More
  spot_img

  7 กิจกรรมปีใหม่ 2566 สำหรับคนไม่มีแพลนออกไปเที่ยว

  7 กิจกรรมปีใหม่ 2566 สำหรับคนไม่มีแพลนออกไปเที่ยว

  วันหยุดยาวช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลาย ๆ ครอบครัวอาจจะมีแพลนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศกัน แต่ด้วยความที่หยุดยาวกันทั่วโลก ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้ค่อนข้างแออัด ที่พักราคาสูง ทำให้หลาย ๆ ครอบครัวตัดสินใจอยู่บ้านพักผ่อน ใช้เวลากับครอบครัว สำหรับใครที่ไม่มีแพลนไปไหน เราได้ทำการรวบรวม 7 กิจกรรมปีใหม่ 2566 อยู่บ้านทั้งทีมาทำอะไรที่ไม่น่าเบื่อกันเถอะ!

  1.แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่

  การแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลปีใหม่ ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สามารถทำกันได้ทั้งครอบครัว ตั้งแต่การวางแผนว่าจะตกแต่งบ้านด้วยของประดับอะไรบ้าง เช่น ไฟประดับหลากหลายสีสัน ลูกโป่ง สายรุ้งปีใหม่ เป็นต้น เมื่อเลือกซื้อของกันได้แล้ว ก็กลับมาช่วยกันจัดตกแต่งมุมต่าง ๆ ให้สวยงาม เพื่อสร้างบรรยากาศการฉลองปีใหม่อยู่บ้านให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น

  2.จัดงานฉลองต้อนรับปีใหม่

  กิจกรรมปีใหม่

  เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนที่อยู่บ้านในช่วงนี้ ในเมื่อออกไปข้างนอกคนเยอะ ก็จัดปาตี้ที่บ้านกันไปเลยสิ นอกจากจะได้ฉลองกันในครอบครัว เราก็ยังสามารถชวนเพื่อน ๆ ญาติ ๆ มาร่วมฉลองด้วยกันได้อีกด้วย กิจกรรมที่นิยมทำกัน อย่างจับฉลากแลกของขวัญวันปีใหม่ และร่วมรับประทานอาหารไปด้วยกัน

  3.เล่นบอร์ดเกม หรือเกมกระดาน

  กิจกรรมปีใหม่

  สำหรับคนที่อยู่บ้านกับครอบครัว หรือมีเพื่อน ๆ ที่อยู่บ้านเหมือนกันในช่วงปีใหม่ แนะนำว่าให้ชวนกันมาล้อมวงเล่นบอร์ดเกมค่ะ เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก มีเกมให้เลือกมากมายเล่นได้ตั้งแต่ 2-12 คนเลยค่ะ เช่น Avalon, Deception, Mogel Motte, Splendor และ Dixit เป็นต้น

  4.อ่านหนังสือเรื่องโปรด

  สำหรับใครที่ชอบการปลีกวิเวก อยู่บ้านคนเดียวแบบสบาย ๆ ช่วงเวลาที่ผู้คนออกไปฉลองปีใหม่จะเป็นเวลาที่เงียบสงบที่สุด เวลานี้จึงเหมาะมาก ๆ กับการนอนสบาย ๆ ใต้ผ้าห่ม เปิดแอร์เย็น ๆ และอ่านหนังสือเรื่องโปรดแบบยาว ๆ ไม่มีใครมารบกวน

  5.ดูหนังเรื่องที่ชอบ หรือดูซีรีส์ยาว ๆ

  กิจกรรมนี้เหมาะกับทั้งคนที่อยู่บ้านคนเดียว อยู่กับแฟน หรืออยู่กับครอบครัว เรื่องหนัง หรือซีรีส์ยาว ๆ สักเรื่อง แล้วมานั่งดูกันให้ตาแฉะเลยค่ะ ระหว่างที่ดูหนังก็สามารถหาขนม และเครื่องดื่มมาทานไปด้วย หรือหากอยู่กันหลายคนก็ยังได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับหนังไปด้วย เป็นการเพิ่มอรรถรสในการดูหนังอีกอย่างหนึ่ง ที่ไม่สามารถทำในโรงหนังได้

  6.เริ่มต้นออกกำลังกาย

  ใครที่กำลังมีแผนอยากออกกำลังกายไม่ว่าจะเพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อรักษารูปร่าง หรือเพื่อลดน้ำหนักก็ตาม แต่ไม่มีเวลาได้เริ่มต้นออกกำลังกายสักที วันหยุดยาวช่วงปีใหม่นี้ เป็นการเริ่มต้นที่ดีที่เราจะหันมาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเขาฟิตเนส การวิ่ง หรือว่ายน้ำ ก็เลือกกันได้ตามความชอบเลยค่ะ

  7.ลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า

  กิจกรรมปีใหม่

  ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่เราจะได้มีเวลาทบทวน และวางแผนเป้าหมายในปีถัดไป โดยดูว่าปีที่ผ่านมานั้นเราได้ทำอะไรไปบ้าง ทำแล้วดีหรือไม่ สิ่งไหนที่ทำแล้วดีก็ทำต่อไป สิ่งไหนไม่ดีก็ทิ้งเอาไว้ที่ปีเก่า แล้วตั้งเป้าหมายใหม่ในปีหน้า มีเป้าหมายแล้วก็มีคิดว่าเราจะมีวิธีการอย่างไรที่จะทำมันให้สำเร็จ ซึ่งเป้าหมายแต่ละคนแตกต่างกันไป ไม่จำเป็นต้องเป็นเป้าหมายใหญ่ ๆ ขอแค่เป็นเป้าหมายที่จะสามารถทำให้สำเร็จได้ เช่น ตั้งเป้าจะลดน้ำหนักให้ได้ 10 กิโลกรัม หรือตั้งเป้าจะเก็บเงินให้ได้จำนวนหนึ่ง เป็นต้น

  —–

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended