More

  รวมที่เที่ยวบน เกาะกูด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ

  ไปเที่ยว เกาะกูด นอกจากจะได้เล่นน้ำทะเลใส ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่น ๆ อีกหลายที่ที่น่าสนใจด้วยนะคะ เชื่อว่าหลายคนอาจจะพอรู้มาบ้างแล้ว แต่ใครที่ยังไม่รู้ และกำลังจะมีแพลนไปเที่ยวเกาะกูด ตามบทความนี้ได้เลยค่ะ เราจะพาไปดูสถานที่เที่ยวบนเกาะกูด ว่ามีที่ไหนเที่ยวได้บ้าง

  น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด

  น้ำตกคลองเจ้า นอกจากจะเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ สำหรับก้อนหินก้อนใหญ่ที่น้ำตกแห่งนี้ จารึกพระปรมาภิไธยย่อ “วปร” ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ “องค์เชียงสือ” กษัตริย์ญวน อีกด้วย และน้ำตกแห่งนี้ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยนะคะ ใครไปเกาะกูด ก็อย่าลืมแวะไปกันน้า

  น้ำตกคลองยายกี

  น้ำตกคลองยายกี เป็นน้ำตกอีกหนึ่งที่บน เกาะกูด ที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่นี่จะค่อนข้างใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ แล้วก็วิวสวย น้ำตกสวย ส่วนใหญ่คนก็จะแวะมาถ่ายรูป เล่นน้ำกัน แต่ว่าจะเล่นน้ำตามธรรมชาติก็ควรเล่นอย่างระมัดระวังกันด้วยนะคะ จะได้เที่ยวสนุกไม่มีสะดุดค่ะ

  น้ำตกห้วงน้ำเขียว

  รวมที่เที่ยวบน เกาะกูด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ

  ที่น้ำตกห้วงน้ำเขียว เป็นแหล่งน้ำตกบนเกาะกูดอีกแห่งหนึ่ง จะว่าไปที่เกาะกูดก็มีน้ำตกหลายที่เหมือนกันนะคะ 555 แต่บอกเลยว่าที่นี่มีวิวน้ำสวยทีสวยงาม แล้วน้ำตกก็จะมีสีออกเขียวมรกตทำให้เป็นจุดเด่นที่ใครหลายคนก็ให้ความสนใจค่ะ กลายเป็นแหล่งน้ำตกอีกที่ที่ใครไปก็ต้องแวะ

  บ้านอ่าวใหญ่

  รวมที่เที่ยวบน เกาะกูด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ

  บ้านอ่าวใหญ่ เป็นหมู่บ้าน หรือชุมชนชาวประมงที่หนึ่งบนเกาะกูด ที่ไม่ใหญ่มาก คล้าย ๆ กับ หมู่บ้านมะแกนแถวหมู่เกาะสุรินทร์ค่ะ ทำไมต้องมาที่นี่ เพราะว่าที่นี่เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงที่แท้ทรู แล้วก็ยังได้กินอาหารทะเลสด ๆ ได้จากที่นี่อีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบแนวโลคัลเราแนะนำที่นี่เลยค่า

  หาดบางเบ้า

  หาดบางเบ้า หาดนี้จะมีหน้าหาดยาวประมาณ 800 เมตร เป็นหาดที่น้ำทะเลใสมาก เป็นหาดทรายสีขาวโค้งเข้า จนเกือบจะเป็นวงกลมค่ะ เหมือนหลุมน้ำ (เบ้า) เป็นที่มาของชื่อ บางเบ้า จุดเด่นของที่นี่นอกจากน้ำทะเลจะสวยใส หาดทรายขาวแล้ว ยังมีสวนต้นมะพร้าวที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการถ่ายรูปวิวต้นมะพร้าวสวย ๆ ด้วยค่ะ

  หาดคลองเจ้า

  หาดนี้จะตั้งอยู่ที่ชุชมชนคลองเจ้า เป็นหาดที่มีทรายขาว น้ำทะเลใส บรรยากาศร่มรื่นด้วยวิวต้นมะพร้าว ที่นี่ก็เหมือนเป็นอีกหาดนึงที่คนนิยมมากัน เพราะว่าเป็นหาดที่สวยงาม ถ้าได้ช่วงที่แดดส่องสะท้อนน้ำนะบอกเลยว่าสวรรค์ของเกาะกูดเลยก็ว่าได้ค่ะ

  หาดอ่าวพร้าว

  รวมที่เที่ยวบน เกาะกูด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ

  หาดอ่าวพร้าวก็ตามชื่อเลย ทั้งหาดจะเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวที่เรียงรายสวยงามมากทุกคน ใครที่อยากไปทะเลแล้วถ่ายรูปวิวต้นมะพร้าว ที่นี่ก็เป็นอีกหาดนึงที่เหมาะเลย แล้วนอกจากจะมีวิวต้นมะพร้าวสวย ๆ แล้ว ที่มียังหน้าหาดที่ค่อนข้างกว้าง และสามารถเล่นน้ำได้ด้วยค่ะ

  นี่ก็เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะกูด ที่ไม่ควรพลาดค่ะ ใครที่คิดไม่ออกว่าไปถึงเกาะกูดแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองดูแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ ที่เราลงไว้ ชอบที่ไหนก็สามารถแวะไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ บอกเลยว่าสวยทุกที่แน่นอนค่า ส่วนใครที่ตามหาที่พัก สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  Related Post