More
  spot_img

  อายไลเนอร์ (eyeliner) 4 ชนิด ใช้แบบไหนดี inzpy มีคำตอบ

  อายไลเนอร์ (eyeliner) 4 ชนิด ใช้แบบไหนดี inzpy มีคำตอบ – การจะแต่งหน้าให้สวยตามที่ต้องการจะต้องประกอบไปด้วยหลายขั้นตอน และมีเครื่องสำอางที่ต้องใช้มากมาย เพื่อให้การแต่งหน้าออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดยการแต่งหน้านั้นเราจะแบ่งการแต่งออกเป็นหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนของผิว การปัดแก้ม ทาริมฝีปาก และเขียนดวงตา ซึ่งในแต่ละส่วนก็จะมีเครื่องสำอาง และอุปกรณ์ที่ใช้แบ่งแยกออกไปอีกเยอะแยะมากมาย เชื่อว่าหลายคนคงมีเครื่องสำอาง และอุปกรณ์มากมายที่ใช้แต่งในแต่ละส่วน

  วันนี้เราจะมาคุยกันในส่วนของดวงตา แค่การแต่งหน้าบริเวณดวงตาที่เดียวก็ต้องมีเครื่องสำอางที่ต้องใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น อายไพรเมอร์ อายแชโดว์ที่แต่ละคนต้องมีมากกว่า 1 พาเลทอย่างแน่นอน อินไลน์เนอร์ อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า และอุปกรณ์แปรงแต่งหน้าอีกนับไม่ถ้วนที่ใช้ในการแต่งดวงตาให้สวยงาม ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกการเลือก อายไลน์เนอร์ ที่ยังมีแบ่งให้คุณเลือกถึง 4 ชนิด คือ แบบเจล แบบเมจิก แบบหัวพู่กัน และแบบดินสอ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี

  อายไลเนอร์ (eyeliner) 4 ชนิด ใช้แบบไหนดี inzpy มีคำตอบ
  Cr: Photo www.freepik.com

  อายไลเนอร์ (eyeliner) 4 ชนิด ใช้แบบไหนดี

  สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะใช้อายไลน์เนอร์แบบไหนดี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดที่มีทั้งหมด 4 ชนิด ทั้ง แบบเจล แบบเมจิก แบบหัวพู่กัน และแบบดินสอ จะมีความแตกต่างกันอย่างไร inzpy มีคำตอบ

  1.อายไลน์เนอร์ แบบเจล

  อายไลน์เนอร์แบบนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยพบเจอกันมากนัก และไม่ค่อยเป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป เพราะ อายไลน์เนอร์แบบเจล จะมีวิธีการใช้ที่ยุ่งยาก และไม่ง่ายนักสำหรับมือใหม่หัดแต่ง การเขียนอายไลน์แบบนี้จะมาในรูปแบบของตลับ มีเนื้ออายไลน์เนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลข้างใน โดยการใช้นั้นคุณจะต้องมีแปรงสำหรับเขียนอายไลน์เนอร์ขึ้นมา ซึ่งก่อนเขียนหากต้องการเส้นที่คมชัดจะต้องนำแปรงไปจุ่มน้ำก่อนถึงจะให้เส้นที่คมชัด

  แบบหัวพู่กัน

  การเขียนอายไลน์เนอร์แบบเจลจึงเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ชอบ เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเปิดใช้แล้วหากเก็บไว้นาน ๆ เนื้อเจลจะแห้ง ทำให้เนื้อเจลไลน์เนอร์ติดขึ้นมาได้ยาก และด้วยการต้องมีอุปกรณ์ที่เยอะ และพกพาไม่สะดวกจึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ด้วยการที่เราสามารถควบคุมความคมเข้ม ความสมูทของเนื้อไลน์เนอร์ที่สัมผัสกับเปลือกตา ที่ทำได้มากกว่าแบบอื่น ๆ จึงมีแต่ผู้ที่มีความชำนาญ และช่างมืออาชีพนิยมใช้กันมากกว่า

