More

  อัพเดต เนื้อโพนยางคำ ที่ โคขุนคุณทอง

  ร้านเนื้อย่างในตำนาน อย่าง โคขุนคุณทอง ที่นำเนื้อของหมู่บ้านโพนยางคำ จังหวัดสกลนคร มาเลี้ยงและขุนให้ได้เนื้อเกรดดี โดยมีลายเนื้อที่สวยงาม จนมีชื่อเสียงโด่งดังมาก ในช่วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันรสชาติเป็นอย่างไร และทางร้านสาขานวลจันทร์ มีเมนูอะไรบ้าง มาลองดูกันเลย

  โคขุนคุณทอง

  เป็นภาพที่แบ่งสัดส่วนเนื้อได้อย่างชัดเจน จนทุกวันนี้ร้านเนื้อแทบทุกร้านต้องมีภาพแบบนี้ เพื่อการบอกให้ลูกค้าทราบว่าส่วนไหน เป็นอย่างไร ชื่อว่าอะไร ร้านโคขุนคุณทอง ตอนนี้มีบุฟเฟ่ต์แล้ว ราคา 459 บาท ที่มาพร้อมถาดกระทะปิ้งย่าง และหม้อจิ้มจุ่ม แบบเสิร์ฟไม่อั้น 2.30 ชั่วโมง ไม่รวมเครื่องดื่ม ที่มีทั้งเนื้อเสือร้องไห้ เนื้อน่องลาย เนื้อสะโพก เนื้อลูกมะพร้าว หรือประเภทหมูก็จะมี หมูสามชั้น เบค่อน คอหมู ลิ้นหมู หมูยอ ส่วนซีฟู้ดก็จะมี เนื้อไก่ ปลาแซลม่อน ท้องปลาแซลม่อน ปลาดอลลี่ กุ้ง ปลาหมึก หอย ไว้คอยเสิร์ฟไม่อั้น

  แค่เห็นเมนูบุฟเฟ่ต์เราก็รู้สึกอิ่มขึ้นมาทันที เราก็เห็นเมนูที่เป็นเซ็ตสุดคุ้ม ที่มี 4 เซ็ต แบบเซ็ตหมูสุดคุ้มพิเศษ ราคา 369  เซ็ตเนื้อสุดคุ้ม พิเศษ ราคา 499 บาท เซ็ตเนื้อทองคำ พิเศษ ราคา 699 บาท เซ็ตเนื้อ และหมูสุดคุ้ม พิเศษ ราคา 669 บาท ดูแล้วก็เลือกแบบสไลด์เนื้อดีกว่า ราคาไม่สูงมาก และน่าจะอิ่มพอดี และยังมีจิ่มจุ่มครบชุดมาอีก

  โคขุนคุณทอง

  อยากทานเนื้อย่างกระทะร้อนแบบร้านโคขุนคุณทอง ร้านต้นแบบกระทะแบบนี้ ต้องเลือกเนื้อในการย่างให้ดี อย่างเนื้อน่องจะนุ่มที่สุด ส่วนเนื้อสะโพก และเนื้อลูกมะพร้าว หากนำไปย่างจะออกเหนียวหน่อย แต่สำหรับคนฟันดี ชอบเคียวก็อาจจะชอบก็ได้ หรือนำไปลวกจิ้มจุ่ม ก็จะได้ความนุ่มขึ้น ส่วนเนื้อเสื้อร้องไห้จะออกมีมันแทรกเยอะ อาจย่างให้ติดมันจะอร่อยนุ่มมากกว่า

  การทานกระทะร้อน มีเคล็ดลับการผัดอีกอย่าง ที่นำเอาเห็ดเข็มทองที่ทางร้านให้มาลวก นำมาผัดกับเนยที่สั่งได้ไม่อั้น เราก็ได้เห็ดเข็มทองผัดเนยแล้ว และยังไม่เด็ดเท่า กับการนำเอาเนื้อส่วนนุ่มสุดอย่างเนื้อน่อง มาจี่กระทะ ระดับกึ่งดิบกึ่งสุก แล้วคีบลองไปจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วขม รับประกันความอร่อยระดับ 10

  หากรู้สึกเลี่ยน ก็หาเครื่องดื่มมาเติมเต็ม และสั่งกับแกล้มอย่าง ลิ้นหมูย่าง ปากเป็ดทอด ก็จะได้ความสนุกในความคิดสร้างสรรค์ในการย่างเพิ่มขึ้น ลิ้นหมู และปากเป็ด 2 จานนี้ราคาจานละ 80 บาท ให้มากอย่างเยอะ ทางร้านยังมีกับแกล้มอีกหลากหลายเมนูมาก เช่น คอหมูย่าง ตับหมูย่าง นมหมูย่าง เนื้อแดดเดียว เป็ดแดดเดียว ปลานิล ปลาทับทิม หอยแครง เฟรนพรายด์ หรือพวกตำ อย่างส้มตำทุกชนิด ลาบเนื้อ ลาบก้อย ก้อยขมเนื้อ และอีกเยอะมาก

  ทางร้านยังมีแบบเป็นชิ้นเหมือนสเต็กกระทะร้อน ที่ต้องทำมาให้ในกระทะร้อน เพื่อความสุกพอดี และเพิ่มความอร่อยมากขึ้น เพราะแต่ละส่วนก็ต้องใช้ความร้อนไม่เท่ากัน ใช้เวลาไม่เหมือนกัน จะได้ไม่โดนด่าว่าไม่อร่อย ทางร้านยังมีเนื้อส่วนพิเศษ ที่ตัดแต่ออกมาเป็นทั้งแบบโทมาฮอว์ค (Tomahawk) ริบอาย (Rib eye) สันนอก (Striploin) หรืออีกหลายส่วนที่ขายเป็นกิโลกรัม เป็นเนื้อคุณภาพสูงอีกด้วย แต่ทุกสายพันธุ์เป็นเนื้อที่ถูกขุนขึ้นมาที่หมู่บ้านโพนยางคำ โดยโคขุนคุณทองนี่เอง

  ทางร้านมีที่จอดรถกว้างขว้าง สามารถเข้าได้ทั้งก่อนร้าน หรือเลยร้านไปหน่อยก็เข้าซอยมาวนได้ และร้านก็ยังเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบเปิดโล่ง กว้างใหญ่โต นั่งได้หลายร้อยคน นึกถึงเนื้อต้นตำรับอย่างเนื้อกระทะแบบนี้ ต้องมาโคขุนคุณทอง ที่มีหลายสาขามากแล้วตอนนี้ วันนี้เรามีทานกันที่สาขานวลจันทร์ ลองแวะมาทานกันได้เลย

  โคขุนคุณทอง นวลจันทร์ 21
  ถ. นวลจันทร์ แขวงลาดพร้าว เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map จอดรถหลังร้าน
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ:  0858198832
  Facebook: https://www.facebook.com/kokhunlovers/

  สเต็กราคาย่อมเยา Friend’s Steak

  Related Post