More

  JINJU The Orange Farm สวนส้มจินจู อากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง

  หลังจากที่พาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่กันแบบจุก ๆ วันนี้มาเปลี่ยนแนวไปเที่ยวธรรมชาติกันบ้าง ธรรมชาติแบบธรรมชาติจริง ๆ ที่ สวนส้มจินจู JINJU The Orange Farm อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เดินเล่น เก็บส้ม กินน้ำส้มคั้นสดชื่นเย็นฉ่ำ และที่สำคัญคือ ถ่ายรูปในสวนส้มแล้วสวยมาก ไปดูบรรยากาศ สวนส้ม กันดีกว่าค่ะ ว่าน่ารักขนาดไหน

  JINJU The Orange Farm สวนส้มจินจู

  ระหว่างทางที่เราขึ้นไปยังสวนส้มจินจู บนแม่ริมก็ยังมีสวนส้มอีกหลายที่เลยค่ะ ซึ่งสวนส้มจินจูจะอยู่ไกลเข้าไปกว่าที่อื่นพอสมควร แต่ไม่น่าเชื่อว่า พอมาถึงสวนส้มจินจูบรรยากาศดีมาก ก.ไก่ล้านตัว เป็นสวนที่มีการตกแต่ง มีจุดถ่ายรูปเยอะแยะน่ารักมาก ๆ ทุกคน จุดเด่นของที่นี่ก็จะเป็นคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ฝั่งด้านหน้าของ สวนส้ม เป็นเหมือนบ้านที่หลุดออกมาจากโลกการ์ตูนหลังเล็ก ๆ กะปุ๊กกะปิ๊ก

  อากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง สวนส้ม

  ทางเข้าก็จะมีเป็นเหมือนร้านเต็นท์เล็ก ๆ สำหรับวางขายของ มีทั้งตะกร้าเก็บส้ม กำไล กระเป๋าถัก ในราคาหลักสิบ แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปเที่ยวในสวน เสียค่าบำรุงกันก่อนนะคะ ผู้ใหญ่ราคาท่านละ 50 บาทเท่านั้น แล้วก็สามารถเข้าชมสวนได้เต็มที่เลยค่ะ แต่ถ้าหากใครหากเก็บส้มด้วยก็คิดเพียงกิโลละ 80 บาทค่ะ แล้วเวลาไปช่วงนี้จะเห็นลูกส้มสีส้ม ๆ เต็มต้น เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก

  อากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง สวนส้ม

  สำหรับใครที่แต่งตัวมาไม่พร้อม อยากแต่งตัวให้ได้ฟีลชาวสวนน่ารัก ๆ ที่นี่เค้าก็มีชุดให้เช่านะคะ ชุดยกเซต เช่าในราคาเซตละ 60 บาท ได้รองเท้าบูท เอี๊ยมกันเปื้อน ที่คาดผม แต่จะเช่าเป็นชิ้นก็ได้นะคะ บูท 20 บาท เอี๊ยม 30 บาท และที่คาดผม 20 บาทค่ะ ก็จะได้ชุดฟีลชาวสวนมาใส่ถ่ายรูปสวย ๆ กันแล้ว ชุดพร้อมแล้วก็ไปดูจุดถ่ายรูปกันต่อเลยค่า

  JINJU The Orange Farm สวนส้มจินจู

  ทุกคนเอาแค่วิว สวนส้ม ธรรมดาก็ถ่ายรูปสวยมากแล้ว แล้วแต่ละจุดก็มีจัดพร๊อปไว้ให้นั่งถ่ายรูปสวย ๆ ด้วย อย่างจัดนี้ก็จะเป็นเหมือนเซตปิกนิกที่จัดไว้เรียงตามต้นส้ม เป็นที่ให้นั่งพักผ่อนได้ จะบอกว่าอยู่บนนี้ไม่ค่อยร้อนนะคะ แล้วก็ได้ร่มเงาจากต้นส้มทำให้อากาศเย็นสบาย ชมส้มเพลินมาก แค่มุมเดียวก็กดชัตเตอร์ไปเยอะเลยค่ะทุกคน 555+

  อีกมุมนึงที่ถ่ายรูปสวย และได้ชมวิวเขาไปด้วยก็คือ มุมชิงช้าเลยค่ะ เป็นชิงช้าเล็ก ๆ เอาไว้ให้นั่งถ่ายรูปชมวิวทิวเขา ช่วงเย็น ๆ วันที่อากาศปลอดโปร่ง จะได้เห็นแสงสีส้มสวย ๆ ของพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน แอบเล่าถึงสวนส้มจินจูกันเบา ๆ ดีกว่า

