More

  หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด ปักหมุด 7 จุดตามล่าทะเลหมอก

  หน้าฝนนี้ต้องห้ามพลาด ปักหมุด 7 จุดตามล่าทะเลหมอก

  หน้าฝน เป็นฤดูกาลตามล่าหมอกที่ดีมาก ๆ ไม่แพ้หน้าหนาวเลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนกันยายน ถึงตุลาคม เป็นช่วงที่มีโอกาสได้เจอทะเลหมอกแบบแน่น ๆ ฟู ๆ สูงมาก ใครที่อยากไปเจอทะเลหมอกแบบอลังการสักครั้งในชีวิต ก็เตรียมตัวเลือกสถานที่ไปเที่ยว และดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้เลยค่ะ และในวันนี้เราได้นำ 7 จุดตามล่าทะเลหมอก มาแนะนำเพื่อน ๆ กัน ถูกใจที่ไหน ก็เตรียมเก็บกระเป๋าลุยเที่ยวได้เลย

  พะเนินทุ่ง เพชรบุรี

  ถ้าคิดถึงทะเลหมอก หลาย ๆ คนคงคิดถึงภาคเหนือใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ เลยค่ะ ก็คือที่เขาพะเนินทุ่ง จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่เขาแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้า และป่าดิบชื้น มีป่าเข้า และต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกในบริเวณจุดชมวิวทั้ง 2 ขุด นั่นก็คือ  มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ 2 จุด นั่นก็คือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง และ ยอดเขาพะเนินทุ่ง
  พิกัด https://goo.gl/maps/vQERNiMZisvVeZgP8

  ภูทอก เลย

  จุดตามล่าทะเลหมอก 

  หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่า ที่ภาคอีสานนี้ จะมีจุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงาม และอลังการอยู่ ที่ภูทอกนี้ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิดแบบสุด ๆ ถ้าหากมองในระยะไกลเบื้องหน้าจะเห็นเป็นวิวทะเลหมอกขาวโพลนตัดกับแสงสีส้มของพระอาทิตย์ ความพิเศษคือที่นี่เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา เห็นภาพแบบพาโนราม่าของเมืองเชียงคานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแก่งคุดคู้และลำน้ำโขง

  จุดชมวิวภูทอกนี้มีลักษณะเป็นภูเขาสูง ทำให้ทัศนียภาพโดยรอบ มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เราสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ทั้งแบบหมอกอ้วน ๆ แน่น ๆ เป็นทะเลสีขาว โดยที่เมื่อหันมองอีกฝั่ง อาจจะเป็นทะเลหมอกแบบจาง ๆ ที่เคล้าคลอไปกับวิวแม่น้ำโขง และป่าเข้าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ในช่วงหน้าฝน
  พิกัด https://goo.gl/maps/zK7wDDnEe1EgzSVd7

  ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

  จุดตามล่าทะเลหมอก 

  ที่ดอยอ่างขางนี้ มีจุดชมทะเลหมอกอยู่มากมายหลายจุดมาก ๆ ค่ะ โดยจุดหลัก ๆ จะอยู่ที่ จุดชมวิวม่อนสน ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล และจุดชมวิวซุยถัง หากใครที่ชอบวิวทะเลหมอกแบบแน่น ๆ พร้อมกับวิวพระอาทิตย์ขึ้น ให้เลือกไปชมที่จุดชมวิวม่อนสน แต่หากชอบทะเลหมอกแบบบาง ๆ ไหลเบา ๆ เคล้าคลอไปกับไร่สตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันได ให้บรรยากาศโรแมนติก แนะนำว่าให้เลือกไปที่ ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแลค่ะ แต่หากใครที่ชอบความแปลกใหม่ ไม่เน้นชมพระอาทิตย์ขึ้น ให้มาที่จุดชมวิวซุยถังค่ะ ที่นี่จะพบเจอกับหมอกที่ไหลไปตามแนวเขา คล้ายกับลำธาร จนได้ชื่อว่า “ลำธารแห่งสายหมอก” ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยค่ะ แต่มาทั้งทีก็ไปให้ครบทุกจุดเลยเป็นดีที่สุด

