More

  หน้าฝนมันดียังไง? 6 เหตุผล หน้าฝน น่าเที่ยว

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง? 6 เหตุผล หน้าฝน น่าเที่ยว

  ถ้าคิดถึงหน้าฝน หลาย ๆ คนคงนึกถึงภาพ ฝนตก รถติด น้ำท่วม และความเฉอะแฉะ เปียกปอน สิ่งเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ มีความกังวล และไม่อยากออกไปเที่ยวช่วงหน้าฝนใช่ไหมล่ะคะ แต่การเที่ยวหน้าฝนนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่เพื่อน ๆ รู้จักวิธีเตรียมตัวเที่ยวหน้าฝน ก็สามารถเดินทางเที่ยวได้อย่างสบายใจ วันนี้เราจะมาเชิญชวนเพื่อน ๆ ออกไปเที่ยวหน้าฝนกัน ให้ทุกคนได้รู้ว่า เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง? ตามไปดู 6 เหตุผลที่ควรเดินทางเที่ยวในหน้าฝนนี้กันค่ะ

  หน้าฝนอากาศบริสุทธิ์ สดชื่น

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง?

  ฤดูฝน เป็นฤดูที่เราจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ได้มากที่สุด เพราะฤดูกาลนี้ต้นไม้จะได้รับน้ำฝนอย่างเต็มที่ ต้นไม้จะผลิใบเขียวชอุ่ม กันเต็มพื้นที่ ส่งผลให้อากาศเย็นสบาย และบริสุทธิ์มากขึ้น นอกจากสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าต่าง ๆ แล้ว หลังฝนตก เรามักจะได้กลิ่นดิน กลิ่นต้นไม้ ซึ่งกลิ่นเหล่านี้เป็นกลิ่นของธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น คลายเครียด ลดความเมื่อยล้า ช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตได้ดีเลยค่ะ

  ฤดูแห่งการล่าทะเลหมอก

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง?

  ฤดูฝนเป็นฤดูแห่งการล่าทะเลหมอก ที่มีโอกาสได้สัมผัสหมอกมากกว่าฤดูกาลอื่น ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่หมอกจะมาแบบอ้วน ๆ แน่น ๆ สุดอลังการ หรือถ้าเป็นช่วงหน้าฝนปกติทั่วไป ก็จะได้เห็นหมอกฟุ้ง ๆ ขาว ๆ ที่มักจะลอยคลอ ๆ ไปกับต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้ บอกเลยว่าถ้ามาฤดูกาลอื่น ไม่ได้เห็นภาพอย่างนี้แน่นอน

  ช่วงเวลาแห่งการผลิบานของดอกไม้นานาชนิด

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง?

  สำหรับใครที่ชอบสีสันของดอกไม้ป่า ฤดูฝนนี้ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะเมื่อฝนตก ดอกไม้ต่าง ๆ ก็จะเริ่มทยอยกันผลิบาน ออกดอกแข่งกันอย่างสวยงาม ซึ่งดอกไม้บางชนิดนั้น จะบานให้เห็นเป็นช่วงสั้น ๆ เฉพาะช่วงหน้าฝนนี้เท่านั้น เช่น ดอกกระเจียว ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง และอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ดอกหงอนนาค ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ทุ่งดอกเปราะภูขาว ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นต้น

  กิจกรรม และสถานที่เที่ยวบางแห่งจะสวยงามเฉพาะหน้าฝน

  เที่ยวหน้าฝนมันดียังไง?

  ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกต่าง ๆ ที่จะมีน้ำให้เล่นเฉพาะหน้าฝน หรือบางแห่งแม้จะมีน้ำตลอดทั้งปี แต่จะสวยที่สุดในหน้าฝน เช่น น้ำตกรูปหัวใจ น้ำตกทีลอซู เป็นต้น หรือกิจกรรมที่จะมีให้ทำเฉพาะหน้าฝน เช่น ล่องแก่ง เป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน และน่าไปลองมาก ๆ สถานที่ล่องแก่งที่มีชื่อเสียงในไทย เช่น ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก ล่องแก่งหินเพลิง ปราจีนบุรี เป็นต้น

  เที่ยวหน้าฝน คนน้อย ไม่วุ่นวาย

  เนื่องจากหลาย ๆ คน ยังกลัวการท่องเที่ยวในหน้าฝนอยู่ ทำให้ช่วงนี้ถือเป็นช่วง Low Season นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันน้อยมาก ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว มีสถานที่หลาย ๆ สถานที่ที่จะสวยงามมาก ๆ ในหน้าฝน หากใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวล่ะก็ การเที่ยวในหน้าฝนถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

  ที่พักลดราคา

  อย่างที่กล่าวไปเมื่อข้อที่แล้ว เนื่องจากคนเดินทางเที่ยวน้อยในช่วงหน้าฝน ทำให้ที่พักต่าง ๆ ต้องทยอยลดราคาลง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเที่ยวในช่วงนี้ ทำให้ที่พักมีราคาถูกลงกว่าช่วงปกติเป็นอย่างมาก และยังมีโปรโมชั่น ส่วนลด ออกมาให้เลือกอย่างมากมาย การเที่ยวในช่วงนี้ จึงช่วยประหยัดงบประมาณไปได้ค่อนข้างมากเลยค่ะ นอกจากที่พักแล้ว ค่าเดินทางต่าง ๆ ก็ยังถูกลงอีกด้วย

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post