More
  spot_img

  พาเที่ยว พัทยา เกาะล้าน 2 วัน 1 คืน

  พาเที่ยว พัทยา เกาะล้าน 2 วัน 1 คืน

  เที่ยวพัทยา เกาะล้าน
  ฮัลโหลวววว สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำทริปง่าย ๆ ขับรถใกล้ ๆ ได้เห็นทะเลสวย ๆ กันนะคะ มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็ไปเที่ยวได้ กับทริป เที่ยวพัทยา เกาะล้าน นั่นเองค่ะ

  เที่ยวพัทยา เกาะล้าน

  เริ่มต้นเช้าวันแรกด้วยการตื่นสาย ๆ อาบน้ำแต่งตัวและขับรถตรงยาวไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮายค่ะ วันแรกนี้เราจะไปเที่ยวที่เกาะล้านกันค่ะ สำหรับใครที่ขับรถมาเอง ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายนี้จะมีที่จอดรถอยู่ค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ระหว่างที่ขับรถเข้าไป จะมีพนักงานของที่จอดรถด้านนอก มาคอยโบกเรียกเราให้ไปจอดค่ะ โดยส่วนมากจะอยู่ไกล
  จากจุดขึ้นเรือออกไปนิดหน่อย แต่เค้าจะมีรถรับ-ส่งถึงท่าเรือค่ะ ค่าบริการจะอยู่ที่ 150-300 บาท ก็แล้วแต่เราจะตัดสินใจนะคะ ที่จอดรถที่ใกล้ท่าเรือที่สุดจะเป็นที่จอดแบบอัตโนมัติ คิดเป็นรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 30 บาท เกิน 8 ชั่วโมง คิดเหมา ๆ 250 บาทค่ะ

  เมื่อจอดรถเรียบร้อย ก็ไปขึ้นเรือกันค่ะ เรือที่จะไปเกาะล้านมีอยู่ 2 แบบนะคะ คือเรือเฟอรี่ และเรือ Speedboat สามารถเลือกได้ตามความสะดวกและงบประมาณค่ะ ราคาเรือเฟอรี่จะอยู่ที่คนละ 30 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที โดยเรือจะออกเป็นรอบๆ ต้องมาให้ตรงเวลานะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากนั่งเรือนานๆ
  แนะนำให้ไปเรือ Speedboat ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 200 บาทต่อท่าน สำหรับจุดลงเรือที่เกาะล้านจะมีอยู่ 2 จุดนะคะ แล้วแต่รอบเรือ มีที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน ตรวจสอบรอบเรือเฟอรี่ คลิก 

  เราเลือกนั่ง Speedboat ไปลงที่หาดตาแหวนค่ะ เพราะมีเวลาน้อย และอยากเที่ยวแค่บริเวณนั้น การนั่งเรือ Speedboat นี้ ไม่ต้องรอเป็นรอบนะคะ ถ้าคนเต็มเรือก็ออกเลยค่ะ เมื่อเราไปถึงหาดตาแหวน ก็ไปแวะทานอาหารกลางวันกันที่ สุขเสมอ เกาะล้าน ค่ะ ทานอาหารเรียบร้อย เราก็ไปเดินเล่นถ่ายรูปกันที่หาดสังวาลย์ ซึ่งอยู่ติดกับหาด
  ตาแหวนที่เราลงเรือนะคะ ที่หาดสังวาลย์นี้ จะมีสะพานไม้ให้เดินข้ามไป เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยอีก 1 จุดค่ะ ถ่ายรุปจุดนี้เสร็จ ก็เดินต่อไปยังคาเฟ่ Le Wave Beach Bar ที่อยู่ติดกันค่ะ

  ถ่ายรูป กินอาหาร เล่นน้ำ กันจนพอใจ ก็เตรียมตัวกลับค่ะ ขากลับ เราเลือกกลับเรือเฟอรี่นะคะ เราเลือกกลับเที่ยว 15.30 น. ค่ะ เมื่อถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้ว เราก็ไปเอารถ และขับต่อไปยังที่พักกันค่ะ สำหรับที่พักวันนี้ เราเลือก
  มาพักที่ Amazon Residence Unit B1-217 เป็นที่พักแบบคอนโดที่เจ้าของปล่อยให้เช่านะคะ ที่เลือกที่นี่เพราะได้ห้องพักมีระเบียง มองลงไปเจอสระน้ำ แล้วสระน้ำของที่นี่ก็สวยมาก ๆ แล้วก็กว้างขวางค่ะ ที่สำคัญราคาห้องถูกมาก ๆ อีกด้วย แต่ห้องค่อนข้างเก่าไปหน่อยค่ะ ทางไปจอง คลิก

