More

  5 เมนู DIY ร้านดัง “MO MO PARADISE” ที่มาแล้วต้องทำทาน

  5 เมนู DIY ร้านดัง “MO MO PARADISE” ที่มาแล้วต้องทำทาน

  MO MO PARADISE หนึ่งในร้านอาหารดังที่คนรอคิวเรียกได้ว่าถล่มทลายมาก ๆ หลังจากมีคลายล็อกดาวน์เปิดให้ทานอาหารที่ร้านได้ ยาวขนาดที่ว่าไปรอกันตั้งแต่ห้างเปิดเลยทีเดียว โมโม่เป็นร้านสุกียากี้ และชาบูชาบู ต้นตำรับดั้งเดิมจากญี่ปุ่นแท้ ๆ มีสาขาในไทยค่อนข้างเยอะ เป็นร้านที่คนรักเนื้อต้องห้ามพลาด เมนูอาจจะไม่ค่อยมีความหลากหลายหวือหวาเท่าไหร่ แต่เน้นไปที่คุณภาพวัตถุดิบเป็นหลัก โดยการสั่งอาหารของที่นี่จะต้องเริ่มจากการเลือกน้ำซุปก่อน เราสามารถเลือกซุปได้แต่จะเลือกน้ำจิ้มไม่ได้นะคะ เพราะน้ำจิ้มจะถูกจัดเซตมาให้เข้าคู่กับซุปที่เราสั่งเท่านั้น ซึ่งน้ำซุปที่เป็นที่นิยม และเราจะมาแนะนำเมนู DIY กันในวันนี้ก็คือ ”ซุปสุกียากี้” (ได้เครื่องจิ้ม คือ ไข่ดิบเท่านั้น) และ “ซุปชาบูชาบู” (ได้เครื่องจิ้ม คือ ซอสงา ซอสพอนสึ และโชยุหวาน) ไปดูเมนูเด็ดที่ได้จาก 2 ซุปนี้กันเลยค่ะ

   

  1.เมนูไข่ดองโมโม่

  mo mo paradise

  เมนูนี้เป็นเมนูแรกที่ควรต้องทำเพราะนอกจากจะอร่อยเด็ดแล้ว มันยังต้องใช้เวลาในการดองด้วย เริ่มต้นจากการสั่งไข่ไก่สดมาตามจำนวนที่เราต้องการ(ทำเผื่อเมนูต่อไปด้วยนะจ๊ะ) แยกไข่ขาวออกไปเหลือแต่ไข่แดง แล้วเท “สวีทโชยุหรือโชยุหวาน” พระเอกของงานลงไปให้พอท่วมไข่ จากนั้นเพิ่มความอร่อยด้วย พริก กระเทียม และต้นหอมซอยตามชอบ ดองทิ้งไว้ราว ๆ 30 นาทีพอให้ไข่แดงเริ่มเซตตัว และเปลี่ยนสี เป็นอันทานได้ อร่อยมากกกก ยิ่งทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ยิ่งฟินสุด ๆ ไปเลย

   

  2.บิงซูเนื้อภูเขาไฟตามใจฉัน

  mo mo paradise

  สั่งเนื้อแบบที่เราชอบมาจะเป็นเนื้อออสเตรเลีย หรือเนื้อแองกัสก็ได้ หากใครเบื่อเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูแทนก็ไม่มีปัญหา เมื่อได้เนื้อตามต้องการแล้วก็นำลงลวกในน้ำซุปสุกียากี้ พอสุกก็ค่อย ๆ คีบเนื้อวางลงบนข้าวญี่ปุ่น โปะไปให้สูงแค่ไหนก็ได้ตามใจฉันเลย เมื่อเรียงเนื้อได้ตามปริมาณที่ต้องการแล้ว นำไข่ดองจากเมนูแรกมาใส่ไว้บนสุด โรยด้วยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานได้!!!เจาะไข่ให้ไหลเยิ้มลงมาราดเนื้อและข้าว ให้อารมณ์ลาวาภูเขาไฟระเบิด อร่อยลืมมมม!!!

   

  3.อุด้งไก่ไม้ไผ่

  mo mo paradise

  เริ่มจากสั่งเส้นอุด้งมาแล้วนำไปลวกในซุปสุกียากี้แล้วตักใส่ถ้วยรอไว้ จากนั้นใส่ไก่ไม้ไผ่ เห็ดหอมลงในซุปชาบูชาบู พอสุกตักขึ้นเรียงใส่ถ้วยที่มีเส้นอุด้งก่อนหน้านี้ จากนั้นเติมน้ำซุปลงในถ้วย สูตรเด็ดซุปอร่อย คือ เติมซุปสุกียากี้ 2 ทัพพี+ซุปชาบู ชาบู 1 ทัพพี ตอกไข่สดและหอมซอยปิดท้าย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 

   

  4.โอยะโกะด้ง ข้าวหน้าไก่และไข่

  เติมซุปสุกียากี้ลงไปในหม้อเล็กน้อย ไม่ต้องเยอะ พร้อมหอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น คน ๆ นิดหน่อยพอให้ผักสุก จากนั้นเติมไก่ไม้ไผ่ลงไป รอจนน้ำเดือด น้ำไข่ไก่สดมาตีให้เข้ากัน และราดลงไปในหม้อ เทคนิคคือหลังจากราดไข่แล้วต้องรอจนไข่เริ่มสุกก่อนแล้วค่อยคลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่งั้นไข่จะเละไม่เป็นก้อนดูไม่น่าทาน เมื่อคลุกเคล้าเข้ากันแล้วก็ตักราดบนข้าวทานได้เลย

   

  5.ข้าวต้มโซซุย

  mo mo paradise

  เป็นเมนูเด็ดปิดท้ายการกินก่อนออกจากร้าน ทำง่ายแต่อร่อยฟินมาก ๆ เมื่อเราทานใกล้อิ่มแล้ว น้ำซุปชาบูชาบูเหลือก้น ๆ หม้อพอขลุกขลิก ก็สั่งข้าวญี่ปุ่นมาเติมใส่น้ำซุปนั้นคน ๆ ประมาณ 5 นาที พอให้ข้าวดูดซึมรสชาติของน้ำซุป ระวังข้าวไหม้ด้วยนะ ต้องหมั่นคอยคนไปเรื่อย ๆ หลังจากนั้นเติมไข่ไก่สดลงไป ปิดไฟ คนนิดหน่อยให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วยทานได้เลย เติมโชยุ เกลือ พริกไทย และหอมซอย อร่อยคล่องคออิ่มท้องก่อนกลับบ้าน

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 เมนูเด็ดที่แนะนำไปข้างต้น เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ทุกคนทำได้ และอร่อยด้วย ถ้าแวะไปทานที่นี่เมื่อไหร่อย่าลืมลองนำไปทำทานกันดูนะคะ ดูเมนูได้ที่ คลิก

   


  อยากกิน หม่าล่า ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่แล้ว อยู่แค่เลียบด่วนนี่เอง คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post