More
  spot_img

  De’ Ya Cafe คาเฟ่น่ารักในเมืองปราจีนบุรี

  De’ Ya Cafe คาเฟ่น่ารักในเมืองปราจีนบุรี

  De' Ya Cafe
  สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดภาคตะวันออก ที่อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถเพียงแค่สองชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว หากผ่านไปถึงตัวเมืองปราจีนบุรี แล้วกำลังมองหากาแฟอร่อย ๆ ทาน อย่าลืมแวะไปที่ De’ Ya Cafe (เดอ’ย่า) คาเฟ่เล็ก ๆ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก สุดชิค

  เดอ’ย่าคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 2 ชั้น เมื่อเดินเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ และเคาเตอร์บาร์จะถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้เข้ม ๆ มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบมาเป็นคู่รัก หรือมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็สามารถนั่งด้วยกันได้ ในส่วนของชั้นสองนั้นก็จะมีมุมสำหรับนั่งทำงาน ให้วัยรุ่น วัยทำงาน มานั่งชิลคุยงานสบาย ๆ ที่นี่ได้อีกด้วย โดยรอบร้านจะถูกตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้ร้านดูโปร่ง โล่งสบาย รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

  แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบบรรยากาศภายในห้องแอร์ ก็จะมีที่นั่งเล็ก ๆ ด้านนอกให้นั่งรับลมเย็น ๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่อีกด้วย ด้านนอกนี้จะมีมุมต้นแคคตัสเล็ก ๆ เอาไว้ให้ผู้มาเยือนได้เดินชมและถ่ายรูปน่ารัก ๆ

  สำหรับเมนูที่ร้านนี้มีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่อาหารข้าว ของหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน เย็น ต่าง ๆ นอกจากความหลากหลายแล้ว อาหารเมนูต่าง ๆ ของที่นี่ยังได้รับการการันตีความอร่อยจากรายการร้านเด็ดประเทศไทยอีกด้วย ทางร้านจะมีเมนูเด็ด ๆ มากมาย มีทั้งเมนูที่มาจากผลไม้ตามฤดูกาล อาทิเช่น เดอย่า แมงโก้ เป็นเมนูข้าวเหนียวมะม่วง เมนูมะยงชิดสมูทตี้ หรือเมนูแนะนำของทางร้านอย่าง มุราซากิเครป เป็นเครปแผ่นแป้งมันม่วงสีออกพาสเทล ด้านในแป้งเป็นไส้มันม่วง โปะด้านบนด้วยวิปครีมสีม่วงเข้ม ทานคู่กับไอศรีม อร่อยลงตัวมาก ๆ เลยค่ะ แต่ละเมนูนั้น นอกจากจะได้ความอร่อยในราคาไม่แพงแล้ว ยังถูกจัดแต่งออกมาอย่างสวยงามมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

  De' Ya Cafe

  นอกจากของหวานแล้วที่ก็ยังมีเมนูอาหารคาวให้เลือกทานกันให้อิ่มท้องได้อีกหลายเมนู เช่น ราดหน้าปูเกี๊ยวกรอบ สปาเก็ตตี้ขี้เมา สเต็กปลาแซลมอน หรือเมนูไทย ๆ อย่างผัดฉ่าปลากระพงราดข้าว ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ

  สำหรับใครที่ยังหาร้านแวะทานอาหารไม่ได้ ขอฝากร้าน เดอ’ย่า คาเฟ่ แห่งนี้เอาไว้เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องแวะมาให้ได้ด้วยนะคะ รับรองว่าถ้าได้มาทานอาหารที่นี่แล้วจะต้องติดใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

  Location: 225/3 หมู่ที่1 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
  Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 09.00-21.00 น.
  Phone: 037 452 353
  Facebook: https://www.facebook.com/DeYabykhunya/
  Google map: https://g.page/DeYabykhunya?share 

   


  นั่งชิล ๆ จิบกาแฟชมวิว@Pino Latte เขาค้อ คลิก

   

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended