More
  spot_img

  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง

  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง

  สุขเสมอ
  Cr.สุขเสมอ – Camping & Bed koh Larn

  เกาะล้านเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลฝั่งอ่าวไทยในพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักผ่อนเอนกายเล่นน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางไปยัง เกาะล้าน นั้นสะดวกสบายมาก ๆ สามารถขับรถส่วนตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วยการขึ้นเส้นทางมอเตอร์เวย์ไปยาว ๆ แล้วจอดรถไว้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลย หรือหากใครไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้ดังนี้

   

  1.นั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงไปลงที่พัทยา แล้วต่อรถสองแถวที่หน้าสถานีรถไฟเพื่อไปที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เหมาะสำหรับสายชิลที่ไม่เร่งรีบนะคะ เป็นวิธีเดินทางที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

  2.นั่งรถทัวร์หรือรถมินิบัสที่สถานีขนส่งหมอชิต(จตุจักร) หรือขนส่งเอกมัยก็ได้ ไปลงที่พัทยา วิธีนี้จะต้องต่อรถสองแถว 2 ต่อนะคะ จากขนส่งพัทยาไปที่ Terminal 21(วงเวียน) จากนั้นก็นั่งจากวงเวียนไปลงที่ Walking Street แล้วเดินต่อไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย

  3.นั่งรถตู้ตรงไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย วิธีนี้เรียกว่าสะดวกและรวดเร็วที่สุดเหมือนขับรถส่วนตัวไปเองเลยค่ะ สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่ขนส่งหมอชิต(จตุจักร) และขนส่งเอกมัย

  เมื่อมาถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้วก็สามารถนั่งเรือต่อไปที่ เกาะล้าน ได้เลยโดยมีเรือที่นั่งจะอยู่ 2 แบบนะคะ คือเรือเฟอร์รี่ และเรือ Speedboat สามารถเลือกได้ตามความสะดวกและงบประมาณค่ะ ราคาเรือเฟอร์รี่จะอยู่ที่คนละ 30 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที โดยเรือจะออกเป็นรอบๆ ต้องมาให้ตรงเวลานะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากนั่งเรือนานๆแนะนำให้ไปเรือ Speedboat ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ค่าโดยสารจะอยู่ที่ 200 บาทต่อท่าน สำหรับจุดลงเรือที่เกาะล้านจะมีอยู่ 2 จุดนะคะ แล้วแต่รอบเรือ มีที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน ไม่ว่าจะลงจุดไหนก็สามารถแจ้งให้ที่พักมารับได้นะคะ

  สุขเสมอ เกาะล้าน

  สุขเสมอ – Camping & Bed koh Larn คือที่พักที่เราทำการจองมาพักกันในวันนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดตาแหวน ซึ่งเป็นหาดที่ผู้คนนิยมมากันมากที่สุดในเกาะล้าน เนื่องจากเป็นหาดที่มีความกว้างและทอดยาว มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสดใส สุขเสมอ – Camping & Bed koh Larn เป็นที่พักที่ตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้งแบบมูจิ เน้นเรียบ ๆสบายตาแต่ดูดีตกแต่งโทนสีไม้และสีขาว มีต้นไม้ให้สีเขียวสดชื่น ที่พักของที่นี่จะมีหลายแบบนะคะ ทั้งห้องแบบ Standard Room, Deluxe room, Family room และ Seaview room จองที่พัก คลิก

  ในวันนี้เราเลือกจองที่พักแบบ Seaview Room ค่ะ ภายในห้องพักสวยน่ารักมาก ๆ มีระเบียงที่มองออกไปเห็นวิวทะเล ตอนกลางคืนสามารถมานั่งเล่นดูทะเลพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปด้วย บรรยากาศดีมาก ๆ ภายในห้องพักจะมีตู้เย็นมินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า เก้าอี้โซฟาหวาย กระจกยาว รวมทั้งพร็อพถ่ายรูปต่างๆอย่างครบครัน มาดูบรรยากาศภายในห้องพักนี้กันค่ะ

  นอกจากห้องพักที่สวยถูกใจมากๆแล้ว จุดที่พิเศษอีกอย่างนึงที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาพักที่นี่ก็คือร้านอาหารค่ำหน้าหาดค่ะ ซึ่งเค้าจัดตกแต่งไว้ในสไตล์แคมป์ปิ้ง มีการจัดโซนโต๊ะเอาไว้ให้แขกที่มาพักทุกท่านนะคะ โดยโต๊ะจะตั้งอยู่ริมหาดทรายใต้ต้นไม้ใหญ่ ประดับไฟเอาไว้อย่างสวยงามและโรแมนติกมาก ๆ เมนูที่เป็นตัวชูโรงของที่นี่ก็คือหมึกซาซิมิสด ๆ หวานกรอบจากทะเล เราสามารถเดินไปเลือกหมึกตัวเป็น ๆ มาให้เชฟแร่ให้ทานสด ๆ กันได้เลย ขอบอกว่าหมึกสดและหวานกรอบมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ตัวละ 350 บาทเท่านั้น ทานอาหารทะเลในบรรยากาศดี ๆ ฟังเพลงชิล ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นอะไรที่มีความสุขเกินจะบรรยายได้ เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วก็ขึ้นไปพักผ่อนในห้องพักหลับให้เต็มอิ่มกันค่ะ

  เมื่อตื่นมาแล้วก็มาทานอาหารเช้ากัน อาหารที่นี่รสชาติดีมาก ๆ มีทั้งอาหารแบบ Breakfast และข้าวต้มทะเลร้อน ๆ สามารถเลือกทานได้ตามอัธยาศัย หากใครเป็นสายถ่ายรูปแนะนำให้เช่าชุดปิกนิกของที่นี่เพื่อไปใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ กับชายหาด ราคาชุดละ 300 บาท ภายในชุดปิกนิกจะประกอบไปด้วยผ้าปู ตะกร้าหวาย แซนด์วิส เครื่องดื่ม และพร็อพน่ารัก ๆ มากมาย สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดนะคะ

  เมื่อถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้วเราก็มานั่งพักชมวิวบริเวณชายหาดด้านหน้าได้ ซึ่งจะมีการจัดที่นั่งแบบเตียงชายหาดและร่มเอาไว้ให้นั่งฟรีค่ะ สามารถสั่งอาหารกลางวันจากที่พักมานั่งทานตรงนี้ก็ได้เช่นกัน หรือใครอยากจะไปเที่ยวรอบเกาะถ่ายรูปตามหาดอื่น ๆ หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้โดยการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะ ที่พักมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่านะคะ

  ที่เกาะล้านแห่งนี้มีคาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว ในโอกาสหน้าเราจะมาแนะนำให้ท่านได้รู้จักกันอีกที สำหรับวันนี้ทริปของเราก็ได้จบลงแล้ว เตรียมตัวเดินทางขึ้นเรือจากหาดตาแหวนไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้วกลับบ้านกันค่ะ

  จองที่พัก: https://invol.co/cleq3dh


  รวมโรงแรมชมพุสวยในงานเทศกาลพลุพัทยา 2021 คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended