More

  วิวทะเล อ่างศิลา อาหารทะเลสด อร่อย บรรยากาศดี

  วิวทะเล อ่างศิลา อาหารทะเลสด อร่อย บรรยากาศดี

  จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะทะเลมีชายหาดที่มีชื่อเสียงอยู่มากมายหลายแห่ง เวลาที่เราไปเที่ยวทะเลสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปหาอาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพงมาทานกัน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารทะเลที่ชื่อว่า “วิวทะเล” ที่อ่างศิลากันค่ะ ร้านนี้ตรงตามความต้องการเลย อาหารทะเลสดอร่อย บรรยากาศดี และที่สำคัญราคาไม่แพง

  ที่ร้านจะมีที่จอดรถให้อยู่ริมข้างทางนะคะ ถ้าใครแวะไปทานร้านนี้ก็สามารถไปจอดถามพนักงานได้เลย พนักงานจะช่วยหาที่จอดรถให้ค่ะ ในส่วนของตัวร้านจะเป็นแบบเปิดโล่ง อยู่ติดริมทะเลเลยค่ะ บรรยากาศชิลสุด ๆ นั่งทานข้าวพร้อมกับรับลมทะเลเย็นสบาย ทำให้ทานข้าวอร่อยขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

  วิวทะเล

  มาดูเมนูอาหารที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้นะคะ จานแรกเป็นกั้งทอดกระเทียม ที่ร้านจะใช้กั้งกระดานตัวโต 3 ตัวต่อจาน กั้งเนื้อเยอะ สด โรยมาด้วยกระเทียมเจียวกรอบ ๆ อร่อยดีค่ะ

  วิวทะเล

  จานต่อมาเป็นหอยแครงลวก ตัวใหญ่กำลังดี ลวกมาแบบยังมีเลือดแดงนิด ๆ นะคะ เราชอบมากค่ะจานนี้ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดที่สุดค่ะ

  วิวทะเล

  กรรเชียงปูนึ่ง เป็นอีกจานที่อร่อยมาก ปูเนื้อแน่น ๆ หวาน ๆ ทานอร่อย เต็มปากเต็มคำ ไม่ต้องเสียเวลาแกะเองค่ะ

  วิวทะเล

  หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม จานนี้หอยจะตัวไม่ใหญ่มากนะคะ แต่ก็มีความสด เนื้อหอยมีความหนึบ หอมเนยกับกระเทียม ผัดมาแบบสุกกำลังดี

  หมึกผัดไข่เค็ม จานนี้ก็ถือว่าดีมากค่ะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ผัดไข่เค็มมาแบบเข้มข้นมาก เค็ม ๆ มัน ๆ มาแล้วต้องสั่งจานนี้นะคะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

  ต้มยำปลากะพงน้ำข้นหม้อไฟ แซ่บมากค่ะ รสชาติจัดจ้าน หอมเครื่อง ซดกันจนน้ำหมดหม้อเลยค่ะ การันตีว่าอร่อยจริง ๆ

  ฮ่อยจ๊อปูชิ้นใหญ่เต็มคำ ใส่เนื้อปูมาเป็นก้อนเลยค่ะ เป็นเมนูทานเล่นที่อร่อยถูกใจเลยค่ะ

  วิวทะเล

  จานสุดท้ายไปร้านไหนก็ต้องสั่ง ปลากะพงทอดน้ำปลา จานนี้บอกเลยว่าเด็ดค่ะ ปลาทอดมาแบบกรอบมากกกกกกก ทานได้ทั้งตัว น้ำราดเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม แนะนำเลยค่ะเมนูนี้

  ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ด ร้านนี้จะมีแบบธรรมดา และแบบที่เป็นสูตรพิเศษด้วยนะคะ โดยมีการเติมน้ำจิ้มถั่วคั่วที่มีรสชาติออกหวาน ๆ ลงไปด้วย เพิ่มความนัว ๆ มัน ๆ แต่ยังคงความเผ็ดแซ่บเอาไว้ อร่อยทั้งคู่ค่ะ

  สรุปรวมสำหรับร้านนี้ให้ สิบ สิบ สิบ ไปเลยค่ะ เราไปทานกันทั้งหมด 8 คน ค่าอาหารแค่สามพันกว่าบาทเท่านั้น อิ่มกันแบบแน่นมากเลยค่ะ แถมอร่อยมาก ๆ ใครที่ผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมให้ร้านวิวทะเลเป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/R6ezhYayPRMVJauV7
  โทร : 094-895-2212
  Facebook : ร้านวิวทะเล
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : กว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ จอดรถริมถนน
  ระดับราคา : เริ่มต้น 25 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post