More

  5 เมนู DIY ร้านดัง “MO MO PARADISE” ที่มาแล้วต้องทำทาน

  - Advertisment -spot_img

  5 เมนู DIY ร้านดัง “MO MO PARADISE” ที่มาแล้วต้องทำทาน

  MO MO PARADISE หนึ่งในร้านอาหารดังที่คนรอคิวเรียกได้ว่าถล่มทลายมากๆ หลังจากมีคลายล็อกดาวน์เปิดให้ทานอาหารที่ร้านได้ ยาวขนาดที่ว่าไปรอกันตั้งแต่ห้างเปิดเลยทีเดียว โมโม่เป็นร้านกุกี้ยากี้และชาบูชาบู ต้นตำหรับดั้งเดิมจากญี่ปุ่นแท้ๆ มีสาขาในไทยค่อนข้างเยอะ เป็นร้านที่คนรักเนื้อต้องห้ามพลาด เมนูอาจจะไม่ค่อยมีความหลากหลายหวือหวาเท่าไหร่ แต่เน้นไปที่คุณภาพวัถุดิบเป็นหลัก โดยการสั่งอาหารของที่นี่จะต้องเริ่มจากการเลือกน้ำซุปก่อน เราสามารถเลือกซุปได้แต่จะเลือกน้ำจิ้มไม่ได้นะคะ เพราะน้ำจิ้มจะถูกจัดเซ็ตมาให้เข้าคู่กับซุปที่เราสั่งเท่านั้น ซึ่งน้ำซุปที่เป็นที่นิยมและเราจะมาแนะนำเมนู DIY กันในวันนี้ก็คือ ”ซุปสุกี้ยากี้” (ได้เครื่องจิ้มคือไข่ดิบเท่านั้น) และ “ซุปชาบูชาบู” (ได้เครื่องจิ้มคือ ซอสงา ซอสพอนสึ และโชยุหวาน) ไปดูเมนูเด็ดที่ได้จาก 2 ซุปนี้กันเล้ยยยย

   

  1.เมนูไข่ดองโมโม่

  mo mo paradise

  เมนูนี้เป็นเมนูแรกที่ควรต้องทำเพราะนอกจากจะอร่อยเด็ดแล้ว มันยังต้องใช้เวลาในการดองด้วย เริ่มต้นจากการสั่งไข่ไก่สดมาตามจำนวนที่เราต้องการ(ทำเผื่อเมนูต่อไปด้วยนะจ๊ะ) แยกไข่ขาวออกไปเหลือแต่ไข่แดง เท “สวีทโชยุหรือโชยุหวาน” พระเอกของงานลงไปให้พอท่วมไข่ จากนั้นเพิ่มความอร่อยด้วย พริก กระเทียมและต้นหอมซอยตามชอบ ดองทิ้งไว้ราวๆ 30 นาทีพอให้ไข่แดงเริ่มเซ็ตตัวและเปลี่ยนสี เป็นอันทานได้ อร่อยมากกกก ยิ่งทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆยิ่งฟินสุดๆไปเลย

   

  2.บิงซูเนื้อภูเขาไฟตามใจฉัน

  mo mo paradise

  สั่งเนื้อแบบที่เราชอบมาจะเป็นเนื้อออสเตรเลียหรือเนื้อแองกัสก็ได้ หากใครเบื่อเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูแทนก็ไม่มีปัญหาเมื่อได้เนื้อตามต้องการแล้วก็นำลงลวกในน้ำซุปสุกี้ยากี้พอสุกก็ค่อยๆคีบเนื้อวางลงบนข้าวญี่ปุ่น โปะไปให้สูงแค่ไหนก็ได้ตามใจฉันเลย เมื่อเรียงเนื้อได้ตามปริมาณที่ต้องการแล้ว นำไข่ดองจากเมนูแรกมาใส่ไว้บนสุด โรยด้วยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานได้!!!เจาะไข่ให้ไหลเยิ้มลงมาราดเนื้อและข้าว ให้อารมณ์ลาวาภูเขาไฟระเบิด อร่อยลืมมมม!!!

   

  3.อุด้งไก่ไม้ไผ่

  mo mo paradise

  เริ่มจากสั่งเส้นอุด้งมาแล้วนำไปลวกในซุปสุกี้ยากี้แล้วตักใส่ถ้วยรอไว้ จากนั้นใส่ไก่ไม้ไผ่ เห็ดหอมลงในซุปชาบูชาบู พอสุกตักขึ้นเรียงใส่ถ้วยที่มีเส้นอุด้งก่อนหน้านี้ จากนั้นเติมน้ำซุปลงในถ้วย สูตรเด็ดซุปอร่อยคือ เติมซุปสุกี้ยากี้ 2 ทัพพี+ซุปชาบู ชาบู 1 ทัพพี ตอกไข่สดและหอมซอยปิดท้าย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 

   

  4.โอยะโกะด้ง ข้าวหน้าไก่และไข่

  เติมซุปสุกี้ยากี้ลงไปในหม้อเล็กน้อย ไม่ต้องเยอะพร้อมหอมใหญ่และต้นหอมญี่ปุ่น คนๆนิดหน่อยพอให้ผักสุก จากนั้นเติมไก่ไม้ไผ่ลงไป รอจนน้ำเดือด น้ำไข่ไก่สดมาตีให้เข้ากันและราดลงไปในหม้อ เทคนิคคือหลังจากราดไข่แล้วต้องรอจนไข่เริ่มสุกก่อนแล้วค่อยคลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่งั้นไข่จะเละไม่เป็นก้อนดูไม่น่าทาน เมื่อคลุกเคล้าเข้ากันแล้วก็ตักราดบนข้าวทานได้เล้ยยยยย 

   

  5.ข้าวต้มโซซุย

  mo mo paradise

  เป็นเมนูเด็ดปิดท้ายการกินก่อนออกจากร้าน ทำง่ายแต่อร่อยฟินมากๆ เมื่อเราทานใกล้อิ่มแล้ว น้ำซุปชาบูชาบูเหลือก้นๆหม้อพอขลุกขลิก ก็สั่งข้าวยี่ปุ่นมาเติมใส่น้ำซุปนั้นคนๆประมาณ 5 นาที พอให้ข้าวดูดซึมรสชาติของน้ำซุป ระวังข้าวไหม้ด้วยนะต้องหมั่นคนนิดนึง หลังจากนั้นเติมไข่ไก่สดลงไป ปิดไฟ คนนิดหน่อยให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วยทานได้เลย เติมโชยุ เกลือ พริกไทยและหอมซอย อร่อยคล่องคออิ่มท้องก่อนกลับบ้าน

  เป็นยังงัยกันบ้างกับ 5 เมนูเด็ดที่แนะนำไปข้างต้น เป็นเมนูง่ายๆที่ทุกคนทำได้และอร่อยด้วย ถ้าแวะไปทานที่นี่เมื่อไหร่อย่าลืมลองนำไปทำทานกันดูนะคะ ดูเมนูได้ที่ คลิก

   


  อยากกิน หม่าล่า ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่แล้ว อยู่แค่เลียบด่วนนี่เอง คลิก

   

  Related Post

  Most Popular

  spot_img

  Recommended