More

  สุดยอด 5 ถนนเลียบริมทะเล สำหรับ สายชิลที่ต้องไปลอง

  หากใครมีรถเปิดประทุนแล้ว คงอยากเปิดรับลมแบบเต็ม ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ และ สำคัญสุด คือ ได้ถ่ายรูปกับรถและถนนที่สวย ๆ รับรองได้ว่า สุดยอด 5 ถนน ต่อไปนี้สวยงามมาก ๆ ต้องอยู่ในลิสของรถคันงามคุณแน่ ๆ

  ถนนเลียบชายทะเลขนอม – สิชล

  หรือ ที่เรียกกันว่าเส้นเขาพลายดำ – อ่าวท้องหยี รวมระยะทางเส้นนี้เป็นระยะทาง 8 กิโลเมตร เขาพลายดำอยู่ในเขตอำเภอสิชล และอ่าวท้องหยีนั้นอยู่ในเขตขนอม ทั้งเส้นทางนี้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ จึงสามารถค่อย ๆ ขับรถชิล ๆ ไปเรื่อย ๆ จอดแวะถ่ายรูป บางจุดมีวิวที่สามารถมาองเห็น เกาะสมุย เกาะพงัน ได้เลย  ถ้าเปิดประทุนแล้วขับ คนนั่งข้าง ๆ ต้องเข้ามากอดแน่เลย

  จุดชมวิวเนินนางพญา

  picture: pinterest

  จุดนี้เป็นจุดที่นำมาถ่ายรูปกันมากที่สุด แต่ความจริงแล้วถนนเส้นนี้มีความยาวถึง 111 กิโลเมตรเลยทีเดียว เริ่มจากปากน้ำประแส ของจังหวัดระยอง ลับเลาะเรียบชายฝั่งทะเลอ่าวไทยไปเรื่อยจนถึงจุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งอยู่ที่จังหวัดจันทรบุรี ระหว่างทางมีจุดชมวิวมากมาย และสุดท้ายมาจบที่เนินนางพญา ที่ด้านข้างของถนนคือท้องทะเลอ่าวไทยนั่นเอง ขอบอกว่าถนนเส้นนี้พี่ ๆ นักปั่นน่องเหล็กชอบมาปั่นกันมากนะ รถแรง ๆไม่ควรไปดริฟท์เล่น เห่อะ ๆ ๆ

  ถนนข้ามทะเลน้อย หรือชื่อทางการว่า สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550

  ที่ชาวบ้านเรียกว่าสะพานไประโนด เพราะถนนนี้เริ่มจากทะเลน้อยจังหวัดพัทลุง ไปอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา นั่นเอง เป็นอีกถนนที่ข้ามจังหวัดถึง 2 จังหวัด และความสวยงามของถนนสายนี้อยู่ตรงช่วงทะเลน้อย ที่จะได้พบกับควายน้ำมากันเป็นครอบครัว ๆ จนถีงฝูงใหญ่ ๆ ก็มี ควายที่นี่ว่ายน้ำ และดำน้ำได้นะจะบอกให้

  ถนนรอบเกาะสมุย

  picture: pinterest

  เป็นเกาะที่สามารถนำรถข้ามเรือไปขับเล่นได้ แถมยังเป็นถนนที่ขับสนุกเพราะสามารถขับได้รอบเกาะ จะวนกี่รอบก็ได้ 555 ระยะทางถนนรอบเกาะ 50 กิโลเมตร มีวิวสวย ๆ มากมาย รถเปิดประทุนไปนี่รับลมทะเลเต็ม ๆ ค่ะ

  ถนนรอบเกาะภูเก็ต

  picture: pinterest

  แน่นอนเพื่อน ๆ หลายคนเคยขับรถไปภูเก็ตกันบ้างอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะวิ่งผ่านเมืองเพื่อไปจุดหมายปลายทางหรือพักแต่ละจุดตามสถานที่ แต่ถ้าจะเอารถเปิดประทุนไปนี่ แนะนำให้ไปเส้นเรียบริมทะเลเลย ลัดเลาะไปเรื่อย มีขึ้นเขาลงเขามากมาย เช่นเส้นจากอ่าวฉลองไปจนถึงหาดกะตะ กะรน ไปจนถึงหาดป่าตอง รับรองชิลสุด ๆ ส่วนที่เราชอบมาก ๆ เลยนะ คือเส้นจากหาดกมลา ขับเรียบริมทะเลไปจนถึงหาดกะหลิม มีทั้งโค้งตัวยู โค้งตัวเอส โค้งหักศอก รถสวยและแรงต้องไปลองเลยค่ะ

  5 โค้งสุดโหดถนนประเทศไทย คลิกเลย

  Related Post