More

  ชวนกินข้าวต้มรอบดึก “ครัวกุ๊กกิ๊ก” ร้านสไตล์บ้าน ๆ ลาดพร้าว 87

  ชวนกินข้าวต้มรอบดึก “ครัวกุ๊กกิ๊ก” ร้านสไตล์บ้าน ๆ ลาดพร้าว 87

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สายกินดึกทั้งหลาย วันนี้เรามีร้านอาหารอร่อย ๆ สไตล์บ้าน ๆ ราคาสบายกระเป๋ามาแนะนำ ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่ง และร้านข้าวต้ม ที่อยู่ในซอยลาดพร้าว 87 แยก 3 ชื่อว่า “ครัวกุ๊กกิ๊ก” ซึ่งวันนี้เราได้แวะมาทานกันช่วงประมาณ 3 ทุ่ม หลังจากไปออกกำลังกายเสร็จ เสียพลังงานไปแล้ว ก็ต้องมาเติมพลังงานทดแทนกันค่ะ

  เราไปทานกันทั้งหมด 3 คนนะคะ สั่งมาทานทั้งหมด 4 เมนู คือ ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้, หอยลายผัดพริกเผา, ต้มซูเปอร์ขาไก่ และยำปลาสลิด สั่งมาทานคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ

  เมนูแรกผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้ กุยช่ายขาวจะมีรสสัมผัสที่กรึบ ๆ หวาน ๆ ผัดกับน้ำมันหอย รสชาติออกเค็ม ๆ เข้ากับเต้าหู้ไข่ อร่อยมากค่ะ

  ครัวกุ๊กกิ๊ก

  จานต่อมาเป็นหอยลายผัดพริกเผา เมนูนี้เราจะชอบสั่งมากเวลาไปทานร้านข้าวต้ม ที่ร้านนี้ก็ทำออกมาได้รสชาติดีเลยค่ะ พริกเผาจะมีความหวานนำ เผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นพริก และใบโหระพา หอยตัวไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่เล็กนะคะ สดไม่คาว

  ครัวกุ๊กกิ๊ก

  ต้มซูเปอร์ขาไก่ น้ำต้มยำแซ่บมาก ซดคล่องคอ หอมเครื่องสมุนไพร ขาไก่ตุ๋นมาแบบเปื่อยมาก อร่อยเลยค่ะ แทบจะเคี้ยวได้ทั้งกระดูก กินแล้วสดชื่น

  ครัวกุ๊กกิ๊ก

  เมนูสุดท้ายยำปลาสลิด บอกเลยว่ายำออกมาได้ครบรส จัดจ้านมาก ปลาสลิดทอดมาแบบกรอบ ทานได้ทั้งตัว เนื้อเยอะ ชิ้นใหญ่ น้ำยำคือแซ่บสุด ๆ ค่ะ มาร้านนี้ต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะคะ

  ครัวกุ๊กกิ๊ก

  ในส่วนของข้าวต้มจะยังไม่ค่อยนัวมากนะคะ ยังมีความเป็นเม็ด ๆ ข้าวสวย แต่ข้าวก็มีความนุ่ม อร่อยค่ะ ถ้าใครชอบข้าวต้มแบบเละ ๆ หน่อยก็อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่

  สำหรับมื้อนี้เราจ่ายไปเพียง 200 บาทเท่านั้น รวมน้ำดื่มแล้วนะคะ ถูกมาก ตัวร้านจะเป็นแบบบ้าน ๆ เลยนะคะ เป็นเพิงริมทาง เก้าอี้พลาสติก แต่รสชาติอร่อย และราคาถูกมาก คุ้มค่าสุด ๆ ค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/A82gXvj793dVnTKi7
  ลักษณะร้านค้า : ร้านขนาดเล็ก มีที่จอดรถฟรี
  ระดับราคา : เริ่มต้น 50 บาท

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post