More
  spot_img

  นั่งชิล ๆ จิบกาแฟชมวิว@Pino Latte เขาค้อ

  นั่งชิล ๆ จิบกาแฟชมวิว@Pino Latte เขาค้อ

  สวัสดีค่ะ ชาวท่องเที่ยวและนักเดินทางทุก ๆ ท่าน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่วิวดี ๆ ที่เขาค้อกันค่ะ ถ้าพูดถึงการมาเที่ยวที่เขาค้อแล้ว กิจกรรมยอดฮิต ก็คงหนี้ไม่พ้น การไปชมวิวทะเลหมอกตามจุดต่าง ๆ และการนั่งจิบกาแฟชมวิวเองก็เป็นกิจกรรมที่สายถ่ายรูปนิยมอีกกิจกรรมหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากที่เขาค้อนี้มีจุดที่บรรยากาศดี ๆ อยู่ค่อนข้างมาก ทำให้ร้านคาเฟ่เกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Pino Latte ร้านกาแฟวิวดี ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ แห่งหนึ่ง ในเขาค้อค่ะ

  Pino Latte

  พิโน่ลาเต้ตั้งอยู่ที่ถนนหมายเลข 12 อยู่เลยพระธาตุผาซ่อนแก้วมาเล็กน้อย ที่ตั้งของร้านนั้นอยู่บนภูเขาที่ค่อนข้างสูง สามารถชมวิวได้ 360 องศา วิวโดยรอบมองไปจะเป็นเทือกเขาสีเขียวสวยงาม สลับซับซ้อน ในบางวันจะเห็นสายหมอกบาง ๆ สีขาว แซมกับทิวเขาสวยงามเหมือนภาพวาดเลยค่ะ และเมื่องมองไปไกล ๆ ก็จะเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอีกด้วย

  Cr.Pino Latte Restaurant and Cafe

  ภายในร้านนั้นถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ ใช้สีโทนน้ำตาลไม้เป็นสีหลักในการตกแต่ง บริเวณด้านหน้าจะมีทางเดินเข้าที่เป็นทางไม้ ตกแต่งสองข้างทางด้วยดอกไม้สีสันสดใส สวยงาม ที่นั่งจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor และ Outdoor โดยโซนด้านนอกนั้น จะมีที่นั่งที่เป็นให้เลือกหลากหลายรูปแบบค่ะ เช่น เก้าอี้บาร์ทรงสูง เป็นจุดเด่นที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันเนื่องจากฉากหลังของบริเวณนี้จะเป็นภูเขาสูงสีเขียว สวยงาม หรือเก้าอี้นั่งในจุดอื่น ๆ ก็สามารถนั่งชมวิววัดผาซ่อนแก้ว จิบกาแฟชิล ๆ ก็ได้บรรยากาศที่สวยงามไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังจัดทำป้ายชื่อร้าน “PINO LATTE” ที่ทำด้วยไม้ขนาดใหญ่ ไว้ให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย

  เมนูเบเกอร์รี่และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายค่ะ เครื่องดื่มมีทั้งเมนูร้อน เย็น ปั่น ส่วนของหวานนั้นก็มีทั้งขนมปัง เค้ก และมาการอง สามารถเลือกทานได้ตามความชอบเลยค่ะ รสชาติดี วิวสวย คุ้มกับราคาค่ะ

  นอกจากในส่วนของร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักไว้ให้บริการอีกด้วย ในปัจจุบันจะมีห้องไว้ให้บริการทั้งหมด 5 หลังตั้งเรียงรายอยู่บริเวณด้านล่างของร้านกาแฟ ในช่วงเช้าหากเป็นช่วงที่ฝนตกก็มีโอกาศสูงที่จะได้เห็นทะเลหมอกสวย ๆ จากที่พักได้อีกด้วยค่ะ แม้ที่พักจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ด้วยความที่มีวิวสุดอลังกาล และการตกแต่งที่สวยงามสะอาดตา ทำให้ราคาที่พักค่อนข้างสูงพอสมควร แต่ก็ถูกจองเต็มอยู่เกือบตลอดเวลาค่ะ หากใครสนใจก็อย่ารอช้า รีบจองกันนะคะ จองที่พัก คลิก

  ที่อยู่ : 232 ม.5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
  ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 10.30-19.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-19.00 น.
  เว็บไซต์ : www.facebook.com/pinolattecaferesort
  พิกัด : https://goo.gl/maps/dfXztzNcoDXRjkKG9

   

  เชียงคาน
  เที่ยวเชียงคานฉบับไม่ต้องลางาน 2 วัน 1 คืน คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended