More

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่ยอดนิยม อัมพวา สมุทรสงคราม

  มาเที่ยวที่สมุทรสงคราม ก็ต้องมานั่งดื่มด่ำบรรยากาศฟีลสวนกันนะทุกคน ขอแนะนำเป็นที่ กังสดาล คาเฟ่ ที่นี่เค้ามี ครัวซองต์ อร่อยมาก แต่ละเมนูก็จะเป็น สูตรพิเศษ ที่เจ้าของร้านเป็นคนคิดสูตรเองแทบจะทุกเมนูเลยก็ว่าได้ แล้วขอบอกเลยว่า สูตรของที่นี่ไม่เหมือนกับที่เคยไปกินมาแน่นอน มาดูครัวซองต์สูตรพิเศษของ กังสดาลกันเลยค่า

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  ครัวซองต์ เป็นขนมปังรูปพระจันทร์เสี้ยว ด้วยรูปร่างลักษณะของพระจันทร์เสี้ยว ที่มีความมะล้ายคล้ายคลึง กับรูป ระฆังวงเดือน ของไทยเรา ที่เรียกกันว่า กังสดาล จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเองค่ะ ฟังดูแล้วมีความลึกซึ้ง กินใจมาก แค่ชื่อร้านก็ประทับใจแล้วค่ะทุกคน

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  ครัวซองต์ของทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายเมนูมากเลยล่ะค่ะ หากใครเลือกไม่ถูก สามารถบอกรสชาติที่ชื่นชอบ แล้วให้ทางร้านแนะนำเมนูให้ได้เลยค่ะ และอย่างที่บอกว่า สูตรครัวซองต์แต่ละเมนูเป็นสูตรที่เจ้าของร้านเป็นค้นคิดค้นสูตรเอง จึงกลายเป็นเมนูครัวซองต์สูตรพิเศษ ที่มีแค่ที่ กังสดาล ที่เดียว ใครอยากลองเมนูครัวซองต์สูตรพิเศษนี้ ต้องมาลองที่ กังสดาลคาเฟ่ เท่านั้นนะคะ มาดูเมนูแรกกันก่อนเลย

  ครัวซองต์ No.9 (Croissant Classic No.9)

  มองดูหน้าตาอาจจะดูเพลน ๆ ธรรมดาทั่วไป แต่ว่าความพิเศษของเมนูนี้คือ มีการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง น้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบ ทำให้ครัวซองต์มีกลิ่นที่หอมพิเศษ และรสชาติแตกต่างจากครัวซองต์ทั่วไป ลองชิมแล้วจะให้รสสัมผัสที่หอมหวานนุ่มละมุน และมีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งมากค่ะ และตัวครัวซองต์มีการม้วนทั้งหมด 9 ชั้น จึงเป็นที่มาของชื่อ ครัวซองต์ No.9 ค่ะ บอกเลยว่าแค่เพลนครัวซองต์ก็ไม่ธรรมดาแล้ว

  ครัวซองต์ โฮลวีท (Croissant Wholewheat)

  จุดเด่นของครัวซองต์โฮลวีทคือ การใช้แป้งโฮลวีทนวดกับนมถั่วเหลือง ทำให้ตัวครัวซองต์จะมีความนุ่มฟูพิเศษ เนื้อสัมผัสเหมือนกินขนมปังโฮลวีท แต่มาในรูปแบบของครัวซองต์ เหมาะกับสายรักสุขภาพมาก ๆ เนื้อแป้งพออบแล้วจะมีความกรอบนอกนุ่มใน ละมุนมากไม่ฝืดคอ เราชอบมากเลยเมนูนี้

  ครัวซองต์ลิ้นจี่ (Croissant Lychee)

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  อีกหนึ่งเมนูพิเศษของกังสดาล คือ ครัวซองต์ลิ้นจี่ค่ะ เมนูนี้จริง ๆ เป็นเมนูที่จะมีขายเฉพาะช่วงฤดูกาลของลิ้นจี่ แต่ด้วยที่เป็นเมนูที่ลูกค้าติดใจ และเรียกร้องมากที่สุด จนได้กลายเป็นเมนูขายดีของทางร้าน และตอนนี้ก็มีขายตลอดทุกฤดูกาลไปเลยค่ะ เป็นครัวซองต์ที่มีไส้ที่ผสมเนื้อจี่เข้าไปด้วย ทำให้เวลาทานจะได้รสชาติของครัวซองต์ลิ้นจี่ที่มีความเปรี้ยวนำเบา ๆ หวานตาม กลิ่นหอมลิ้นจี่มากค่ะ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เพราะไม่หวานเลี่ยนบาดคอ เหมาะกับอากาศช่วงนี้มาก ใครไม่ชอบรสสัมผัสหวานแหววจนเกินไปก็แนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ

  ดาร์ก ช็อกโกแลต ครัวซองต์ (Croissant Dark Chocolate)

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  ครัวซองต์ ดาร์ก ช็อกโกแลตนี่บอกเลยว่า สายทานช็อกโกแลตต้องชอบมาก ๆ เพราะเค้ามีการเลือกใช้ ดาร์ก ช็อกโกแลตมาเป็นส่วนผสม เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความเข้มข้นมากกว่าครัวซองต์ช็อกโกแลตทั่วไป การตกแต่งครัวซองต์ก็ตกแต่งได้น่ารักมาก ๆ กลิ่นหอมช็อกโกแลต ข้างในครัวซองต์ยังแอบสอดไส้ช็อกโกแลตไว้ด้วยถือว่า เด็ดสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ครัวซองต์ โมจิโต (Croissant Mijito)

