More
  spot_img

  ครัวเมืองเว้ ลาว ญวน เกษตร-นวมินทร์

  ครัวเมืองเว้ ลาว ญวน เกษตร-นวมินทร์

  ครัวเมืองเว้
  สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานอาหารเวียดนาม ที่เน้นผักสด สะอาด และอร่อย วันนี้เรามีร้านอาหารเด็ด ๆ มาแนะนำ ชื่อร้านว่า ครัวเมืองเว้ ลาว ญวน เป็นร้านอาหารสไตล์เวียดนาม ผสมผสามกับอาหารไทย อีสาน ตั้งอยู่ในย่านเกษตร-นวมินทร์ ค่ะ


  หากนำรถมาจอดก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอดนะคะ เพราะที่นี่มีที่จอดรถรองรับลูกค้า กว้างขวางมาก ๆ บรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่มีมุมให้เลือกนั่งแบบสบาย ๆ ในห้องแอร์ ไม่ต้องกลัวร้อนเลยค่ะ ร้านดูมีความโปร่ง โล่ง สบาย จัดที่นั่งเอาไว้แบบหลวม ๆ มีพื้นที่ ดูไม่อึดอัดค่ะ


  ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ จุดเด่นก็อยู่ที่อาหารเวียดนาม ซึ่งหลาย ๆ เมนูเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน จากคุณย่าเจ้าของร้านที่เป็นคนเวียดนามแท้ ๆ จะมีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น นอกจากเมนูอาหารเวียดนามแล้ว อาหารอีสานของเค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน เมนูแนะนำก็ได้แก่ แหนมเนือง ราคาชุดละ 160 บาท จัดเสิร์ฟเครื่องเคียงมาแบบแน่น ๆ ทั้ง กล้วย พริก กระเทียม มะม่วง แผ่นแป้งเวียดนามที่แช่น้ำมาให้แล้ว

  ส่วนน้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะที่มีส่วนผสมของตับบด ใส่ถั่วและพริกมาให้เรียบร้อย รสชาติคือเด็ดมาก ๆ ผักก็เสิร์ฟกันมาแบบไม่อั้น เน้นคุณภาพ และความสด สะอาด และอร่อย ผักของที่นี่ ทางร้านเคลมว่าสะอาดแน่นอน เพราะล้างผักด้วยเครื่องโอโซน มั่นใจได้ว่าปลอดสารพิษค่ะ

  ครัวเมืองเว้

  เมนูถัดมาก็เป็น หมูย่างใบชะพลู หมูมีความย่างมาอย่างกำลังดี หอมใบชะพลูเตะจมูก ทานคู่กับเส้นหมี่ จิ้มน้ำจิ้ม รสชาติอร่อยถูกปากมากค่ะ ส่วนเมนูแนะนำอื่น ๆ ในหมวดอาหารเวียดนาม ก็จะมี เช่น เปาะเปี๊ยะสดครัวเมืองเว้ พิซซ่าเวียดนาม เกี๊ยวเวียดนาม กุ้งพันอ้อย หมูยอหนัง ขนมเบื้องญวน เป็นต้น

  ทานอาหารเวียดนามเรียบร้อยแล้ว ก็มาลิ้มรสชาติอาหารอีสานกันบ้างค่ะ เราสั่งมาลองทาน 2 เมนู คือ ตำข้าวโพดไข่เค็ม และเนื้อย่าง รสชาติก็อยู่ในระดับกลาง ๆ นะคะ อร่อยพอใช้ได้ เมนูอื่น ๆ ในหมวดอาหารไทย-อีสาน เช่น แกงคั่วเห็ดเผาะ ส้มตำไทย บั่นหอยหมูย่าง เป็นต้น ใครที่มาในย่านนี้นอกจากร้านอาหารเวียดนามร้านนี้แล้ว ก็ยังมีร้านเด็ด ๆ แถวนี้อีก เช่น ร้านกุ้งถัง มาแล้วอย่าลืมแวะทานกันนะคะ
  การเดินทางก็สามารถปักหมุดไปได้ที่ พิกัด https://goo.gl/maps/2xZc1dKGLpmA6Xvw6 หรือหากไม่สะดวกก็สามารถไปที่อีกสาขาได้ค่ะ คือสาขาลาดกระบัง พิกัด https://goo.gl/maps/pY1xbVicaTKAfoQX9
  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
  โทร : 088-815-1234
  Line : @lovefood2
  Facebook : https://www.facebook.com/wetown222/

   

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended