More
  spot_img

  เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม ให้เป็นสาวมั่น ด้วยการแต่งหน้า

  เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม ให้เป็นสาวมั่น ด้วยการแต่งหน้าในไม่กี่ขั้นตอน
  Cr: Photo www.pexels.com

  เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม ให้เป็นสาวมั่น ด้วยการแต่งหน้าในไม่กี่ขั้นตอน – เชื่อว่าไม่มีใครเกิดมาแล้วจะดูดี ดูสวยไปหมดซะทุกอย่าง… สิ่งที่สำคัญที่สุดของการมีชีวิตคือการพัฒนาตัวเอง ไม่ใช่แค่เรื่องของสมองเท่านั้น ยังรวมถึงบุคลิกท่าทาง รูปร่างหน้าตาของเราด้วย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ และความน่าเชื่อถือ การที่คุณพัฒนาแค่ความรู้ แต่ไม่ยอมพัฒนาในเรื่องของบุคลิกท่าทาง รูปร่างหน้าตา จะทำให้คนรอบข้างนั้นมองคุณเป็นคนที่ เฉิ่ม และไม่เอาไหนได้

  การทำตัวเองให้ดูดีขึ้นไม่ใช่เพราะเราแคร์สังคม หรือคนรอบข้าง แต่การพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น คือ จุดเริ่มต้นของการให้ความสำคัญกับตนเอง การใส่ใจตนเอง การเคารพ และยอมรับในตนเอง เป็นสิ่งที่จะสะท้อนให้คนรอบข้างนั้นเห็นคุณค่า และความน่าเชื่อถือที่มีต่อตัวคุณ การปล่อยให้เราดูเป็น “สาวเฉิ่ม” คงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดี ถึงแม้ลักษณะนิสัยจริง ๆ อาจจะไม่ได้เป็นคนที่มีความมั่นใจเลยก็ตาม แต่การเปลี่ยนแปลงลุคครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น

  การ เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม ให้เป็นสาวมั่น ทำยังไง

  ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า “สาวเฉิ่ม” เป็นอย่างไร คำว่าสาวเฉิ่ม หลายคนได้ให้นิยามต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิงที่เชยไม่ทันสมัย แต่งตัวแต่งหน้าไม่เป็น ดูเนิร์ดไม่สนใจเรื่องของแฟชั่น หรือความงาม แบบที่ผู้หญิงทุกคนควรจะเป็น ซึ่งอย่างที่บอกไปการที่เรามีลุคเป็นสาวเฉิ่มนั้นไม่ใช่สิ่งผิด แต่ความเฉิ่มของเรา อาจจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน หรืออาจจะไม่เป็นที่สนใจ ทำให้เรานั้นถูกมองข้ามเสมอ

  เติมความสดใสให้กับแก้ม และริมฝีปาก

  การมีสไตล์ที่ดีถือเป็นใบเบิกทางในหลายๆเรื่องในชีวิตได้จริงๆ เช่น การทำงานในสายงานที่ต้องการคนที่มีบุคลิกท่าทางที่ดูมีความมั่นใจ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนแปลงจากภายนอกได้ง่ายๆ โดย “การแต่งหน้า” ที่เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการสร้างลุคให้ดูมั่นใจได้ง่ายที่สุด สิ่งที่คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงมีดังนี้

  1.เขียนคิ้วให้ดูสง่า และมีพลัง

  หลายคนอาจจะงงว่า การเขียนคิ้วสามารถสร้างพลังให้กับเราได้จริงหรือ? สำหรับ คิ้ว ถือเป็นจุดที่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทั้งหน้าของเราได้เลย การมีคิ้วที่ไม่ได้รูปไม่ได้ทรง คิ้วหนา คิ้วรก ทำให้ใบหน้านั้นดูไม่สดใจ ใบหน้าดูหม่นหมอง ดังนั้นขั้นแรกของการเปลี่ยนแปลงใบหน้าจะต้องทำการกันคิ้วให้เป็นทรงก่อน ปัจจุบันทรงคิ้วที่ได้รับความนิยมในสาวไทยจะเป็น “คิ้วทรงตรงแบบเกาหลี” หรือสำหรับใครที่มีคิ้วเดิมเป็นทรงอยู่แล้วอาจจะตกแต่งให้ดูเรียบร้อยขึ้น