  ภูชี้ฟ้า เชียงราย

  จุดตามล่าทะเลหมอก 

  อีกหนึ่งสถานที่ ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ใครที่ชอบตามล่าหาทะเลหมอก ต้องไปที่ภูชี้ฟ้ากันทุกคน ความโดดเด่นของที่นี่คือบริเวณจุดชมวิว ที่เป็นชะง่อนผาที่มีปลายแหลมยื่นออกไปบนท้องฟ้า ทำให้ได้ชื่อว่า “ภูชี้ฟ้า” เมื่อทะเลหมอกจางหายไป เบื้องล่างที่เรามองเห็น จะเป็นวิวหมู่บ้านเชียงตอง แขวงไชยบุรี ประเทศลาวค่ะ เนื่องจากภูชี้ฟ้านั้นตั้งอยู่บนแนวเทือกเขาที่เป็นรอยตะเข็บชายแดนไทย–ลาว นั่นเองค่ะ

  สำหรับใครที่ชอบทะเลหมอกแน่น ๆ อ้วน ๆ และมองออกไปได้ไกลสุดสายตา พร้อมกับวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าล่ะก็ ต้องมาที่ภูชี้ฟ้าให้ได้นะคะ แต่อาจจะต้องออกกำลังกายกันมาสักเล็กน้อย เพราะต้องเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวประมาณ 700 เมตร ซึ่งเป็นทางที่ค่อนข้างชัน และมีอากาศเบาบาง แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ
  พิกัด https://goo.gl/maps/wG2Ke2uMNmRaY6keA

  เขาช้างน้อย ภูลังกา พะเยา

  จุดตามล่าทะเลหมอก 

  ใครที่ชอบทะเลหมอกที่บางเบา ลอยฟุ้ง ๆ ดูแล้วโรแมนติก แนะนำว่าให้มาชมทะเลหมอกของภูลังกาได้เลยค่ะ เพราะทะเลหมอกของที่นี่นั้น จะไม่ใช่หมอกแน่น ๆ อ้วน ๆ แต่เป็นหมอกที่มีความเบา สบาย ลอยคลอรอบ ๆ เขาหินปูน ที่มีชื่อว่าเขาช้างน้อย ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นแอ่งกระทะ ความสวยงามที่เราเห็นเบื้องหน้านั้น เป็นภาพที่รู้สึกชวนฝันมาก ๆ เลยค่ะ และที่สำคัญไม่สามารถหาชมได้จากที่อื่นอย่างแน่นอน
  พิกัด https://goo.gl/maps/uCfMqNJN3HDkxocj9

  เขาค้อ เพชรบูรณ์

  เขาค้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในหน้าฝน  เพราะที่นี่มีจุดที่สามารถชมวิวทะเลหมอกได้มากมายหลายจุด แต่ละที่นั้นก็มีความสวยงาม แตกต่างกันไป จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทะเลหมอก ได้แก่ จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา จุดชมวิวเขากองเนียม ที่มีวิวต้นตาล และภูเขาสลับซับซ้อน เคล้าคลอกับหมอกอย่างบางเบา ฉาบด้วยแสงอาทิตย์สีทอง เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม และห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ หรือจะขับรถขึ้นไปบริเวณร้านกาแฟ Pino Latte ก็จะได้วิวทะเลหมอกที่มีฉากหลังเป็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดที่มีความสวยงาม โดดเด่น และมีชื่อเสียงมาก ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ เรียกว่าไปเขาค้อครั้งเดียว ได้วิวทะเลหมอกที่ครบครันมาก ๆ เลยค่ะ

  ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

  ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเล อากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ เป็นฤดูกาลแห่งการล่าทะเลหมอกที่มักจะเจอหมอกปุย ๆ ขาว ๆ แผ่ขยายเป็นวงกว้างสุดลูกหูลูกตาไม่ต่างจากทะเล สถานที่ขึ้นชื่อที่ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่าถ้ามาล่าท้าหมอกต้องมาที่นี่ ภูทับเบิก สวรรค์ของนักล่าทะเลหมอก

  กิจกรรมบนภูทับเบิก นั้นนอกจากชมทะเลหมอกยามเช้าแล้ว ก็ยังมีจุดถ่ายรูปที่คนนิยมถ่ายคือไร่กะหล่ำปลี และโอ่งแดงค่ะ ความสวยงามของทะเลหมอกที่นี่จะมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร นอกจากได้วิวทะเลหมอกปัง ๆ ที่มียอดแหลมของวัดป่าภูทับเบิก เป็นฉากกลางทะเลหมอกแล้ว ที่นี่ยังมีความสวยงามของแปลงกะหล่ำปลี ที่ใหญ่อลังการที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย รีวิวฉบับเต็ม คลิก 
  พิกัด https://goo.gl/maps/sZEFJWNpXeU34REN9

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post