More
  spot_img

  Gucci Spring 2023 ยกทัพฝาแฝดถ่ายทอดความเหมือนที่แตกต่าง

  หลังจากที่ทาง Inzpy เกาะติดขอบเวทีรันเวย์พาเหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคนร่วมเดินทางไปชมแฟชั่นโชว์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 เริ่มต้นกันที่ New York Fashion Week เรื่อยมาจนถึง London Fashion Week และล่าสุดถึงคราวของ Milan Fashion Week (MFW) กันบ้าง แน่นอนว่าหนึ่งในแฟชั่นโชว์ที่ไม่ควรพลาดและเหล่าคนในวงการแฟชั่นต่างเฝ้ารอคอยก็คือ โชว์จากแบรนด์ Gucci ภายใต้การดูแลของ Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์นั่นเอง ที่มักจะมาพร้อมการนำเสนอสุดสร้างสรรค์อลังการเหนือความคาดหมายจนต้องร้องว้าว! ทุกครั้งไป งั้นอย่ารอช้า เราตามไปชมกันเลยดีกว่าว่าจะน่าสนใจขนาดไหน

  cr.photo ; vogue.com

  นับว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในโลกของแฟชั่นโชว์ ที่มีการนำเสนอเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นด้วยการนำเอานางแบบและนายแบบที่เป็นฝาแฝดกันมากถึง 68 คู่ หรือกว่า 136 ชีวิต มาร่วมเป็นตัวแทนถ่ายทอดคอลเลกชันล่าสุดสำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2023 ที่มีชื่อว่า “Gucci Twinsburg” ที่ในช่วงแรกของโชว์ฝาแฝดจะเดินแยกกันคนละฝั่งของรันเวย์ ก่อนที่ภายหลังฉากกั้นจะถูกยกขึ้นแล้วแต่ละคู่ก็มาเดินจบฟินาเล่ด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง

  cr.photo ; vogue.com

  เรียกได้ว่าเป็นการสร้างโมเมนต์สุดเซอร์ไพรส์แสนประทับใจให้กับผู้ชม พร้อมนำเสนอถ่ายทอดคอลเลกชันเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นล่าสุดที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Symmetric (สมมาตร) และแน่นอนว่าอัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยตัวตนและเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่ต้องการสะท้อนเชื่อมโยงถึงความเหมือนที่แตกต่าง เพราะถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกันขนาดไหน แต่คนแต่ละคนล้วนมีความแตกต่างกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

  cr.photo ; vogue.com

  ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์อย่าง Alessandro Michele เผยว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจและอยากนำเอาบริบทของคู่ฝาแฝดมาเป็นแนวคิดหลักในการสร้างสรรค์คอลเลกชันนี้ เนื่องจากเขาเองนั้นเติบโตมาในครอบครัวที่คุณแม่ของเขามีฝาแฝดนั่นเอง ทำให้ตลอดชีวิตของ Alessandro Michele ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีแม่สองคนมาโดยตลอด “มันน่าสนใจมากกับการที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับผู้หญิงสองคนที่ดูลักษณะภายนอกเหมือนกัน แต่งตัวเหมือนกัน มีทรงผมเดียวกัน ใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวกัน เป็นกระจกสะท้อนของกันและกัน ซึ่งเขาได้สัมผัสสิ่งนี้มาโดยตลอด”

  Gucci Spring 2023
  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นภายในคอลเลกชันล่าสุดอย่าง “Gucci Twinsburg” ก็ยังคงเต็มไปด้วยความงดงาม สนุกสนาน จัดจ้าน ในแบบฉบับ Alessandro Michele ได้อย่างไม่มีแผ่ว โดดเด่นด้วยการนำเอาหลากไอเดียหลายแรงบันดาลใจมายำรวมกัน ออกมาเป็นผลงานสวยงามลงตัวอย่างน่าทึ่งในแบบฉบับ Gucci ในสไตล์ Romantic Gender Fluid ที่เขายึดมั่นมาโดยตลอดตั้งแต่ก้าวเข้ามาดำรงตำแหน่ง

  Gucci Spring 2023
  cr.photo ; vogue.com

  ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผ้าเมทัลลิกตกแต่งชั้นระบาย เทคนิคจับเดรป ไปจนถึงงานเทเลอร์สุดเนี้ยบที่เต็มไปด้วยลูกเล่นใหม่ ๆ สอดแทรกด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมเอเชียที่ผสมผสานกับเสื้อผ้าสไตล์ 80s อันแสนจัดจ้าน ในแบบฉบับเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

  Gucci Spring 2023
  cr.photo ; vogue.com

  เราจะได้เห็น แจ็กเก็ตสไตล์ยุค 80, บอมเบอร์แจ็กเก็ตปักเลื่อมสีส้มสกรีนคำว่า ‘Fuori!!!’ ซึ่งเป็นชื่อนิตยสารสำคัญของอิตาลีในยุค Sexual Liberation, ชุดเดรสแนบเนื้อดีเทล Cut-out โชว์ให้เห็นสาย G-String, ชุดเดรสกลิ่นอายสไตล์วัฒนธรรมจีน ไปจนถึงแว่นตากันแดดประดับคริสตัล

  Gucci Spring 2023
  cr.photo ; vogue.com

  นอกจากนั้นยังมีไฮไลต์อย่างการปรากฏตัวบนรันเวย์ของ Gizmo ที่เป็นการร่วมมือกับค่าย Warner Bros. นำเอาคาแรคเตอร์สุดน่ารักจากภาพยนตร์เรื่อง Gremlins ตัวละครชื่อดังจากยุค 80s มาใช้เป็นลูกเล่นสอดแทรกอยู่ตามไอเทมต่าง ๆ ภายในคอลเลกชันเพื่อเพิ่มความสนุกสนานน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การสกรีนบนชุดเดรส, ห้อยประดับบนกระเป๋า Gucci Diana ไปจนถึงการที่ให้นางแบบถือเป็นเหมือนกระเป๋าคลัตช์ตอนเดินอยู่บนรันเวย์

  Gucci Spring 2023
  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเลกชันล่าสุดอย่าง Gucci Spring 2023 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended