More

  เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง

  เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง

  ฤดูฝน เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่สวยงามมาก ๆ ฤดูกาลหนึ่งเลยค่ะ เราจะได้พบเจอกับความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่สามารถหาดูได้ในช่วงอื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ น้ำตก ทะเลหมอก บรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำ และสดชื่น แต่หลาย ๆ คน อาจจะไม่ค่อยอยากออกไปเที่ยวในช่วงนี้กัน เพราะกังวลใจเกี่ยวกับการเดินทาง และความปลอดภัยต่าง ๆ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางว่าจะต้อง เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง

  เลือกสถานที่ท่องเที่ยว

  ก่อนอื่นแล้วเราต้องทำการเลือกก่อนค่ะ ว่าเราจะไปเที่ยวสถานที่เที่ยวในสไตล์ไหน จะเป็นทุ่งดอกไม้ น้ำตก ภูเขา ไปเดินป่า หรือไปทะเล เมื่อเราเลือกได้แล้ว ก็จะต้องทำการตรวจตรวจสอบข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ ทั้งสภาพอากาศ สภาพพื้นที่ เส้นทางการเดินทาง เพื่อให้การวางแผนในขั้นต่อไปของเรามีความแม่นยำ และผิดพลาดน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ

  ตรวจสอบสภาพรถ

  เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร

  หากเราเดินทางด้วยรถส่วนตัว การตรวจสอบสภาพรถก่อนเดินทางมีความจำเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะการท่องเที่ยวในฤดูฝนเท่านั้น แต่ต้องทำการตรวจเช็กทุกครั้งก่อนออกทริปค่ะ เช่น ตรวจเช็คยางรถและลมยาง, ระดับของเหลวต่าง ๆ ในรถ, ระบบไฟส่องสว่าง, ระบบเบรค, ยางปัดน้ำฝน และอุปกรณ์เครื่องมือประจำรถ เป็นต้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

  เตรียมอุปกรณ์จำเป็นสำหรับใช้ในหน้าฝน

  เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร

  ไม่ว่าจะเป็น ร่ม หมวก เสื้อกันฝน ถุงกันน้ำสำหรับใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น กล้อง โทรศัพท์มือถือ ผ้าสะอาด ถุงพาสติกสำหรับแยกผ้าเปียก กระดาษทิชชู่ และอื่น ๆ นอกจากอุปกรณ์เหล่านี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เบอร์โทรฉุกเฉินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์สถานพยาบาลใกล้เคียง, เบอร์ตำรวจท่องเที่ยว หรือเบอร์สายด่วนจราจร เป็นต้น

  เลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะสม

  เตรียมตัวเที่ยวหน้าฝนอย่างไร

  กฎของการเลือกเครื่องแต่งกายในช่วงหน้าฝนนี้ แนะนำให้เลือกชุดที่ใส่สบาย  และต้องเหมาะสมกับสถานที่ที่เราเลือกที่จะไปด้วย ที่สำคัญควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความบางเบา ระบายอากาศได้ดี และแห้งไว เช่น ผ้าฝ้าย และผ้าร่ม เป็นต้น

  เตรียมยา

  ไม่ใช่แค่เฉพาะการเที่ยวช่วงหน้าฝนนะคะ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมื่อไหร่ สิ่งที่ควรมีติดตัวเอาไว้เลยก็คือยาและอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นยาแก้ปวด ยาลดไข้ ยาแก้ท้องเสีย แอลกอฮอลล์ และอุปกรณ์ล้างแผล เป็นต้น หากเกิดป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาการท่องเที่ยวก็แทบจะหมดสนุกไปเลยค่ะ และที่สำคัญหากเดินทางไปยังต่างประเทศ ก็อย่าลืมเลือกซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ด้วยนะคะ มีเอาไว้อุ่นใจแน่นอนค่ะ

  เมื่อทุกท่านปฏิบัติตามขั้นตอนนี้ ก่อนออกไปเที่ยวในหน้าฝน รับรองว่าคลายความกังวล และเที่ยวได้อย่างสนุก และปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอนค่ะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post