More

  กินปูไข่แน่น ๆ อาหารทะเลเด็ด ๆ ที่ ครัวผู้ใหญ่จอย คลองโคน

  กินปูไข่แน่น ๆ อาหารทะเลเด็ด ๆ ที่ ครัวผู้ใหญ่จอย คลองโคน

  คลองโคน
  นึกอยากทานอาหารทะเล ถ้าอยู่กรุงเทพฯ ก็คงจะมีตัวเลือกให้เลือกมากมาย ถ้าถ้านึกถึงการทานปูที่ไข่แน่น ๆ แล้วหล่ะก็ สำหรับเราแล้วยกให้ คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม มาเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ ปูเนื้อแน่น ๆ ไข่เยิ้ม ๆ ราคาไม่แพง ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมง ก็ได้ทานของอร่อย ๆ กันแล้วค่ะ

  ที่คลองโคนนี้ ขึ้นชื่อเรื่องปูไข่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจที่จะมีร้านอาหารประเภทนี้อยู่เยอะมาก เรียกว่าเลือกกันจนตาลาย ร้านนู้นก็ดี ร้านนี้ก็เด็ด สำหรับเรานั้น วันนี้จะขอแนะนำหนึ่งร้านในดวงใจค่ะ ชื่อร้านว่า ครัวผู้ใหญ่จอย ร้านนี้มีทีเด็ดอะไรที่เราชอบมาทานมากกว่าร้านอื่น ๆ ตามไปดูกันนะคะ

  Cr. ครัวผู้ใหญ่จอย

  ทางเข้ามาอาจจะต้องขับขี่กันอย่างระวังนิดนึง เพราะถนนแคบและมีหลุม บ่อ บ้างบางช่วง ที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวางไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/P88dDzbLgpzWA9Kx6 เมื่อมาถึงจอดรถเรียบร้อยก็เดินเข้าไปในร้านกันค่ะ

  บรรยากาศภายในร้าน ก็จะเป็นร้านแบบเปิดนะคะ โปร่ง โล่ง สบาย รับลมเย็น ๆ เพราะตัวร้านจะยื่นออกไปกลางน้ำค่ะ โต๊ะที่นั่งต่าง ๆ เป็นโต๊ะไม้ สะอาดสะอ้าน เมื่นั่งเรียบร้อยก็เตรียมตัวเปิดดูเมนูกันค่ะ จริง ๆ เรามีเมนูในใจอยู่แล้วแหละ นั่นก็คือปูไข่นึ่ง แต่ก็อยากลองเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ เมนูแนะนำที่น่าลองก็มีหลายอย่าง เช่น ปูม้าแกะนึ่ง ปลากระพงทอดน้ำปลา หมึกผัดกะปิ แกงส้มกุ้งชะคราม หอยหลอดผัดฉ่า ยำใบชะคราม ฉู่ฉี่ปลาทู และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

  แต่วันนี้เรามาทานกันแค่ 2 คน จะให้สั่งทั้งหมดก็คงจะไม่ได้ เพราะอยากจะเน้นกินปูไข่ด้วย เราเลยเลือกสั่งเมนูแนะนำ มา 2 เมนูค่ะ นั่นก็คือ ยำใบชะคราม และหมึกผัดกะปิ เรามาถึงในช่วงกลางวันพอดี รออาหารกันซักพัก ก็เริ่มทยอยมาเสิร์ฟค่ะ

  มาเริ่มกันที่เมนูเด็ดของเรา นั่นก็คือปูไข่นึ่ง เราชิมไปคำแรกแบบไม่ราดน้ำจิ้ม ขอบอกว่าไข่ปูมันๆ อร่อยมาก นึ่งมากำลังดีไม่แห้งเกินไปค่ะ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือเนื้อปูค่ะ แน่นและหวานอร่อย จากนั้นเราก็ทานกันแบบราดน้ำจิ้มค่ะ อันนี้แหละคือทีเด็ดที่ทำให้เราต้องมาซ้ำร้านนี้ เพราะน้ำจิ้มของเค้าอร่อยแซ่บมากกกกกกกกกกกก ถูกปากเรามากค่ะ ยิ่งถ้าได้ตักไข่ปูวางบนข้าวสวย ราดน้ำจิ้มลงไปนะคะ อื้อหื้ออออ อร่อยเหมือนขึ้นสวรรค์จริง ๆ ไม่เวอร์แน่นอน

  คลองโคน

  การจะมาทานปูไข่นั้นต้องบอกก่อนว่า ขนาดและราคาของปูไข่แต่ละวันนั้นไม่เท่ากันนะคะ แนะนำว่าให้โทรมาเช็คก่อนนะคะ และสามารถจองเอาไว้ได้เลย ถ้าใครกลัวว่ามาถึงแล้วจะไม่ได้ทาน วันที่เราไปทานนั้นเราได้ราคาอยู่ที่ 900 บาทต่อกิโลกรัมค่ะ ถือว่าราคาดีมาก ๆ แม้ปูจะตัวไม่ใหญ่มาก แต่ไข่แน่น ๆ ทุกตัวเลยค่ะ

  สำหรับ 2 เมนูที่เราสั่งเพิ่มไปนั้น เมนูหมึกผัดกระปิ หมึกสดอร่อย ทำออกมารสชาติเค็มกำลังดี เมนูนี้เราให้ผ่านนะคะ ส่วนเมนูยำใบชะคราม จะออกหวาน เปรี้ยว ซึ่งเราเป็นคนไม่ค่อยทานหวานอยู่แล้วก็เลยรู้สึกว่าหวานนำไปนิดนึง แต่เพื่อนอีกคนนั้นชอบทานหวาน ก็บอกว่าอร่อยมากนะคะ เมนูนี้ ก็แล้วแต่คนจะชอบค่ะ

  สรุปรวมวันนี้รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอร่อยค่ะ มากันสองคนหมดไปประมาณพันกว่าบาท ถือว่าคุ้มค่า แถมทานกันไม่หมดด้วย ต้องห่อปูกลับมาทานที่บ้าน แนะนำนะคะ สำหรับใครที่อยากไปลองทานปูไข่กัน ที่นี่มีปูไข่ให้ทานทั้งปีนะคะ เพราะเค้าเลี้ยงปูเองค่ะ

  สอบถามเพิ่มเติม

  โทร : 085-184-3410
  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-19.30 น.
  Facebook : ครัวผู้ใหญ่จอย

   

   

  kimkane
  แบงค์ร้อย 2 ใบมีทอน “Kimgane Korea BBQ Buffet” คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post