More

  5 ไอเดียแต่งบ้าน ปะทะความร้อนซัมเมอร์นี้!

  5 ไอเดียแต่งบ้าน ปะทะความร้อนซัมเมอร์นี้!

  ก้าวเข้าเดือนเมษายน อย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่าอากาศร้อนขนาดนี้ ทำให้หลาย ๆ คนแทบไม่อยากออกจากบ้านกันไปเลยด้วย อากาศแสนสุดร้อนระอุอบอ้าว แค่อยู่บ้านเปิดพัดลมเย็น ๆ หรือ แอร์ก็สบายใจ สบายกายไม่น้อย แต่ว่ามันจะดีมากขนาดไหนหากเราเปลี่ยนบรรยากาศยกความเป็นทะเลมาไว้ในบ้านเหมือนกับไปนั่งพักผ่อนชิล ๆ หน้าบ้านกันไปเลย จะมีไอเดียแบบไหนบ้างตาม Inzpy ไปดูเลยจ้า

  5 idea

  ดีไซน์มุมพักผ่อนแบบริมหาด

  หากพูดถึงมุมพักผ่อนในบ้าน หรือ มุมที่เข้าธีมกับหน้าร้อนอย่างริมทะเล จะขับรถไปหามุมนั่งดื่มกับบรรยากาศ ก็จะเสียเวลาการเดินทาง หรือ ค่าน้ำมัน ค่าที่พักอันแสนโหดร้ายเกินไป แต่อยากมีมุมที่ตื่นเช้ามาก็เจอบรรยากาศฟิน ๆ ที่จัดตั้งวางในบ้านก็คงดีไม่น้อยเลยล่ะ ด้วยการยกเอาการดีไซน์ออกแบบตกแต่งบ้านให้มีอารมณ์เหมือนได้อยู่ริมชายหาด โดยการใช้วัสดุหรือของตกแต่งที่ออกแบบลวดลายจากท้องทะเล เช่น ผ้าม่านสีขาวแบบโปร่ง เก้าอี้ โซฟา หมอนอิงที่มีสีสันสดใส ปะการังแบบเซรามิก โมบายร้อยด้วยเปลือกหอย รวมไปถึงติดวอลเปเปอร์ที่มีสีฟ้าอ่อน ๆ เพื่อช่วยเติมตัวบ้านให้มีสีสัน เหมือนเรานั่งอยู่ริมหาดนั่นเอง ก็ช่วยผ่อนคลายได้อย่างดี

  5 idea

  สร้างบังกะโลพักผ่อนมุมชิล ๆ

  หากบ้านใครมีพื้นที่กว้าง โล่ง โปร่ง สบาย มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมกับครอบครัว อาจจะสร้างมุมปาร์ตี้ หรือ พักผ่อนไว้สำหรับนั่งทานอาหารกันพร้อมหน้า พร้อมตาก็ดีไม่ใช่น้อย หรือ จะทำเป็นมุมบังแดดเล็ก ๆ โดยอาจใช้ไม้หรือวัสดุที่มีทำเป็นเสาทั้งสี่ด้าน ใช้ผ้าม่านสีขาวสบายตาในการทำเป็นหลังคาบังแดด ปล่อยผ้ายาวลงมาทั้งสามด้านหรือสี่ด้านตามความชอบ หรือ อาจจะเสริมเติมแต่งด้วยเบาะรองนั่ง ของตกแต่งอื่น ๆ  ที่ช่วยให้มีมุมชิล ๆ โทนอ่อน และการใช้วัสดุต่าง ๆ ควรเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี ธรรมชาติเป็นที่พักผ่อนในช่วงหน้าร้อนภายในบ้าน และยังสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับการใช้งานในบ้านด้วย

  5 idea

  แต่งบ้านด้วยสีสันสดใส

  การแต่งบ้านด้วยสีสันสดใสในช่วงซัมเมอร์นี้ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา หมอนอิง โต๊ะ ภาพวาด และอื่น ๆ อีกมากมาย ควรเลือกสีสันให้มีความเข้ากัน และสอดคล้องไปกับฤดูร้อน อาจจะทาสีบ้านไม้ หรือใช้วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายที่สดใส แต่จะต้องไม่เยอะหรือดูรกรุงรังมากเกินไป เพียงเท่านี้ก็จะทำให้บ้านของเราในช่วงหน้าร้อนดูน่าอยู่ สร้างบรรยากาศที่สดใส ดูสนุกสนานได้อย่างลงตัว และสร้างความซ่า แสบ ซน ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

  ทำสวนในบ้านขนาดย่อม

  พืชพันธุ์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ภายในบ้าน ต้นไม้และดอกไม้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำให้บ้านรู้สึกว่าน่าอยู่ สามารถทำให้บ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวา โดยอาจจะเลือกต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีสันหลากหลายสไตล์ นำมาตกแต่งให้เข้ากัน หรือนำไปวางตามจุดต่าง ๆ ของบ้านตามความเหมาะสม เพราะนอกจากต้นไม้จะช่วยสร้างสีสันให้บ้านน่าอยู่แล้ว ยังช่วยให้ผู้อยู่รู้สึกผ่อนคลาย และได้รับอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ในทุก ๆ เช้าอีกด้วย

  ออฟฟิศโฮมในบ้าน

  idea ออฟฟิศโฮมในบ้านเชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็ยังคงใช้ชีวิตปรกติ แบบยุค New Normal ที่ต้องนั่งทำงานในบ้าน หรือ บางคนอาจจะนั่งทำงานตลอดเวลาการจัดห้องทำงานให้ไม่น่าเบื่อ ในช่วงน่าร้อนนี้จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในช่วงซัมเมอร์นี้ สามารถตกแต่งด้วยธีมที่เรียบง่าย และสงบ ทาสีที่เป็นโทนอ่อน รวมไปถึงโต๊ะทำงาน เก้าอี้ โซฟา และของตกแต่ง ก็ให้อยู่ในโทนเดียวกัน หรือ อาจจะเปลี่ยนเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ ในช่วงหน้าร้อนที่ไม่สะดวกออกไปข้างนอกก็ยังได้ เรียกว่าเป็นมุมสบาย ๆ และมุนั่งทำงานชิล ๆ ก็ได้

  Related Post