  เขียนคิ้วให้ดูสง่า และมีพลัง

  2.เพิ่มความเป็นประกายให้กับดวงตา

  สิ่งที่ผู้หญิงมักถูกมองว่าเป็นสาวเฉิ่มคือ การสวมแว่นสายตาอยู่ตลอดเวลา จนปิดบังแววตาที่สดใสของเราออกไปจนหมด อย่างไรก็ตามหากวันไหนที่มีโอกาสพิเศษเกิดขึ้น อยากให้คุณลองถอดแว่นสายตา เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม แล้วใส่ คอนแทคเลนส์สายตา (eye contact lens) แทน เพื่อให้ผู้คนได้เห็นถึงแววตาที่แท้จริง และลบคำว่าสาวเฉิ่มออกไป

  ไม่เพียงแค่ถอดแว่นเท่านั้น การตกแต่งดวงตาก็สำคัญเช่นกัน การสร้างมิติให้กับเปลือกตา และความคมชัดให้กับขอบตา ยิ่งทำให้ดวงตาของเรามีพลัง และน่ามองมากขึ้น สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนลุค อาจจะลองแต่งอ่อนๆ ดูก่อนก็ได้ โดยเลือกใช้สีโทน ส้ม หรือน้ำตาล เพื่อให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติ และไม่ดูแปลกตามากเกินไป

  เพิ่มความเป็นประกายให้กับดวงตา เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม

  จากนั้นให้ทำการดัดขนตาให้งอนขึ้นไป แล้วทำการปัดด้วยมาสคาร่า เพื่อให้ดวงตาดูคมมากขึ้น พร้อมกับเป็นการยกเปลือกตาให้ดูกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีดวงตาที่น่ามอง และมีพลังขึ้นมาได้อย่างมหาศาล เหมือนกับดวงตาของ Angelina Jolie ผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่ามีดวงตาที่สวยที่สุด

  3.เติมความสดใสให้กับแก้ม และริมฝีปาก

  การปล่อยให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง และซีดเซียว เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เพราะทำให้เรานั้นไม่มีใครอยากเข้าใกล้ และดูไม่น่ามอง ดังนั้นการเติมความสดใส ความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้าจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง และเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดสำหรับการแต่งหน้า วิธีการปัดแก้มสำหรับมือใหม่ ให้เลือกสีบลัชออนที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น สีชมพูนม สีส้มพีช เพื่อให้ผิวของเราดูสุขภาพดีขึ้น และในการปัดนั้นควรแตะสีบลัชออนขึ้นมาทีละน้อย เกลี่ยให้ดูสมูทไปกับใบหน้ามากที่สุด

  เติมความสดใสให้กับแก้ม และริมฝีปาก เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม
  Cr: Photo www.rawpixel.com

  สำหรับริมฝีปากนั้นสาวเฉิ่มหลายๆคนมักคิดว่าทาแค่ลิปปาล์มก็คงเพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด เพราะผิวบริเวณริมฝีปากของแต่ละคนมีเม็ดสีไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่หากไม่มีการทาลิปสติก ริมฝีปากมักจะดูซีด ดูเหมือนคนป่วย คนไม่มีแรงเอาได้ ดังนั้นควรเลือกลิปสติกสีที่ชอบ และเข้ากับบุคลิกให้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนผู้หญิงธรรมดา ให้สวยและดูมั่นใจขึ้นได้แล้ว

  การเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นนั้นไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย โดยเฉพาะเรื่องของการปรับลุคด้วยการแต่งหน้า เปลี่ยนลุคสาวเฉิ่ม ให้เป็นสาวมั่น ด้วยการแต่งหน้าในไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันมีเครื่องสำอางมากมายที่พร้อมให้ความสวย ความมั่นใจ และมอบแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนได้ในทุกๆวัน

  แปลงโฉมให้หวาน แบบวี-มาร์ค ในซีรีส์ กลรักรุ่นพี่ (Love Mechanics)

  แปลงโฉมให้หวาน แบบวี-มาร์ค ในซีรีส์ กลรักรุ่นพี่ (Love Mechanics) คลิกอ่าน..!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended