More
  spot_img

  บะหมี่ขาหมู ร้านริมทาง แม่ขะจาน จ.เชียงราย

  บะหมี่ขาหมู ร้านริมทาง แม่ขะจาน จ.เชียงราย

  บะหมี่ขาหมู

  เวลาที่ขับรถขึ้นเหนือนาน ๆ นี่บางก็จะรู้สึกหิวขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยค่ะ บังเอิญเราได้แวะอยู่ร้านนึง เป็นร้านริมทาง ซึ่งมี บะหมี่ขาหมู โอ้โหว ต้องแวะแล้ว เป็นร้านที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ข้าวราดแกง ต้มเลือดหมู เย็นตาโฟ ขนมทานเล่น ผลไม้ครบเครื่องมาก เอ๊ นี่ร้านในปั๊มหรือเปล่านะ 555+ ร้านไม่ได้มีแค่ของกินขายเยอะนะคะ แต่ว่าทำอร่อยด้วยนี่สิ วันนี้เลยอยากเอามาฝาก สำหรับใครที่ขึ้นเหนือจากเชียงใหม่ไปเชียงราย จะผ่านเส้น แม่ขะจาน ก็จะผ่านร้านนี้ด้วยเช่นกันค่ะ

  บะหมี่ขาหมู

  สำหรับบะหมี่ขาหมูนี่บอกเลยว่า ขาหมู มาแบบเน้น ๆ นุ่มหนับเด้งอร่อย มาพร้อมกับเส้นบะหมี่ที่เหนี่ยวนุ่ม ละมุนคอมากเลยค่ะ บวกกับน้ำซุปหอม ๆ เครื่องเทศขาหมู เสิร์ฟร้อน ๆ กับอากาศกำลังดี มันช่างสุดสวิงริงโก้อะไรขนาดนี้ ถ้าได้แวะมา ก็ถือว่าเป็นเมนูที่ต้องสั่งล่ะค่ะ เพราะถ้าไม่สั่งเมนูนี้ถือว่าพลาดมากเด้อ

  ก๋วยเตี๋ยวปลาเส้น

  แม่ขะจาน

  นอกจากนี้ยังมี ก๋วยเตี๋ยวปลาเส้น น้ำซุปหอมกลมกล่อม ปลาเส้นก็คือเส้นที่ทำจากเนื้อปลาใช้แทนพวก เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ต่าง ๆ ค่ะ อารมณ์เหมือนกินเกาเหลาลูกชิ้นปลา แต่ลูกชิ้นปลาที่มาเป็นแบบเส้นค่ะ แล้วก็ใส่เป็นลูกชิ้นอื่น ๆ กับผัก

  บะหมี่ขาหมู

  ปลาเส้น เป็นเส้นที่ขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ กำลังพอดีคำค่ะ ไม่เหนียว ไม่แข็ง นุ่ม ๆ แน่น ๆ อร่อยเหาะ โดยเฉพาะน้ำซุปนี้ เด็ดจริงค่ะ แทบจะไม่ต้องปรุงอะไรเลย ส่วนคนที่ชอบทานเผ็ดก็แค่เติมพริกเข้าไปนิดหน่อยก็โอเคเลย ไม่น่าเชื่อว่าร้านริมทางแบบนี้ จะมีเมนูอาหารที่อร่อยเด็ดขนาดนี้

  ข้าวราดแกง

  แม่ขะจาน

  นอกจากจะมีเมนูบะหมี่ และก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูข้าวแกงด้วยค่ะ ข้าวแกงก็มีหลากหลายอย่างให้เลือก ใครจะสั่งข้าวแกง คู่กับก๋วยเตี๋ยว หรือบะหมี่ ก็ได้ เราว่ากำลังดี อิ่มแบบสบายพุงค่ะ หนังตาก็เริ่มหย่อน 5555+ อาหารเค้ามีหลากหลายอย่างจริง ๆ เหมาะกับมากันหลายคน แล้วเลือกทานคนละแบบ มีทั้งเกาเหลาเลือดหมู เย็นตาโฟซี๊ดซ๊าด ข้าวขาหมู ข้าวราดแกง ข้าวซอยไก่รสเด็ด