  สวนนี้เป็นสวนของพี่น้องที่เรียนจบแล้วอยากกลับมาทำอะไรที่สวนของตัวเอง จึงช่วยกันมาพัฒนาสวนแห่งนี้ให้เป็นสวนส้ม และด้วยความที่เป็นกลุ่มคนสมัยใหม่ ทำให้จับเทรนด์การแต่งสวนไว้ให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปสวย ๆ ที่สวนได้ จึงเป็นสวนส้มที่ถึงแม้จะอยู่ไกลกว่าที่อื่น แต่ถือว่าเป็น สวนส้ม ที่น่ามาให้ถึงให้ได้ ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ได้มาชมสวนที่นี่

  JINJU The Orange Farm สวนส้มจินจู

  ไปมุมถ่ายรูปกันต่อเลยค่ะ นอกจากมุมชิงช้าที่สามารถมองเห็นวิวทิวเขาแล้ว ก็ยังมีมุมเปลสานที่สามารถนอนชมวิวได้เช่นกันค่ะ เป็นมุมที่ชิลมาก แถมถ่ายรูปมุมนี้คือ สวยสุด เราว่าเราชอบมุมนี้ที่สุดเลยนะ ดูนางแบบของเราสิ นอนเพลินกันเลยทีเดียว 555 เป็นมุมที่ดีที่ห้ามพลาดเลย

  ส่วนฝั่งที่อยู่ติดกับบ้านน้อยของ สวนส้ม ก็จะมีเต็นท์สไตล์โบฮีเมียน ให้นั่งถ่ายรูปได้เช่นกัน มุมนี้ก็วิวสวยค่ะ เราชอบที่นี่เพราะเค้าแต่งพร็อปได้น่ารักจริง ๆ นั่งรับแสงอ่อน ๆ ยามเย็น ถ่ายเผลอ ๆ ชมสวนส้มเบา ๆ มันเลิศมากทุกคน จุดนี้จุดเดียวหมุนถ่ายได้หลายมุมเลยล่ะค่ะ

  อีกจุดนึงที่ก็น่ารักเหมือนกันคือ มุมกระจกกลมบานใหญ่ มุมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่มาก เพราะว่าสามารถยกมือถือมาถ่ายรูปตัวเองได้ แล้วด้านหลังก็จะติดเป็นวิว สวนส้ม สวย ๆ

  JINJU The Orange Farm สวนส้มจินจู อากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง สวนส้ม

  ทีนี้เราลองมาถ่ายรูปกับวิว สวนส้ม แบบธรรมชาติ ๆ กันบ้างค่ะ ซึ่งจะบอกว่ามองไปทางไหนก็สดชื่นไปด้วยผลส้ม สวยงาม แต่ถ้าจะให้ดี ที่ฟาร์มเค้าแนะนำว่าให้มาช่วงเดือน ธันวาคม – มกราคม ผลส้มจะดก และงดงามมาก ส้มสวยเต็มต้น และสามารถเก็บได้ แต่ตอนมายังโชคดี ยังพอมีส้มได้ถ่ายรูปอยู่ แค่นี้ก็ถือว่าน่ารักมากแล้ว

  มาถ่ายรูปแบบทำท่าเก็บส้มกันบ้าง ยืนทำท่าเอื้อมมือเก็บส้มสวย ๆ เราต้องเลือกต้นส้มที่มีส้มดก ๆ ด้วยนะ จะได้ภาพที่สวยเลยแหละ สวนส้มที่นี่เค้าปลูกแบ่งโซนได้สวยมากเลยค่ะ เวลาเดินก็จะเดินง่าย แล้วก็ดูเรียงรายเป็นระเบียบสวยงาม ตกแต่งทุกจุดให้สามารถถ่ายรูปได้

  นอกจากความสวยของ สวนส้ม ที่เรามาถ่ายรูปกันแล้ว น้ำส้มที่นี่ก็อร่อยด้วยนะคะ ดื่มแล้วสดชื่นมากค่ะ หวานหอมกลมกล่อม ฟีลลิ่งเหมือนอยู่เกาหลีเลยเนอะ แต่ไม่น่าเชื่อว่าเที่ยวที่ไทยก็มีที่เที่ยวที่น่ารักขนาดนี้ ช่วงนี้ออกไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ เราก็เที่ยวไทยกันไปก่อน ถือเป็นการช่วยสนับสนุนคนไทยด้วยกันด้วย

  ใครที่อยากมาเก็บภาพถ่ายรูปสวย ๆ แบบนี้ก็ลองแวะไป สวนส้ม ที่นี่กันดูนะคะ บอกเลยว่าอากาศดี วิวสวย และได้ความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ เลยค่ะ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ที่เชียงใหม่ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า Inzpy Travel เชียงใหม่

  สวนส้มจินจู JINJU The Orange Farm
  93/1 หมู่4 แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
  ระดับราคา: 50 – 100 บาท
  เบอร์ติดต่อ: 096 302 5211
  Facebook: jinjutheorangefarm

  บินเชียงใหม่: คลิก

  Related Post