More

  วิธี สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023 แบบไม่ต้องลงทุน

  ใครที่อยากหารายได้จากการไปเที่ยวแบบไม่ต้องลงทุน ต้องอ่านทางนี้ ยุคนี้ต้องเที่ยวอย่างมีคุณภาพ อย่าปล่อยให้เงินมันไหลออกอย่างเดียวค่ะ เราต้อง สร้างรายได้ เพิ่มด้วย มีวิธีไหนบ้าง ที่ทำเงินได้แบบไม่ต้องลงทุน ตามมาดูกันเลย

  1. ขายภาพถ่ายที่ได้จากการไปเที่ยว

  วิธีการ สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023

  ภาพที่เราถ่ายมาสวย ๆ นอกจากจะให้อัปโหลดลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันแล้ว เรายังสามารถนำภาพที่ถ่ายไปขายตามเว็บต่าง ๆ ได้ด้วยนะคะ อย่าง iStockphoto, Shutterstock, Adobe Stock นอกจากจะได้เที่ยวแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้จากภาพที่เราถ่ายได้ด้วยนะคะ

  2. ขายภาพวาด หรือ ภาพ Vector

  วิธีการ สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023

  นอกจากภาพที่ถ่ายแล้ว หากใครเป็นคนที่มีฝีมือในการวาดภาพ ก็สามารถนำภาพที่วาดไปลงขาย หรือจะเปิดประมูลก็ได้ค่ะ จะวาดในกระดาษ หรือจะวาดผ่าน, Labtob หรือ Computer ขายเป็นภาพแบบ Vector อาจจะเป็นสิ่งของ ภาพวิว หรือสถานที่ที่เราเจอจากการไปเที่ยว เพื่อให้คนที่สนใจซื้อไปใช้ประโยชน์ต่อได้

  3. สร้างรายได้ จากการทำเพจรับรีวิวของใช้ ที่พัก เวลาไปเที่ยว

  ยุคจะเห็นว่ามีคนทำเพจกันเยอะมากขึ้น หากเราเองเป็นคนที่ชอบเที่ยวอยู่แล้ว ลองหาแนวทางของตัวเอง อย่างเช่น ชอบเที่ยวคาเฟ่ เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในไทย เที่ยวต่างประเทศ หรือจะเที่ยวแบบลุยในสถานที่ที่น่าสนใจ นำสิ่งนี้ลงบนเพจของเรา เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนที่มาอ่าน สิ่งที่สำคัญคือ คาแรคเตอร์ที่เป็นตัวเราค่ะ หากมีลูกค้าที่สนใจรูปแบบของเรา ก็อาจจะติดต่อให้เราไปรีวิวได้ค่ะ

  4. ทำนายหน้า รีวิวสินค้า เวลาไปเที่ยวลง Tiktok

  ยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Tiktok แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Platfrom ของ Tiktok ได้มีการเปิดให้ขายของได้ด้วยการใช้ลิงก์ของสินค้าที่เรารีวิวมาแปะ ใครที่สนใจสินค้าที่เรารีวิวแล้วมีการกดซื้อผ่านลิงก์ที่เราแปะ เราก็จะได้ค่าตอบแทนจากลิงก์สินค้านั้น ในภาษา Tiktok จะเรียกกันว่า นายหน้าขายสินค้า หรือที่รู้จักในรูปแบบ Affiliate ค่ะ 

  5. Live ภาพสถานที่สวย ๆ ผ่าน Platform Live เพื่อ สร้างรายได้

  วิธีการ สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023

  ภาพสถานที่ หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะ ณ เวลานั้น ในสมัยนี้คนจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ สมมติเราไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นช่วง high Season วิวสวยมาก แล้วเปิด Live ผ่าน Platforn ต่าง ๆ เพื่อให้คนได้เห็นเหมือนสิ่งที่เราเห็นหากมีคนดู แล้วคนมีการส่ง Gift ใน Gift ที่เราได้มาก็สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้ ก็เป็นวิธีสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งเหมือนกันค่ะ

  6. ส่งภาพถ่ายประกวดตามงานต่าง ๆ 

  วิธีการ สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023

  ไปเที่ยวทั้งทีได้ภาพสวย ๆ มาเพียบ ก็เอามาใช้ให้คุ้มค่ะ นอกจากวิธีลงขายภาพแล้ว ก็ลองมองหางานประกวดภาพถ่ายดูค่ะ บางทีจะมีงานที่อาจจะตรงกับภาพที่เราถ่ายมา หากภาพถ่ายเราได้รางวัล ก็มีเงินเอาไปต่อยอดในการเที่ยวต่อได้อีกช่องทางหนึ่งค่ะ

  7. สร้างรายได้ จากการเป็น Youtuber

  นอกจากการเขียนเล่าเรื่องราว และแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ผ่านการเขียนแล้ว เรายังสามารถสร้างสรรค์ Video บอกเล่าเรื่องราว หรือแชร์ประสบการณ์ในการเที่ยวของเราผ่านช่องทาง Youtube ได้อีกหนึ่งช่องทางด้วยนะคะ ซึ่งรายได้ก็จะมาจากยอดวิว Sponsor Review ก็เป็นการเพิ่มรายได้ได้เหมือนกันค่ะ

  8. ทำ Blog หารายได้จากยอดวิว

  วิธีการ สร้างรายได้ จากการท่องเที่ยว ปี 2023

  การสร้างรายได้จากการเขียน Content เพียงแค่เรานำประสบการณ์ในการเที่ยวมาแชร์ผ่านเว็บ Blog ต่าง ๆ หากเรามีฝีมือในการเล่าเรื่อง มีความเป็นเอกลักษณ์ สามารถดึงดูดให้คนมาอ่านได้ เราก็จะมีรายได้จากยอดวิวของคนที่เข้ามาอ่าน Content เราค่ะ แนะนำเว็บ Blog ฟรี Bloggang, WordPress และ Blogger.com

  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้คนที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย แถมเป็นการเที่ยวที่สามารถ สร้างรายได้ ได้แบบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงแค่ลงมือทำ ใครถนัดแบบไหนก็ลองเลือกกันดูนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่มีรายได้ที่สามารถเที่ยวได้แบบไม่ต้องเสียควักเงินเก็บมาใช้เลยก็เป็นได้

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post