More
  spot_img

  Pantone 2023 สีผมเฉด Viva Magenta สีเทรนด์ใหม่ขับผิวไบร์ท

  เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่หลายคนกำลังรอคอยเรื่องสีปีหน้าว่าจะเป็นสีอะไรกันทาง Pantone Color Institute ได้ประกาศสีประจำปี 2023 เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือสี Viva Magenta (18-1750) โทนแดงเข้มอมม่วง ซึ่งสะท้อนพลังและความแข็งแกร่ง อยากให้ปลดปล่อยความรู้สึกเหนื่อยในปีเก่าทิ้งไป นับว่าเป็นการเฉลิมฉลองจากสถานการณ์โควิด -19 ที่เล่นงานเรามาในช่วง 2 -3 ปีที่ผ่านมา Inzpy ไม่ปล่อยให้ทุกคนพลาดเทรนด์สีไปแน่นอนเลยอยากจะ แชร์ไอเดียสีผม Viva Magenta เพื่อที่ทุกคนจะได้ไปเตรียมตัวก่อนรับรองไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่ะ

  Pantone 2023แต่ก่อนที่จะไปดูไอเดียสีผมกันทุกคนสงสัยกันไหมคะว่า Pantone คืออะไร ทำไมต้องกำหนดสีทุกปีกันนะ… นั่นก็เพราะว่า Pantone Matching System (PMS) เป็นมาตรฐานระบบสีสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อให้พิมพ์ออกมาเหมือนกัน 100% ซึ่งใช้ในโรงพิมพ์ทั่วโลก โดย Pantone เป็นชื่อบริษัทธุรกิจการพิมพ์และการออกแบบในสหรัฐอเมริกา ทุก ๆ ปีจะกำหนดสีพร้อมรหัสของสีนั้น ๆ เพื่อใช้เป็นสีมาตรฐานในการเลือกใช้งานด้านต่าง ๆ เช่น แฟชั่น กราฟิก และงานออกแบบ ทำให้ผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องใช้งานสีทำงานง่ายขึ้น รวมถึงคนทั่วไปที่ต้องการเลือกใช้สีนั่นเอง รวมถึง Leatrice Eiseman, Executive Director ของทาง Pantone Color Institute เห็นว่าสี Viva Magenta สามารถสื่อสารถึงความรื่นเริง การสร้างแรงบันดาลใจ การมองโลกในแง่ดีในมุมต่างๆ อีกทั้งยังส่งพลังให้ผู้คนกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง โดย Pantone ยังหวังอีกว่า เฉดสี Viva Magenta จะช่วยสร้างสรรค์โลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และกระตุ้นให้เกิดการทดลองใหม่ๆ กระตุ้นให้จิตวิญญาณกล้าที่จะออกไปสำรวจสิ่งแปลกใหม่ในอนาคต

   

  แน่นอนว่าในปีหน้าเราจะได้เห็นสีโทนแดงเข้มอมม่วงนี้แน่นอนแต่ว่าจะเห็นจากวงการอะไรนั้นต้องคอยติดตามกัน ตอนนี้มาอัปเดตไอเดียสีผม Viva Magenta นี้กันก่อนเลยค่ะ

   

  สีแดงเข้มอมม่วงผสมกันได้อย่างลงตัวทำให้ใบหน้าผ่องมากไม่หมองหม่นอีกต่อไป แนะนำว่าเป็นสีที่ Must Do สุด ๆ สำหรับปีหน้าใครอยากเริ่มต้นปีด้วยอะไรใหม่ ๆ ลองเริ่มจากเปลี่ยนสีผมก่อนเลยค่ะรับรองแจ้งเกิด!

  Related Post

  Most Popular

  Recommended