More
  spot_img

  แสงทองเฮอริเทจ ที่พักสุดชิค พระธาตุพนม

  ที่พักสุดชิค น่ารัก บรรยากาศดีงาม หน้าพระธาตุพนม อย่างโรงแรม แสงทองเฮอริเทจ เป็นที่พักสุดแนวของเมืองธาตุพนมแห่งนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

  แสงทองเฮอริเทจ

  โรงแรมแสงทองเฮริเทจ เดิมคือโรงแรมแสงทอง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2493 ตั้งอยู่เยืองประตูโขงหน้าวัดพระธาตุพนม ห้องพักบนชั้น 2 ในส่วนด้านหน้าสามารถมองเห็นพระธาตุที่ส่องแสงยามค่ำคืน ได้บรรยากาศเวลาเปิดหน้าต่างออกไปดู ตัวโรงแรมเป็นเรือนไม้ และมีการก่อสร้างอาคารปูนเพิ่มเติมในปี พ.ศ. 2498

  แสงทองเฮอริเทจ

  ในอดีตบริเวณด้านหน้าโรงแรม คือตลาดสด และโรงภาพยนตร์ของอำเภอธาตุพนม ใต้ถุนโรงแรมจึงใช้เป็นสถานที่พ่อค้าแม่ค้านำผ้ามาขาย ปัจจับันโถงนี้ได้นำมาทำเป็นห้องอาหารภายในอาคาร และหลบลมหนาว ซึ่งหน้าหนาวของอำเภอธาตุพนมจะเป็นเลขตัวเดียว และมีลมจากแม่น้ำโขงพัด จึงมีความหนาวเย็นมาก

  แสงทองเฮอริเทจ

  ภายในโรงแรมในอดีตมีบ่อน้ำ ที่ภาษาอีสานเรียกว่า บ่อน้ำสร้าง มีไว้สำหรับลูกค้าผู้มาเยือน และครอบครัวใช้อุปโภค บริโภค ซึ่งทางโรงแรมก็ได้สร้างแบบจำลองขึ้นมาเพื่อสร้างบรรยากาศให้สวยงาม

  แสงทองเฮอริเทจ

  ห้องพักรุ่นแรกมีลักษณะเหมือนโฮสเทลที่ลูกค้าต้องอาบน้ำรวม จนถ่ายทอดมาสู่รุ่น 3 ที่ได้ทำการปรับปรุงครั้งใหญ่ในชื่อ แสงทองเฮอริเทจ โรงแรมสไตล์วินเทจ คลาสสิคที่สุดในธาตุพนม ที่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิม พื้นไม้เก่า ประตูบานเฟี้ยม หน้าต่างไม้บานคู่ ลูกกรงไม้กระจกลายพิกุล สร้างความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ

  ส่วนของห้องนอนจะมีทั้งเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ที่ขาวสะอาด กับฟูกที่นุ่มเหมือนดูดวิญญาณลงไปเลย ห้องด้านหน้าจะมองเห็นพระธาตุพนมจากบานประตูด้านหน้า มีเครื่องใช้ เครื่องไฟฟ้าให้ครบครันเหมือนโรงแรมทั่วไป มีเก้าอี้นั่งเล่นน่ารัก ๆ และห้องน้ำที่สะอาดมาก

  ในส่วนของล๊อบบี้โรงแรม จะมีคาเฟ่ จะเสิร์ฟอาหารเช้าบริเวณนี้ หรือจะไปทานด้านหลังบริเวณโถงโล่งก็ได้ ซึ่งอาหารเช้าที่เป็นไข่กระทะ หรือข้าวต้มก็แสนอร่อย สามารถออกไปทานด้านหน้าโรงแรมที่เป็นส่วนให้นั่งชิล ก็ได้บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก

  ในส่วนของฝาก ทางโรงแรมก็มีสินค้าหัตถกรรมจากท้องถิ่นนำมาขาย อย่างผ้าถุง ผ้าไหม เสื้อสไตล์อีสาน หรือผ้าขาวม้า ที่บ่งบอกถึงความเป็นอีสานได้อย่างชัดเจน ซื้อไปฝากใครก็ทราบได้ทันทีว่ามาจากอีสาน

  แสงทองเฮอริเทจ

  ลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้พระธาตุพนม หรือมาขายของ แต่หลังจากปี พ.ศ. 2525 เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาพัก จนได้มีชื่อในหนังสือท่องเที่ยวของต่างประเทศหลายฉบับ อย่างเช่น Lonely Planet, The Rough, Fodors เป็นต้น

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 34 หมู่ 1 อำเภอธาตุพนม นครพนม 48110
  พิกัด: Google Map
  Check in: 14.00 – 22.00
  Check out: 11.30
  Booking: https://reservation.roomscope.com/1869/th
  เบอร์โทร: 0815787960

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended