More
  spot_img

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม ด้วยอาหาร 5 ชนิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปั้นก้นของคุณ

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม ด้วยอาหาร 5 ชนิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปั้นก้นของคุณ

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม ด้วยอาหาร 5 ชนิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปั้นก้นของคุณ… มาว่ากันเรื่องก้นกันดีกว่าค่าสาว ๆ ! กล้ามเนื้อก้นเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ในร่างกาย ประกอบด้วยกล้ามเนื้อทรงพลังที่สุดที่คุณมีในร่างกายทั้งหมด ได้แก่ gluteus maximus, gluteus medius และ gluteus minimus สาเหตุที่ก้นของผู้หญิงมีขนาดใหญ่กว่าผู้ชายเป็นเพราะผู้หญิงอย่างเรามีเอสโตรเจนในร่างกายมากกว่า ขนาดก้นของเราขึ้นอยู่กับตำแหน่งของกระดูกเชิงกรานและสะโพก ปริมาณไขมันและการกระจายตัว รวมถึงขนาดของกล้ามเนื้อก้นนะคะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ ที่ก้นเล็กก้นแฟบ อยากมีก้นเด้งก้นเฟิร์ม ก็ต้องออกกำลังกายกันด้วยนะคะ อย่างเช่น squats, kicks, lunges แต่เพิ่มมาเท่านี้มันก็ยังไม่พออยู่ดี มันมีเรื่องของอาหารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ยังมีอาหารบางชนิดที่สาว ๆ ต้องทานหากอยากจะปั้นก้นสวย ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าอาหารที่ว่านั้นคืออะไร Inzpy จะพาไปดู !! พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

  อาหาร 5 ชนิดที่จะเป็นประโยชน์ต่อการปั้นก้น

  1.เนยถั่ว

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม

  เนยถั่ว หรือ peanut butter อาหารที่ทำจากถั่วลิสง เป็นแหล่งที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง สิ่งที่ดีที่สุดของเนยถั่ว (หรือถั่วต้ม) คือมีโปรตีนสูง ซึ่งช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีไขมัน ไฟเบอร์ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายประการ เช่น เพิ่มสุขภาพสมอง ให้พลังงาน ปรับสภาพผิว ลดโรคเบาหวานและความเสี่ยงโรคหัวใจ ในถั่วมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพสามารถ ช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพได้ โปรตีนที่อยู่ในเนยถั่วยังช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  2.อาหารไขมันสูง เช่น ไข่ ดาร์กช็อกโกแลต

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม

  ไขมันมันก็ไม่ได้แย่ไปเสียหมดนะคะสาว ๆ ตัวอย่างเช่น ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ที่ทำงานร่วมกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรค รวมทั้งอาหารที่มีไขมันสูง เช่น ไข่ ดาร์กช็อกโกแลต และเมล็ดแฟลกซ์ ล้วนช่วยสร้างองค์ประกอบของร่างกาย ทั้งปริมาณไขมัน กระดูก และกล้ามเนื้อในร่างกายค่ะ

  3.กรีกโยเกิร์ต

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม

  กรีกโยเกิร์ต กรีกโยเกิร์ตมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตทั่วไป แถมยังมีโปรตีนมากกว่าสองเท่า ช่วยเสริมสร้างกระดูก ลดความดันโลหิต และปรับปรุงสุขภาพลำไส้ มีประสิทธิภาพในการเพิ่มเผาผลาญ และช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ มีงานวิจัยบางชิ้นระบุว่ากรีกโยเกิร์ตสามารถเพิ่มความหนาของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

  4.เนื้อไก่

  บั้นท้ายฟิตเฟิร์ม

  เนื้อไก่ ถือเป็นอาหารที่อยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ของอาหารที่ให้พลังงานที่จำเป็นในการออกกำลังกาย อุดมไปด้วยวิตามินบี แถมยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด ช่วยสร้างและรักษากล้ามเนื้อได้ดีเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดไขมันไปด้วยในตัว นอกจากนี้ ในงานวิจัยหลายชิ้นยังระบุว่า โปรตีนสามารถลดความอยากอาหารได้ ทั้งยังเสริมสร้างกระดูก เพิ่มการเผาผลาญ ลดความดันโลหิต และเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นสลัดไก่อบ พาสต้าไก่ หรือข้าวมันไก่ ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะสาว ๆ

  5.อะโวคาโด

  อะโวคาโด ผลไม้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามิน B6, C, E, K และแร่ธาตุอีกสารพัด อาทิ ไรโบฟลาวิน ไนอาซิน โฟเลต แมกนีเซียม โพแทสเซียม เบต้าแคโรทีน และโอเมกา-3 นอกจากนี้ยังเป็นอาหารพัฒนาก้น เพราะถ้าคุณออกกำลังเยอะ ๆ เพื่อให้ได้บั้นท้ายที่กระชับขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระในอะโวคาโดจะช่วยลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและช่วยป้องกันความเสียหายของกล้ามเนื้อ สามารถออกกำลังกายเพื่อให้ได้บั้นท้ายในแบบที่ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสึกหรอของส่วนนั้นเลย ปังสุดอะไรสุด

  จบกันไปแล้วนะคะกับ 5 อาหารที่จะช่วยให้การปั้นก้นของคุณสาว ๆ บรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดายขึ้น รู้แบบนี้แล้ว ต้องลองไปหาทานกันดุนะคะ ที่สำคัญถ้าอยากได้ก้นที่เด้ง ดูเฟิร์ม ดูกระชับ ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยนะ 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended