More

  แจกแพลนเที่ยว โทโฮคุ ช่วงหน้าหนาว 7 วัน 6 คืน

  แจกแพลนเที่ยว โทโฮคุ ช่วงหน้าหนาว 7 วัน 6 คืน

  วันนี้เรามีแพลนเที่ยวญี่ปุ่น โทโฮคุ ช่วงหน้าหนาว มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ทริปนี้เราจะไปเที่ยวกันทั้งหมด 7 วัน 6 คืน บินไป – กลับ จากสนามบินนาริตะ (โตเกียว) ใช้ JR East Pass Tohoku แบบ 5 วันต่อเนื่อง และมีขับรถเองด้วย 1 วัน

  โซนโทโฮคุ เราจะไปเที่ยวทั้งหมด 3 เมืองหลัก ๆ คือ อาคิตะ, เซนได และยามากาตะ ใครที่อยากเจอหิมะฟู ๆ แนะนำว่าให้มาช่วงประมาณเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์นะคะ ส่วนใครที่ชอบงานเทศกาล ต้องมาประมาณช่วงต้นกุมภาพันธ์ ส่วนทริปนี้เราไม่ได้ไปช่วงงานเทศกาลนะคะ มาดูแพลนกันเลยค่ะ

  วันที่ 1 สนามบินนาริตะ – นิวโตะออนเซ็น

  วันแรกแนะนำให้เลือกสายการบินที่มาถึงสนามบินนาริตะตอนเช้า เราเลือกบิน Zip Air มาถึงนาริตะตอน 07.30 น. ใช้เวลาผ่านขั้นตอนต่าง ๆ จนถึงรับกระเป๋าประมาณ 1 ชั่วโมง

  จากนั้นก็ไปทำการแลกพาสจากเครื่องอัตโนมัติ (ต้องจองพาสจากทาง JR East โดยตรงเท่านั้น ถึงจะแลกที่ตู้ได้) จากนั้นก็นำพาสไปรับบัตรที่นั่งที่เราทำการจองเอาไว้ล่วงหน้าในเว็บ JR East แล้ว

  วันแรกเราจะนั่ง Nex (รวมใน Pass) ออกจากสนามบิน ไปที่สถานีโตเกียว จากนั้นก็ต่อชินกันเซนไปลงที่ Tazawago Station แล้วทำการต่อรถบัสเพื่อเข้าไปที่ Nyuto Onsen คืนนี้เราจะไปนอนพักกันที่ Ganiba Onsen

  แต่ก่อนเข้าไปเราจะแวะเที่ยวที่ทะเลสาบ Tazawago กันก่อน มาถึงสถานีเราเลือกซื้อตั๋วรถบัสไปลงที่ Tazawakohan ระหว่างทางบัสจะแวะให้ลงไปถ่ายรูป 2 จุด คือ Katajiri และ Gozannoishi Jinja

  เมื่อถึง Tazawakohan เราก็แวะมาถ่ายรูปวิวทะเลสาบ ก่อนที่จะขึ้นรถบัสสาย Nyuto Line ไปลงสุดสายที่ Nyuto Ganiba Onsen

  วันที่ 2 Sendai – Yamagataโทโฮคุ

  ออกจากที่พักด้วยบัสเที่ยวแรก ตอน 07.50 น. มาลงที่ Tazawago Station จากนั้นนั่ง Shikansen ต่อเดียวมาลงที่เซนได แวะทานลิ้นวัว เมนูขึ้นชื่อที่ต้องห้ามพลาด เลือกร้านได้เลย มีเยอะมากในสถานีเซนได
  จากนั้นก็มาซื้อ Loople Bus Sendai ซึ่งเป็นบัสวนเที่ยวรอบเมือง เราคาเหมาจ่าย 1 วัน 630 เยน มีรถออกทุก 15-20 นาที แวะเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ดังนี้

  • Bus stop 4 : Zuihoden Mausoleum
  • Bus stop 6 : Aoba Castle
  • Bus stop 12 : Osaki Hachimangu Shrine

  เที่ยวเสร็จก็นั่งรถไฟไปยัง Yamagata เราจะพักที่นี่ทั้งหมด 2 คืน

  วันที่ 3 Yamadera – Ginzan Onsen

  โทโฮคุ

  ช่วงเช้าเราจะไปเดินขึ้นบันได 1,000 ขั้น เพื่อชมวิวเมืองกันที่วัดยามาเดระ นั่งรถไฟจาก Yamagata Station ไปยัง Yamadera Station ประมาณ 20 นาที ใช้เวลาช่วงเช้าที่นี่