  เที่ยวพัทยา เกาะล้าน

  การจองที่พักแบบนี้ จะต้องติดต่อกับผู้ปล่อยจองโดยตรงนะคะ ซึ่งคนดูแลที่ปล่อยจองให้เราในครั้งนี้ เป็นต่างชาติค่ะ เค้าจะเก็บค่ามัดจำเรา 500 บาท จะคืนเมื่อเช็คเอาท์นะคะ เมื่อเราเช็คอิน เก็บสัมภาระเรียบร้อย ก็ออกไปทานอาหารค่ำกันที่ร้านปูเป็นค่ะ ร้านนี้อยู่ติดกับริมหาดจอมเทียนเลยนะคะ ขอบอกว่าคนเยอะมากกกกกกก แนะนำว่าอย่ามาตอนหิวนะคะ เมื่อมาถึงต้องมาลงชื่อจอง รอคิวก่อนนะคะ ระหว่างรอคิวเราก็สามารถไปนั่งเล่นชมพระอาทิตย์ตกได้ค่ะ

  เมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว ก็ขับรถกลับที่พักกันค่ะ เมื่อถึงที่พักแล้ว เราก็ไปเล่นน้ำกันอีกซักรอบ ในช่วงกลางคืน ที่สระน้ำก็จะปรับไฟเอาไว้สวยงาม ได้บรรยากาศแบบโรแมนติกไปอีกแบบ จากนั้นก็เข้านอนกันค่ะ

  เที่ยวพัทยา เกาะล้าน

  ตื่นเช้าวันใหม่ วันนี้เราก็ตั้งใจว่าจะแค่ไปนั่งเล่นริมหาด หาอะไรทานแล้วก็กลับค่ะ เพราะทริปนี้ ตั้งใจมานั่งเล่น พักผ่อน แบบสบาย ๆ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเยอะ เราก็เลยเลือกตื่นสาย ๆ หน่อย แล้วก็ออกไปนั่งชิลที่ริมหาดจอมเทียนกันค่ะ เราเลือกที่นั่งแบบเก้าอี้ชายหาด นั่งใต้ร่ม และสั่งอาหารมาทานกันเล่น ๆ รับลมเย็น ๆ ความน่ารักของการมานั่งริมหาดที่พัทยาก็คือ จะมีอาหาร ขนม ของกินเล่น ต่าง ๆ ที่ชาวบ้านแถวนี้ จะคอยหิ้วมาขายให้กับเราอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ ถ้าอยากกินก็แค่กวักมือเรียก คนขายก็นำมาขายให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ

  เมื่อนั่งพักผ่อนกันจนพอใจ ก็ถึงเวลาอำลาการ เที่ยวพัทยา เกาะล้าน กลับสู่เมืองกรุงกันได้แล้วค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัว ก็จะมีวิธีการเดินทางมาเกาะล้าน อยู่ 3 วิธีค่ะ
  1.นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงไปลงที่พัทยา แล้วต่อรถสองแถวที่หน้าสถานีรถไฟเพื่อไปที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เหมาะสำหรับสายชิลที่ไม่เร่งรีบนะคะ เป็นวิธีเดินทางที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด
  2.นั่งรถทัวร์หรือรถมินิบัสที่สถานีขนส่งหมอชิต(จตุจักร) หรือขนส่งเอกมัยก็ได้ ไปลงที่พัทยา วิธีนี้จะต้องต่อรถสองแถว 2 ต่อนะคะ จากขนส่งพัทยาไปที่ Terminal 21(วงเวียน) จากนั้นก็นั่งจากวงเวียนไปลงที่ Walking Street แล้วเดินต่อไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย
  3.นั่งรถตู้ตรงไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เรียกว่าสะดวกและรวดเร็วที่สุดเหมือนขับรถส่วนตัวไปเองเลยค่ะ สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่ขนส่งหมอชิต(จตุจักร) และขนส่งเอกมัย

   


  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended