More

  หมู่เกาะสุรินทร์ ดินแดนมหัศจรรย์ สวรรค์ของนักดำน้ำ นอนเต็นท์คืนละ 450 บาท

  หมู่เกาะสุรินทร์ ดินแดนมหัศจรรย์ สวรรค์ของนักดำน้ำ นอนเต็นท์คืนละ 450 บาท

  หมู่เกาะสุรินทร์

  เที่ยว หมู่เกาะสุรินทร์ ดินแดนมหัศจรรย์ สวรรค์ของนักดำน้ำ แต่ต่อให้ไม่ได้ดำน้ำจริงจังก็ต้องหลงรักค่ะ หมู่เกาะที่นี่ยังมีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ไม่ว่าจะเป็นบนหาด หรือใต้ทะเล เนื่องจากเป็นอุทยาน อยากจะบอกว่าความสวยของทะเล สวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะคะ

  หมู่เกาะสุรินทร์

  การนั่งเรือไปเกาะสุรินทร์ ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรค่ะ แต่คุ้มค่ามาก ๆ การันตี สีของน้ำทะเลที่เรามองเห็นมันฟ้า สดใสมาก ใสชนิดที่แบบแค่มองก้มลงไปจากเรือเฉยๆ ยังเห็นตัวปลาและ ปะการัง โดยเฉพาะวันที่ฟ้าเปิด เวลาที่แสงจากดวงอาทิตย์กระทบกับน้ำ เรามองเห็นเป็น Crystal แบบนั้นเลยค่ะ งื้อ ดีต่อใจ

  จุดที่เราพักจะเป็นจุดพักที่เป็นลานกางเต็นท์ของทางอุทยานนะคะ ค่าเช่าเต็นท์ละ 450 บาท นอนได้ 3 คน สำหรนับใครที่อยากประหยัดงบแนะนำเลยค่ะ ติดต่อที่ Seastar Happy Journey ตั้งอยู่บนหาดไม้งาม พอมองออกไปทางฝั่งทะเล จะเห็นหาดทราบสีขาวละเอียด ตัดกับฟ้าของน้ำทะเล ถึงต้องบอกว่า ที่นี่มันคือสวรรค์ชัด ๆ ถ้าเราถามจากคนที่อยู่ที่นี่ เค้าบอกว่าที่ไหนที่มี ปูเสฉวน อยู่มาก แสดงว่าเป็นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากเช่นกันค่ะ และแน่นอน ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนบนอุทยานนี้ ก็จะเจอกับปูเสฉวน ลูกเล็กใหญ่ เดินอยู่เต็มหาดไปหมดเลย

  อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ใกล้กับอุทยาน ก็จะเป็น หมู่บ้านมอแกนค่ะ เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ติดหาด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้จนน่าตกใจ แต่คนไทยที่มีน้ำใจทุกคน และหลายหน่วยงานได้เข้ามาดูแล จนสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ให้ชุมชนชาวมอแกน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากค่ะ คนที่นี่น่ารัก และใจดี เค้ามีทำงานแฮนเมด อย่างสร้อมข้อมือ กำไร แกะสลักไม้เป็นรูปสัตว์ทะเล เรือที่เป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านมอแกน (เรือก่าบาง) วางจำหน่าย เพื่อหาเลี้ยงคนในครอบครัว ถ้าใครมีโอกาสได้ไป ก็อยากให้ช่วยกันอุดหนุนน้องๆที่นี่นะคะ ราคาไม่แพง แล้วเอาไปตั้งเป็นที่ระลึกสวยๆได้เลย

  หมู่เกาะสุรินทร์

  ทุกคนให้ดูความใสของน้ำ โชคดีมากที่มาตอนที่ฟ้าเปิด มันดีต่อใจ เห็นทีไรก็อยากโดดน้ำตลอดเวลา 555+ เราเชื่อว่าทุกคนที่มาที่นี่ก็ต้องเป็นแบบเรา ไม่พูดมาก จองตั๋วเลย 555+ เดี๋ยวไปดูโลกใต้น้ำกันบ้าง ว่าจะว้าวขนาดไหนค่ะ

  หมู่เกาะสุรินทร์

  การจะดำน้ำดูฝูงปลา และปะการังที่นี่ ก็จะมีหลายแบบค่ะ ทั้งแบบที่ตื้น ๆ แบบ Snorkeling ก็ได้เห็นปะการังสวย ๆ แล้วค่ะ หรือจะเลือกดำลึกลงไปหน่อยแบบ สาย Freediving ก็ไม่ผิดหวัง เพราะไม่ว่าจะตื้นหรือดำลึก ก็ได้เห็นความงดงามของปะการังไม่ต่างกันค่ะ มันมีความสีสันสดใส ยิ่งดูใกล้ๆ ยิ่งแฮปปี้ มุดน้ำยังไงก็เจอปะการัง มันแน่นมาก และสมบูรณ์มาก ๆ เลยค่ะ

  ในเขตอนุรักษ์แบบนี้ เราก็จะได้เจอปะการังอันใหญ่ ๆ มากมายเลยค่ะ ว่าแล้วก็อยากจะกดตั๋วไปอีกรอบเลย 555+ แนะนำว่าในช่วง Summer คือตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ยาวไปจนถึงเดือนเมษายน เหมาะที่จะดำน้ำมากค่ะ หมดช่วงมรสุมแล้วน้ำจะใสมาก ๆ

  มีสิ่งนึงที่อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาความงดงามนี้ไว้ นั่นก็คือเรื่องขยะพลาสติก และการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่เป็นอันตรายต่อปะการังค่ะ เราจะได้มีผืนทะเลสวย ๆ ไว้ให้คนรุ่นเห็นแบบที่เราเห็น แล้วให้มันกลายเป็นทะเลที่สวยแบบนี้คงอยู่ต่อไปกันนะคะ สิ่งนึงที่ทางไกด์คอยย้ำเตือนเราอยู่เสมอ คือเรื่องของสัตว์ทะเล และปะการังถึงแม้มันจะสวยขนาดไหน ก็ไม่ควรไปจับ หรือไปใกล้มันมากเกินไปค่ะ

  หมู่เกาะสุรินทร์

  ตอนนี้ที่อุทยานเค้าห้ามนำครีมกันแดดที่มีสารอันตรายขึ้นอุทยานกันแล้วนะคะ หากใครฝ่าฝืนจะมีโทษปรับ 1 แสนบาท เราจึงอยากแนะนำ ครีมกันแดด ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปะการังมาฝาก 5 แบรนด์ ซึ่งในนั้นก็จะมีแบรนด์ที่เราคัดมาแล้วว่าเป็นแบรนด์ที่ใช้แล้วปลอดภัยต่อปะการัง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้ดี
  5 แบรนด์ครีมกันแดด เป็นมิตรต่อปะการัง

  แต่ถ้าหากว่าใครแพ้ครีมกันแดด เราแนะนำให้ทาน้ำมันมะพร้าวแทนนะคะ อาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องกันผิวดำ แต่อย่างน้อยก็ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ไม่เกิดเป็นเซลล์มะเร็งผิวหนังได้ค่ะ และช่วยลดแสบร้อน จากการไหม้เบิร์น แดงของผิวได้ด้วยค่ะ

   

   

  Related Post