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  ครัวซองต์ที่ถือว่าเป็น Signature ตัวหนึ่งของทางกังสดาลค่ะ คือ ครัวซองต์ โมจิโต นี่แหละค่ะ เค้ามีความพิเศษกว่าครัวซองต์ทั่วไป เป็นครัวซองต์ที่มีไส้ที่ทำรสชาติให้คล้ายกับโมจิโต จะมีกลิ่นหอมของมินต์กับมะนาว รสชาติก็จะได้ความเปรี้ยวอมหวาน และตัดเค็มนิด ๆ จากเกลือสีทอง วิธรการอบก็จะต้องแยกอบนะทุกคน อบตัวครัวซองต์แล้ว ก่อนนำมาเสิร์ฟหลังจากใส่ไส้แล้วก็จะนำไปอบอีกรอบ แล้วตกแต่งหน้าด้วยเจลลี่

  ตัวชูรสที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของ ครัวซองต์ โมจิโต คือ เจลลี่ที่ตกแต่งอยู่ด้านบนครัวซองต์นี่แหละค่ะ วัตถุดิบของเจลลี่มีส่วนผสมของ เหล้ารัมกับเหล้าแสงโสมไทย เวลาทานครัวซองต์ตัวนี้ต้องทานครัวซองต์คู่กับเจลลี่ด้านบน เพื่อให้มีความครบรส กลิ่นจะหอมเหล้ารัมนวล ๆ เบา ๆ ด้วยค่ะ เข้ากันได้ดีมาก กับไส้โมจิโต ว้าวเลยเมนูนี้

  ครัวซองต์กล้วย (Croissant Banana)

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  ตามชื่อเลยค่ะ ครัวซองต์กล้วย ตัวนี้จะวัตถุดิบจะเน้นกล้วยเป็นหลัก ข้างในจะมีไส้ของกล้วยหอมผัดกับเหล้ารัม Top ด้วย Dark Choc Ganache วิธีการทำก็จะคล้ายตัวครัวซองต์โมจิโต คืออบครัวซองต์แล้ว หลังจากใส่ไส้ก็จะทำการอบอีกรอบ ทำให้แป้งมีความกรอบพิเศษกว่าครัวซองต์ที่อบรอบเดียว

  แต่งหน้าด้วย Banana Bom และขนมเบื้องรสกล้วย รูปทรงจะเสิร์ฟมาลักษณธคล้าย ๆ กับเรือใบนะทุกคน เวลาทานก็ตัดตัวบอมให้มันละลายบนครัวซองต์ แล้วตักทุกอย่างทานพร้อมกัน รสชาติก็จะมีความหวานหอมของกล้วย ตัดด้วยกลิ่นของเหล้ารัมเบา ๆ เย้ายวนมาก เมนูนี้อร่อยมาก เราชอบสุดเลย

  ครัวซองต์ ฮันนี่ มัสตาร์ด แฮมชีส (Croissant Honey And Mustard Ham Cheese)

  ครัวซองต์ สูตรพิเศษ ที่ กังสดาล คาเฟ่

  จุดเด่นของ ครัวซองต์ ตัวนี้ จะมีความกลมกล่อมของซอสฮันนี่มัสตาร์ดชั้นดี ตัดกับความเค็มเล็กน้อยของชีสนานาชนิด มีทั้งมอสซาเรลล่า, เอมเมนทอล และกรูแยร์ อบออกมาสดใหม่

  ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ นม ชา หรืออิตาเลี่ยนโซดา อย่างที่เราสั่งมาก็จะเป็นเมนู Signature ของทางร้านนะคะ ก็จะมี Frizzy Honey Lime Cano อเมริกาโน น้ำผึ้งมะนาว, Caramel Macchiato ใช้ Home Made Caramel กลิ่นหอมเฉพาะสูตรของทางร้าน, Mojito ซ่า สดชื่น และ Americano White Coconut Sugar อเมริกาโนผสมกับน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวจนหอม เป็นของขึ้นชื่อจังหวัดสมุทรสงคราม ทุกเมนูก็จะมีจุดเด่นของรสชาติที่แตกต่างกันออกไป

  ชอบสุดก็คงจะหนีไม่พ้นตัว โมจิโต ค่ะ 555 ใครไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่อยากดื่มอะไรสดชื่น ๆ ครึกครื้นเบา ๆ เมนูนี้แหละเหมาะเลย

  ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม แนะนำเลยว่าต้องมานั่งคาเฟ่กังสดาลนะคะ เพราะนอกว่าจะเป็นคาเฟ่แนวธรรมชาติ ชมวิวสวนที่รอยล้อมไปด้วยต้นไม้ และสวนมะพร้าว บรรยากาศดี ยังมีเมนูครัวซองต์สูตรเฉพาะที่บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูเลย เป็นเมนูแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นแน่นอนค่ะ ตามที่เที่ยวสมุทรสงคราม อัมพวาเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel

  91 หมู่ 7 บ้านปรก เมือง สมุทรสงคราม 75000
  พิกัด: Google Map มีลานจอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0823632880
  Facebook: https://www.facebook.com/gansdalamphawa/

  รวมตลาดน้ำแนะนำ จ.สมุทรสงคราม > https://inzpy.com/travel/floating-market-samuthsongkhram/

  ดูรีวิวที่เที่ยวรูปแบบวิดีโอได้ที่: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

  Related Post