  โทโฮคุ

  ช่วงบ่ายนั่งรถไฟไปลงที่สถานี Oishida แล้วต่อรถบัสเข้าไปยัง Ginza Onsen (นั่งบัสประมาณ 40 นาที) ซึมซับบรรยากาศ และรอเวลาเปิดไฟตอน 16.30 น. จากนั้นก็นั่งบัสกลับไปยัง สถานี Oishida (บัสเที่ยวสุดท้าย 18.21 น.) แล้วต่อรถไฟกลับไปนอนที่ Yamagata เหมือนเดิม

  วันที่ 4 Zao Snow Monster

  ตื่นแต่เช้าเช็กเอาต์ ฝากสัมภาระ แล้วเดินไปขึ้นรถบัสที่ Yamagata Bus Station ไปลงที่ Zao Onsen เที่ยวแรก 06.50 น. แนะนำว่าให้มาก่อนเวลาเพื่อรอคิวขึ้นบัส สำหรับวันนี้เราจะใช้ Packgage Bus+Ropeway ราคา 5,000 เยน ใช้นั่งรถบัสและขึ้นกระเช้าได้ (แพคเกจนี้ควรซื้อล่วงหน้า เคาน์เตอร์ขายจะเปิด 08.00 – 18.30)

  นั่งบัสประมาณ 40 นาทีก็จะถึง Zao Onsen Bus Station จากนั้นเดินต่อไปอีกประมาณ 700 เมตร ก็จะเป็นจุดสำหรับขึ้นกระเช้า (ถ้ามาเที่ยวแรก ๆ คนจะไม่เยอะ แต่ถ้ามาเวลาอื่นควรเผื่อเวลารอกระเช้าด้วย เพราะคนเยอะมากทั้งขึ้นและลง) กระเช้าจะแวะ 2 สถานี สถานีแรก เป็นลานสกี สถานีสองเป็นจุดชมปีศาจหิมะ

  ช่วงบ่ายเดินทางกลับมายัง Yamagata เพื่อรับกระเป๋า แล้วเดินทางไปที่เมือง Aizu Wagamatsu และคืนนี้เราจะพักกันที่นี่

  วันที่ 5 Aizu Wakamatsu – Ueno

  วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวที่ Aizu Wakamatsu ที่อยากไปหลายที่ แต่ถูกจำกัดด้วยเวลา และรอบรถไฟที่ค่อนข้างน้อย เลยตัดสินใจเลือกเช่ารถขับ

  โทโฮคุ

  สถานที่เที่ยว

  • จุดที่ 1 : First Tadami River Bridge view point รอบที่รถไฟผ่าน 09.17 น.
  • จุดที่ 2 : Ooshi Village รอบที่รถไฟผ่าน 09.40 น. / 12.29 น.
  • จุดที่ 3 : รอบ ๆ Inawashiro Lake มีจุดให้แวะถ่ายรูปเพียบ

  *สามารถปรับแพลนไปเที่ยวหมู่บ้าน Ouchijuku แทนก็ได้*

  ตอนเย็นเที่ยวเสร็จก็ทำการคืนรถ และใช้พาส (วันสุดท้าย) นั่งชินกันเซนกลับโตเกียว ซึ่งคืนนี้เราจองที่พักที่อุเอโนะเอาไว้

  วันที่ 6 เที่ยวในโตเกียว

  แพลนวันนี้เราจะตื่นสาย ๆ ไปช็อปปิ้งของเล่นกันที่ Akihabara จากนั้นก็กลับมาทานเนื้อย่างร้านดัง Bouya ที่อุเอโนะ เป็นมื้อกลางวัน

  โทโฮคุ

  ช่วงบ่ายไปวัดอาซากุสะ เดินเล่น กินไอศกรีมชาเขียวเจ้าดัง แล้วไปช็อปปิ้งตามย่านดัง เราเลือกไปที่ Ikebukuro เพราะอยากไปหมุนกาชาปอง ที่ Bandai Namco Cross Store แล้วก่อนกลับก็แวะทาน Mutekiya ราเม็งเจ้าดัง

  วันที่ 7 Tokyo City Flea Market

  ถ้าใครกลับเที่ยวบินค่ำ ๆ แบบเรา และไปตรงวันเสาร์ – อาทิตย์ ก็สามารถแวะไปช็อปปิ้งสินค้ามือสองคุณภาพดีได้ที่ Tokyo City Flea Market ตลาดเริ่มเปิดขายของตั้งแต่ 08.30 น.

  ช็อปปิ้งเสร็จแล้ว ก็กลับมาที่โรงแรมเพื่อรับกระเป๋าที่ฝากไว้ จากนั้นก็นั่ง Keisei Sky Liner ที่อุเอโนะ ไปที่สนามบิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  รวม 7 เทศกาลฤดูหนาว โทโฮคุ ที่อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้ไปสัมผัส

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post