More
  spot_img

  เคล็ดลับในการลดน้ำหนัก ให้พร้อมสำหรับไปเที่ยว

  เคล็ดลับในการ ลดน้ำหนัก ให้พร้อมสำหรับไปเที่ยว

  ช่วงนี้ถือว่า จะใกล้เข้าสู่ปลายปีอีกไม่กี่เดือน บางคนอาจจะแพลนไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะไปที่ไหนดีน้า แต่ละที่คงจะสวย ๆ น่าดูเลยใช่มั้ยละ แต่เดี๋ยวก่อน สถานที่สวย ที่พักดี วิวเลิศ แล้วหุ่นเราละเพรียวสวยกันรึยัง ออกเที่ยวทั้งที ต้องเด่นต้องปังกันนะแม่ ยิ่งใครอยากจะไปทะเล ใส่บิกีนีละก็เอา ลดน้ำหนัก ให้เป๊ะไปเลยจ่ะ

  เคล็ดลับการ ลดน้ำหนัก ที่เราจะบอกต่อไปนี้มันเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เพราะมันคือเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพจากการทดลองในหลาย ๆ คนมาแล้ว

  Cr: Photo matichonacademy.com

  1. การดื่มน้ำในตอนเช้า

  ในแต่ละวัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นยังไง ควรดื่มน้ำให้เพียงพอนะคะ เพราะว่าน้ำสามารถกำจัดสารพิษออกจากเรื่องกายได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในระบบไขมันต่าง ๆ ทำให้ผิวพรรณดี กระจ่างใส ดูมีชิตชีวามากขึ้นจากการดื่มน้ำ

   

  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo pinterest.com

  2. ทานผักและผลไม้เยอะๆ

  หากใครกำลังตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนัก ทางที่ดีควรลดปริมาณเนื้อสัตว์และทานอาหารที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้ เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดี แต่ยังช่วยให้ลดน้ำหนักได้อีกด้วย ลองทานสลัดวันละครั้ง เนื่องจากผักใบเขียวและผักที่มีเส้นใย มันจะดีสำหรับการย่อยอาหาร

   

  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo pinterest.com

  3. ฉลาดเลือกในการทานของว่าง

  พยายามเลือกทานของว่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จริงๆ สามารถทานพวกขนมได้นะแต่นาน ๆ ทีจะดีกว่า เพราะร่างกายคนเรามันต้องการสิ่งที่มีประโยชน์อยู่แล้ว หลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยวแปรรูปที่ไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าจะให้แนะนำ อาจจะเป็นพวกอัลมอนด์ไม่ใส่เกลือก็ได้นะ เพราะมันช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดทำให้รู้สึกไม่หิวมากเกินไป

   

  Cr: Photo pinterest.com

  4. จิบชาเขียวสักหน่อย

  จริง ๆ ชาเขียวมีประโยชน์มากเลยนะต่อร่างกายเรา มีส่วนช่วยให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงและมีสมาธิ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันหน้าท้องส่วนเกิน และสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ในระดับที่เหมาะสม ลองดื่มตอนเช้าหรือตอนเย็น แต่ต้องย้ำก่อนนะว่าห้ามใส่น้ำตาลน่ะ 555

   

  Cr: Photo pinterest.com

  5. ห้ามอดอาหารเช้านะ

  อย่างที่ทราบกันดีเลยว่า อาหารเช้านั้น เป็นมื้อที่สำคัญมาก ๆ เพราะในแต่ละวันที่เราตื่นมา เราต้องการพลังงานในการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่แล้ว สังเกตตัวเองตอนทานอาหารเช้ากับไม่ทานดูสิ ถ้าเราอด บางวันสมองเราจะไม่แล่น หรือรู้สึกเอื่อย ๆ ใช่มั้ยละ พยายามและตั้งใจว่าอย่าอดอาหารเช้าเด็ดขาด หรือมีอะไรรองท้องหน่อยก็ยังดีนะคะ

   

  Cr: Photo pinterest.com

  6. มีการนอนหลับที่ดี

  นอกจากการมีการทานอาหารที่เพียงพอแล้ว การนอนหลับที่เพียงพอ ไม่น้อยไป หรือนอนเยอะเกินไป ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว เพราะมันส่งผลต่อระบบร่างกายที่มันจะทำงานอย่างปกติ ถ้าพยายามทานอาหารดีแค่ไหน แต่อดนอน หรือนอนไม่พอ การออกกำลังกายมันจะเป็นอุปสรรคมาก ๆ และจะทำได้ไม่เต็มที่ ตามหลักแล้วควรนอน 7 – 8 ชั่วโมง การอดนอนจะทำให้เรามีไขมันหน้าท้องกับปัญหาซับซ้อนหลายประการ

   

  Cr: Photo pinterest.com

  7. ลดอาหารที่มีโซเดียม

  ใครไม่อยากให้ตัวเราบวม อย่าทานเยอะนะ แม้ว่าพวกเกลือหรือน้ำปลา แม้กระทั่งเครื่องปรุงรสที่มาจากอาหาร หรือขนมมันจะทำให้รู้สึกว่ามีความอร่อยขึ้น แต่ว่าการที่กินโซเดียมมากเกินไปมันก็ไม่ส่งผลดีแน่นอน

   

  ลดน้ำหนัก
  Cr: Photo pinterest.com

  8. ออกกำลังกายเป็นประจำ

  ข้อ สำคัญของการลดน้ำหนัก ที่นอกเหนือจากการทานอาหาร และการนอน นี่ถือเป็นอีกข้อหนึ่งที่คนเราต้องคอยหมั่นออกกำลังกาย เพื่อให้อวัยวะในร่ายกายทำงานได้อย่างเต็มที่ เพื่อที่เพิ่มความแข็งแรงปอด หัวใจ กระดูก กล้ามเนื้อนั่นเอง

   

  • รีบฟิตรีบปัง รีบลดน้ำน้ำหนัก จะได้ถ่ายรูปออกมาสวยๆ ฟาดไปเลยค่า การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่เราต้องมีวินัย ทำอย่างสม่ำเสมอรวมถึงต้องคอยใส่ใจเช็คสุขภาพตัวเองด้วย ว่ามีอะไรผิดปกติรึเปล่า เราจะได้แก้ไขปัญหาได้ถูกจุด เมื่อใดที่ร่างกายของเราทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ มันจะออกมาจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างดีเยี่ยมไปเลยละค่ะ

   


  อ่านบทความอื่นๆ

  นั่งนานเกินไป อันตรายต่อสุขภาพเราแค่ไหน ?

  6 ของว่างช่วยลดพุง กินตอนไหนก็ไม่อ้วน

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended