More

  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง

  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง

  สุขเสมอ
  Cr.สุขเสมอ – Camping & Bed koh Larn

  เกาะล้าน เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลฝั่งอ่าวไทยในพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักผ่อนเอนกายเล่นน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางไปยัง เกาะล้าน นั้นสะดวกสบายมาก ๆ สามารถขับรถส่วนตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วยการขึ้นเส้นทางมอเตอร์เวย์ไปยาว ๆ แล้วจอดรถไว้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลย หรือหากใครไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้ดังนี้

  1.นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงไปลงที่พัทยา แล้วต่อรถสองแถวที่หน้าสถานีรถไฟเพื่อไปที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เหมาะสำหรับสายชิลที่ไม่เร่งรีบนะคะ เป็นวิธีเดินทางที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

  2.นั่งรถทัวร์หรือรถมินิบัสที่สถานีขนส่งหมอชิต(จตุจักร) หรือขนส่งเอกมัยก็ได้ ไปลงที่พัทยา วิธีนี้จะต้องต่อรถสองแถว 2 ต่อนะคะ จากขนส่งพัทยาไปที่ Terminal 21(วงเวียน) จากนั้นก็นั่งจากวงเวียนไปลงที่ Walking Street แล้วเดินต่อไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย

  3.นั่งรถตู้ตรงไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เรียกว่าสะดวกและรวดเร็วที่สุดเหมือนขับรถส่วนตัวไปเองเลยค่ะ สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่ขนส่งหมอชิต(จตุจักร) และขนส่งเอกมัย

  เมื่อมาถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้วก็สามารถนั่งเรือต่อไปที่ เกาะล้าน ได้เลยโดยมีเรือที่นั่งจะอยู่ 2 แบบนะคะ คือเรือเฟอร์รี่ และเรือ Speedboat สามารถเลือกได้ตามความสะดวกและงบประมาณค่ะ ราคาเรือเฟอร์รี่จะอยู่ที่คนละ 30 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที โดยเรือจะออกเป็นรอบๆ ต้องมาให้ตรงเวลานะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากนั่งเรือนานๆแนะนำให้ไปเรือ Speedboat ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 200 บาทต่อท่าน สำหรับจุดลงเรือที่เกาะล้านจะมีอยู่ 2 จุดนะคะ แล้วแต่รอบเรือ มีที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน ไม่ว่าจะลงจุดไหนก็สามารถแจ้งให้ที่พักมารับได้นะคะ

  สุขเสมอ เกาะล้าน

  สุขเสมอ – Camping & Bed koh Larn คือที่พักที่เราทำการจองมาพักกันในวันนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดตาแหวน ซึ่งเป็นหาดที่ผู้คนนิยมมากันมากที่สุดในเกาะล้าน เนื่องจากเป็นหาดที่มีความกว้างและทอดยาว มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสดใส เป็นที่พักที่ตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้งแบบมูจิ เน้นเรียบ ๆสบายตาแต่ดูดีตกแต่งโทนสีไม้และสีขาว มีต้นไม้ให้สีเขียวสดชื่น ที่พักของที่นี่จะมีหลายแบบนะคะ ทั้งห้องแบบ Standard Room, Deluxe room, Family room และ Seaview room จองที่พัก คลิก

  ในวันนี้เราเลือกจองที่พักแบบ Seaview Room ค่ะ ภายในห้องพักสวยน่ารักมาก ๆ มีระเบียงที่มองออกไปเห็นวิวทะเล ตอนกลางคืนสามารถมานั่งเล่นดูทะเลพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปด้วย บรรยากาศดีมาก ๆ ภายในห้องพักจะมีตู้เย็นมินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้โซฟาหวาย กระจกยาว รวมทั้งพร็อพถ่ายรูปต่างๆอย่างครบครัน มาดูบรรยากาศภายในห้องพักนี้กันค่ะ

  นอกจากห้องพักที่สวยถูกใจมากๆแล้ว จุดที่พิเศษอีกอย่างนึงที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาพักที่นี่ก็คือร้านอาหารค่ำหน้าหาดค่ะ ซึ่งเค้าจัดตกแต่งไว้ในสไตล์แคมป์ปิ้ง มีการจัดโซนโต๊ะเอาไว้ให้แขกที่มาพักทุกท่านนะคะ โดยโต๊ะจะตั้งอยู่ริมหาดทรายใต้ต้นไม้ใหญ่ ประดับไฟเอาไว้อย่างสวยงามและโรแมนติกมาก ๆ เมนูที่เป็นตัวชูโรงของที่นี่ก็คือหมึกซาซิมิสด ๆ หวานกรอบจากทะเล เราสามารถเดินไปเลือกหมึกตัวเป็น ๆ มาให้เชฟแร่ให้ทานสด ๆ กันได้เลย ขอบอกว่าหมึกสดและหวานกรอบมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ตัวละ 350 บาทเท่านั้น ทานอาหารทะเลในบรรยากาศดี ๆ ฟังเพลงชิล ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นอะไรที่มีความสุขเกินจะบรรยายได้ เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วก็ขึ้นไปพักผ่อนในห้องพักหลับให้เต็มอิ่มกันค่ะ

  เมื่อตื่นมาแล้วก็มาทานอาหารเช้ากัน อาหารที่นี่รสชาติดีมาก ๆ มีทั้งอาหารแบบ Breakfast และข้าวต้มทะเลร้อน ๆ สามารถเลือกทานได้ตามอัธยาศัย หากใครเป็นสายถ่ายรูปแนะนำให้เช่าชุดปิกนิกของที่นี่เพื่อไปใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ กับชายหาด ราคาชุดละ 300 บาท ภายในชุดปิกนิกจะประกอบไปด้วยผ้าปู ตะกร้าหวาย แซนด์วิส เครื่องดื่ม และพร็อพน่ารัก ๆ มากมาย สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดนะคะ

  เมื่อถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้วเราก็มานั่งพักชมวิวบริเวณชายหาดด้านหน้าได้ ซึ่งจะมีการจัดที่นั่งแบบเตียงชายหาดและร่มเอาไว้ให้นั่งฟรีค่ะ สามารถสั่งอาหารกลางวันจากที่พักมานั่งทานตรงนี้ก็ได้เช่นกัน หรือใครอยากจะไปเที่ยวรอบเกาะถ่ายรูปตามหาดอื่น ๆ หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้โดยการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะล้าน ที่พักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่านะคะ

  เกาะล้าน มีคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว ในโอกาสหน้าเราจะมาแนะนำให้ท่านได้รู้จักกันอีกที สำหรับวันนี้ทริปของเราก็ได้จบลงแล้ว เตรียมตัวเดินทางขึ้นเรือจากหาดตาแหวนไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้วกลับบ้านกันค่ะ

  จองที่พัก: https://invol.co/cleq3dh


  รวมโรงแรมชมพุสวยในงานเทศกาลพลุพัทยา 2021 คลิก

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post