  ขนมทานเล่น

  แม่ขะจาน

  หลังจากทานของหนักอิ่มแล้ว ก็มาลองหาขนมทานเล่นกันต่อได้เลยค่ะ ฝั่งด้านในร้านก็จะพวกขนมของฝาากต่าง ๆ ให้เลือกช้อปค่ะ แล้วก็ราคาไม่แพง ซื้อไปติดรถไว้ระหว่างขับทางรถเผื่อหิวอีกจะได้มีขนมไว้ทานลองท้องค่ะ เราว่าโอเคมากเลยล่ะ แวะที่เดียว แต่ได้ตุนของกินเพียบเลย

  ลูกกอ หรือเกาลัตป่า

  บะหมี่ขาหมู

  โซนผลไม้ก็มีนะคะ อันนี้หน้าตาคุ้น ๆ กันมั้ยคะ มันคือเกกลัต นั่นแหละ แต่เป็นเกาลัตป่า ผลไม้ของทางภาคเหนือ คนที่นี่เค้าเรียกกันว่า ลูกกอ ค่ะ จะเป็นเกาลัตที่มีขนาดเล็กกว่าเกาลัตที่มีขายตามเยาวราชนะคะ น่าจะใช้วิธี เหมือนคั่วเม็ดมะขามน่ะค่ะ เพราะรสชาตมันก็เหมือนเม็ดมะขามคั่วแบบนั้นเลยค่า 555+

  อะโวคาโด้ พันธุ์บูธ7

  แม่ขะจาน

  แล้วก็จะมีอะโวคาโด้พันธุ์บูธ7 ขายด้วยค่ะ ซึ่งเป็นพันธุ์ผลไม้ที่เป็นลูกผสม แถมราคาถูกกว่าอะโวคาโด้ที่มีขายทั่วไปด้วยนะคะ ตกกิโลกรัม 55 บาท ตู้วหูว ผลไม้เมืองเหนือนี่มีอะไรแปลก ๆ เยอะเลย แต่ว่ารสชาตจะเหมือนกันมั้ย อาจจะต้องลองซื้อมาชิมกันดูนะคะ

  บะหมี่ขาหมู

  แต่สิ่งที่ถูกใจเรามากที่สุด ก็คือสิ่งนี้ค่ะ ข้าวเกรียบว่าว 555+ หาทานได้ยากมากกกก จะให้ซื้อมาทำเองแบบพี่สายฟ้า น้องพายุก็คงไม่รอดค่ะ นาน ๆ จะเห็นมีขายสักที ก็พลาดไม่ได้แหละ ต้องซื้อติดรถเลย ราคาถุงละ 25 บาทเท่านั้น แผ่นใหญ่มากทุกคน แล้วคือเวลาหิวนี่กินจนเกลี้ยงถุงเลยจ้า 555+

  บะหมี่ขาหมู

  ถ้าใครมาจากเชียงใหม่จะเข้าเชียงราย จะผ่านเส้น แม่ขะจาน หาไม่ยากค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้าวกับปั๊ม ปตท.แม่ขะจานเลยค่ะ เราไม่เห็นป้ายชื่อร้าน หรืออาจจะไม่ได้สั่งเกตค่ะ แต่เดี๋ยวเราแปะโลเคชั่นไว้ให้ตามด้านล่างนี้นะคะ

  ร้านบะหมี่ขาหมู ฝั่งตรงข้าม ปั๊ม ปตท. แม่ขะจาน ทางขึ้นไปเชียงราย
  พิกัด: Google Map

   

  Hug House ดอยสะโง้ ที่พัก มีหมูกระทะ วิวทะเลหมอก จ.เชียงราย คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended