  เพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับ

  การเพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับนี้ไม่ใช่ว่าจะให้คุณนั้นใส่มงกุฎ หรือใส่หมวกเพื่อปกปิด แต่ให้คุณลองหาที่คาดผม หรือกิ๊บสวยๆ ที่มีขนาดใหญ่นิดนึง เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่ที่คาดผม หรือกิ๊บสวยๆ ของเรา เพื่อให้ผมที่ดูรีบแบนถูกทับด้วยเครื่องประดับ

  เพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับ
  Cr: Photo lapisdenoiva.com

  ม้วนผมหน้าเป็นเกลียวไปข้างหลัง

  หากใครไม่มีเครื่องประดับ การม้วนผมให้เก็บไปข้างหลังก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการแก้ไขปัญหาผมไม่ได้สระ คุณสามารถแบ่งผมหน้าเป็นสองฝั่งแล้วค่อยๆ ม้วนเก็บผมหน้าทีละหนึ่งปอยผมไล่ไปตามกรอบหน้า คุณจะเก็บไปเรื่อยๆ ถึงด้านหลัง หรือเก็บถึงหูแล้วติดกิ๊บให้สวยงามก็ได้ ด้านหลังให้คุณมัดรวบเป็นหางม้าให้ดูเรียบร้อย ทรงนี้สาวผมสั้นก็สามารถ ทำผม ทรงนี้ได้เช่นกันเพียงแค่ไม่ต้องมัดรวบด้านหลัง

  ม้วนผมหน้าเป็นเกลียวไปข้างหลัง
  Cr: Photo missysue.com

  ทําผม บันแบบสบายๆ สไตล์เกาหลี

  การทำบันผมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการกลบผมที่ไม่ได้สระของเราให้ดูดีขึ้นมาได้ แต่ไม่ใช่ให้บันผมมัดรวบแล้วทำเป็นกระจุกเหมือนกับตอนอาบน้ำนะคะ ก่อนอื่นคุณจะต้องมัดรวบผมในระดับกลางศีรษะให้แน่น แล้วค่อยๆ คลี่ผมออกม้วนปลายผมเก็บให้สวยงาม และสิ่งที่คุณต้องมีคือกิ๊บดำเอาไว้เก็บบันของคุณให้เรียบร้อยตามแบบในรูปได้เลย

  ทำผม บัน
  Cr: Photo www.womansday.com

  เปียผมเก็บทั้งหัวแบบคลายๆ

  เมื่อต้องออกไปทำงานด้วยทรงผมที่ต้องดูเรียบร้อย การเปียเก็บทั้งหัวแบบคลายๆ จะทำให้คุณดูเรียบร้อยและดูสุภาพขึ้นมากๆ โดยการเปียควรเริ่มตั้งแต่ครึ่งหัวลงมาจนถึงปลาย หรือท้ายทอย แล้วมัดรวบให้แน่น แต่ตอนเปียผมไม่ต้องทำให้แน่นมาก เพื่อให้ทรงผมของเราดูเป็นธรรมชาติ การเปียนี้คุณสามารถเปียเข้าหรือเปียออกก็ได้แล้วแต่ความชอบและความถนัด

  ทำผม เปียผมเก็บทั้งหัวแบบคลายๆ
  Cr: Photo missysue.com

  ทุกทรงผมที่เราแนะนำนั้นคุณสามารถ ทำผม ด้วยตนเองได้แบบง่ายๆ ยิ่งในเวลาที่เร่งรีบคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วแน่นอนหลายๆ ทรงผมที่เราแนะนำ คุณยังสามารถนำไปปรับเปลี่ยนได้ตามใจคุณได้เลย เพื่อให้ทรงผมที่ทำเข้ากับตัวคุณที่สุด และปกปิดผมที่ไม่ได้สระของคุณได้ สำหรับสาวๆ คนไหนอยากรู้เทคนิควิธีทำผมในแบบอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่ https://inzpy.com/

  Related Post