More

  เริ่มต้นการเที่ยวในปีใหม่ รอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน Unseen Thailand ปี 2023

  แน่นอนว่าขึ้นปีใหม่นี้ หลายคนก็หวังว่าอยากจะเที่ยวให้มากกว่าเดิม ซึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในช่วงต้นปีคือ ทะเลฝั่งอันดามัน ช่วงนี้ทะเลสวยมาก และที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คือเกาะ พีพีเล จ.กระบี่ Unseen Thailand ที่เหมาะกับการเริ่มต้นทริปดี ๆ ในปี 2023

  ถ้าให้พูดถึงทะเลอันดามันที่จังหวัดกระบี่ บอกเลยว่ามีที่เที่ยวสวย ๆ เยอะมาก แต่จุดที่ต้องห้ามพลาดเลยคือ การไปเที่ยวรอบเกาะพีพีเล ที่นี่มีทั้งชายหาดสวย ๆ มีจุดดำน้ำที่มีปะการังอุดมสมบูรณ์ มีปลาเล็กปลาน้อยที่แหวกว่ายอยู่เต็มท้องทะเล จะไปเที่ยวเล่นชิล ๆ ตามหาด หรือจะลงดำน้ำก็น่าตื่นตาตื่นใจไปหมดเลยค่ะ

  แผนที่ พีพีเล

  เริ่มต้นเที่ยว รอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน Unseen Thailand ปี 2023

  เกาะพีพีเลเป็นเกาะที่อยู่ในหมูเกาะพีพี จ.กระบี่ ฝั่งทะเลอันดามัน ถัดจากเกาะพีพีดอน ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าทึ่ง แม้แต่ชาวต่างชาติก็อยากจะมาชมให้เห็นกับตากันมากมาย โดยบริเวณรอบเกาะจะมีจุดให้เที่ยวดังนี้

  ถ้ำไวกิ้ง พีพีเล

  เริ่มต้นเที่ยว รอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน Unseen Thailand ปี 2023

  ถ้ำไวกิ้ง หรือ Viking Cave ตั้งอยู่บริเวณเพิงผาถ้ำ ทางตอนบนของเกาะพีพีเล เคยโด่งดังจากหนังเรื่อง The Beach ที่ผนังถ้ำมีลายคล้ายรูปเรือใบ เลยเป็นที่มาของชื่อไวกิ้ง และในครั้งเมื่อปี พ.ศ. 2515 รัชกาลที่ ๙ ยังเคยเสด็จประพาสมายัง ณ บริเวณนี้ และได้พระราชทานนามใหม่ว่า ถ้ำพญานาค เนื่องจากมีหินก้อนหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเศียรของพญานาค จึงทำให้ชาวบ้านในละแวกนี้มากราบไหว้เคารพบูชากัน เหมือนเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจของชาวเดินเรือเกาะพีพีเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นผาหินที่งดงามด้วยรูปทรง และลวดลายที่แปลกตา เป็นอีกจุดบนเกาะพีพีเลที่มาแล้วต้องแวะกันค่ะ

  อ่าวปิเละ

  อ่าวปีเละ หรือ Pileh Lagoon ที่นี่ถือเป็น Unseen Thailand อีกจุดหนึ่งของเกาะพีพีเล อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ตรงข้ามกับอ่าวมาหยา ลักษณะของอ่าวจะถูกล้อมรอบไปด้วยเขาหินปูนที่งดงาม และน้ำในบริเวณอ่าวก็คือ ใสมาก มองเห็นทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลจะออกเป็นสีฟ้าอมเขียว ถ้าใครได้ไปเห็นบอกเลยว่าเป็นสถานที่ประทับใจอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งยังเป็นจุดที่สามารถดำน้ำ หรือกระโดดน้ำเล่นได้ด้วยนะคะ

  อ่าวโล๊ะซามะ

  เริ่มต้นเที่ยว รอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน Unseen Thailand ปี 2023

  อ่าวโละซามะอยู่ทางตอนใต้ ถัดจากอ่าวปิเละลงมา เป็นอีกจุดยอดนิยมสำหรับการดำน้ำ บริเวณจะถูกล้อมรอบไปด้วยเขาหินปูนที่สูงชัน ที่ใต้ท้องทะเลจะเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลสีสันสวยงามสมกับเป็นทะเลอันดามันสุด ๆ มีฝูงปลามากมายนานาชนิดที่แหวกว่ายไปมาอยู่รอบตัวเรา ที่นี่จึงกลายเป็นจุดหนึ่งที่ถูกใจสายดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกกันเลยทีเดียวค่ะ

  อ่าวมาหยา

  เริ่มต้นเที่ยว รอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน Unseen Thailand ปี 2023

  ที่สุดของเกาะพีพีเล ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ อ่าวมาหยา นอกจากจะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสวยแล้ว ด้านที่หน้าก็ยังเป็นทะเลที่มีน้ำใสวิ้งมองเห็นตัวปลามากมาย จุดเด่นของอ่าวมาหยา สร้างความฮือฮาให้นักท่องเที่ยวมาก ๆ หลายคนก็เรียกว่าเป็นหาดสวรรค์ของเกาะพีพีเลยทีเดียว เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเป็นจำนวนมากจนทำพื้นที่เต็มไปด้วยขยะมากมาย และหลังที่ถูกปิดอ่าวขึ้นอ่าว ทำให้ธรรมชาติที่นี่ฟื้นตัว จนมีฉลามหูดำจำนวนมากมาอาศัยอยู่ เป็นอะไรที่ Amazing มาก ๆ อยากให้ลองไปเห็นกับตาตัวเอง บอกเลยว่าต้องประทับใจไม่มีลืมเลยค่ะ

  ทั้งสี่จุดรอบเกาะ พีพีเล ทะเลอันดามัน มีจุดไหนที่ถูกใจเพื่อน ๆ บ้างคะ ลองมาบอกกันได้นะ แต่บอกเลยว่าทั้งเกาะพีพีเล ถือเป็น Unseen Thailand ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยค่ะ ทริปแรกของปีใครยังหาที่เที่ยวไม่ได้ก็แนะนำเลย ช่วงต้นปีแบบนี้ทะเลฝั่งอันดามันก็คือสวยมากยาวไปจนถึงเดือนเมษายนเลยค่ะ ถ้าหากชอบก็สามารถแชร์ชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันได้นะคะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post