  2.แบบหัวพู่กัน

  ในช่วงหนึ่งอายไลน์เนอร์ (eyeliner) แบบหัวพู่กันได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันอาจจะมีคนนิยมใช้อยู่บ้าง ด้วยความที่เป็นหัวพู่กันที่จุ่มอยู่ในเนื้อของอายไลน์เนอร์ที่มีความเป็นเนื้อหมึก ทำให้การเขียนแต่ละครั้งคุณจะต้องควบคุมขนาดความหนาของเส้นให้ดี หากมือไม่นิ่งพออาจทำให้เส้นเกิดความผิดพลาดได้ง่าย และที่สำคัญจะต้องปิดฝาให้สนิทเพื่อไม่ให้หมึกแห้ง และหกเลอะเต็มกระเป๋า

  อายไลน์เนอร์แบบดินสอ

  แต่การใช้อายไลน์เนอร์แบบหัวพู่กันเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเข้ม ความคมชัดของเส้นอายไลน์เนอร์ การใช้แบบหัวพู่กันจะตอบโจทย์คุณได้ดีมากกว่า อายไลน์เนอร์แบบหัวพู่กันสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีราคาไม่แพงอีกด้วย ทำให้ยังมีการนิยมใช้อยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน

  3.อายไลน์เนอร์แบบดินสอ

  อายไลน์เนอร์แบบนี้เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ สำหรับใครที่เป็นนางรำ และผู้คนตามประเทศอินเดีย หรือแถบอาหรับ อายไลน์เนอร์แบบดินสอจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะให้ความดำกับเส้นขอบตาได้เด่นชัด ดวงตาดูคมเข้มแบบสาวแขก และยังสามารถสร้างอินไลน์เนอร์ได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าเวลาเขียนแบบดินสอ เส้นที่ออกมานั้นจะไม่คมเท่ากับแบบอื่น ๆ จึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ให้กับใครที่ชอบในสไตล์การเขียนโดยอายไลน์เนอร์แบบดินสอ

  อายไลน์เนอร์ แบบเจล

  4.อายไลน์เนอร์แบบเมจิก

  มือใหม่ในการเขียนอายไลน์เนอร์จะต้องถูกใจสิ่งนี้ อายไลน์เนอร์แบบเมจิกเป็นอายไลน์เนอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ณ ตอนนี้ ด้วยความที่เป็นแท่งเหมือนปากกา ทำให้ง่ายต่อการจับเขียน และหัวเมจิกยังมีความแหลม ทำให้สามารถกำหนดขนาดของเส้นได้ง่ายขึ้น สามารถเขียนเบาๆ ได้โดยไม่ต้องใช้แรงกดเหมือนกับดินสอ และยังสามารถพกพาได้สะดวกสบายอีกด้วย

  อายไลน์เนอร์แบบเมจิก

  การสร้างหางของเส้นอายไลน์เนอร์ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนกับจับปากกาแล้ววาด ทำให้อายไลน์เนอร์แบบเมจิกเหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้า แต่อาจจะมีบางยี่ห้อที่มีความเข้มของสีอายไลน์เนอร์ไม่มาก อาจต้องเขียนซ้ำเพิ่มให้เกิดความเข้มตามที่ต้องการ

  เรื่องของอายไลน์เนอร์ (eyeliner) จึงเป็นเครื่องสำอางที่คุณสามารถเลือกใช้ตามความถนัด และความชอบได้เลย ซึ่งแต่ละชนิดก็ให้ความรู้สึกของเส้นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสร้างสรรค์การแต่งหน้าให้ออกมาสมบูรณ์แบบได้ในรูปแบบต่าง ๆ กัน และเพิ่มพลังให้กับดวงตาอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าตนเองเหมาะกับแบบไหน หรือถนัดแบบไหนมากกว่า แนะนำให้ลองใช้ทุก ๆ แบบดู แล้วคุณจะรู้ว่าคุณเหมาะกับอะไรมากที่สุด

  (eyeliner)
  Cr: Photo www.freepik.com

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended