More
  spot_img

  Kenji’s Lab กับประสบการณ์ทานร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม

  ไหนใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นบ้าง ส่วนใหญ่เวลาไปทานอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ คงหนีไม่พ้นย่านสุดฮิตอย่างทองหล่อ และวันนี้ Inzpy.com จะพาทุกคนไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมโดยเชฟ Kenji Nakayama ที่เคยเป็นถึงกรรมการในการตัดสินรายการอาหารที่โด่งดังอย่าง Iron Chef Thailand หรือรายการเชฟกระทะเหล็ก รวมถึงเป็นเจ้าของร้านนี้ด้วย นั่นคือร้าน Kenji’s Lab นั่นเอง

  Kenji's

  ร้านนี้เดิมทีเป็นตึกแถวเก่าเอามาตกแต่งใหม่ ซึ่งจะต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านไม่มีที่จอดรถ และทางร้านไม่รับ Walk In จะต้องจองก่อนเท่านั้นถึงจะเข้าไปทานได้เรื่องนี้ต้องระวังให้ดีเลย หากใครต้องการไปทานแนะนำให้เดินทางด้วย BTS และต่อด้วยวินมอเตอร์ไซค์ หรือจะเป็นรถแท็กซี่ก็สะดวกเหมือนกันนะคะ

  พอเข้ามาในร้าน เขาก็จะมีให้เลือกนั่งหลายโซนมาก ๆ  จะมาเดี่ยว คู่ หรือมาแบบกลุ่มได้หมดเลย และทางร้านก็ยังมีชั้น 2 ด้วยนะ แต่ต้องย้ำอีกครั้งว่าต้องจองก่อนเท่านั้นนะ เมื่อเราจองและได้เข้านั่งเรียบร้อย เราก็เริ่มสั่งอาหารได้เลย

   

  มาเริ่มกันที่จานแรกกันเลยนั่นคือ Smoked Sanma Pacific Saury เนื้อปลาหอมมาก ๆ เนื้อนุ่ม จะได้กลิ่นทุกคำที่ทานเข้าไป อร่อยมาก ๆ เพราะทางร้านจะนำปลาไป Smoked ก่อน 3 ชั่วโมง ก่อนจะนำมาย่าง ปลาทางร้านจะแกะมาให้เรียบร้อยแล้วนะ ไม่ต้องแกะเองเลย และจะเห็นว่าปลานั้นจะมาเพียงครึ่งเดียวนะ เพราะอีกครึ่งเชฟจะนำไปทำอีกเมนูให้เราทาน พอทานเนื้อปลาจนหมดทางร้านจะนำส่วนหนังไปย่างมาให้เราทานอีกด้วย ปลา 1 ตัวเราจะได้ทานแบบครบทุกส่วนเลยค่ะ

  Kenji's

  จานต่อมานั้นคือ Seared Tuna Ponzu โดยจานนี้ทางร้านจะนำเอาปลาทูน่าไปเซียร์ไฟเล็กน้อย และราดด้วยซอสพอนซึที่ทางร้านทำเอง เนื้อปลาดีมาก ๆ ไม่คาวเลยสักนิดแถมตัวน้ำซอสพอนซึที่ทางร้านทำเองจะมีความนัว ๆ หอม ๆ ไม่เปรี้ยวและไม่เค็มจนเกินไป กลมกล่อมมาก ๆ ใครที่มาร้าน Kenji’s Lab แล้วไม่สั่งจานนี้เหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ

  Kenji's

  ต่อด้วยจานเนื้อกันบ้างนั้นคือ Grilled Beef Tongue จานนี้เป็นลิ้นวัวย่างทานคู่กับเลมอน ลิ้นวัวเชฟจะนำมาจากประเทศอาร์เจนตินาเลย และส่วนที่นำมาใช้เป็นโคนลิ้น เพราะเนื้อส่วนนี้จะให้ความชุ่มฉ่ำแต่ไม่เลี่ยน ทำให้ทานง่าย มือใหม่ของที่อยากลองกินลิ้นวัว ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ลิ้นวัวย่างกรุบ ๆ หอม ๆ ที่มาทานคู่กับเลมอนเปรี้ยว ๆ เข้ากันสุด ๆ ไปเลยค่ะ ความหอมหวานของเนื้อตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวจากเลเมอน จานนี้คือสุดจริง ๆ

  Kenji's

  เริ่มเข้าสู่จานหลักกันบ้างดีกว่าค่ะอย่าง Smoked Sanma Pacific Saury Spaghetti หรือสปาเกตตีปลาซันมะย่างนั่นเอง โดยจานนี้เชฟจะนำเนื้อปลาซันมะย่างมาใส่ในสปาเกตตีที่ต้องบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ ตัวสปาเกตตีเส้นไม่นุ่มและไม่แข็งเกิน กำลังพอดีเลย นำมาผัดเข้ากับน้ำซุปและปรุงรสนิดหน่อย อร่อยมาก และอย่างที่บอกไปว่าเชฟจะนำเนื้อปลาอีกส่วนมาทำอาหาร นั่นก็คือจานนี้นี่เองค่ะ ใครมาร้าน Kenji’s Lab แล้วไม่สั่งพลาดมาก แนะนำให้สั่งคู่กับ Smoked Sanma Pacific Saury นะเราก็จะได้ทานปลาซันมะแบบทั้งตัวจุก ๆ ไปเลย

  Kenji's

  และมาต่อกันที่จานสุดท้ายของเรากันบ้างนะคะนั่นคือ Shoyu Ramen ชามนี้เชฟลงมือทำเองเกือบทั้งหมด น้ำซุปโชยุที่เชฟได้นำปลาเบนนิโตะตากแห้งมาสไลด์และค่อย ๆ ปรุงอย่างพิถีพิถัน จนได้มาเป็นน้ำซุปสุดเข้มข้น ตัวเส้นเชฟก็ทำขึ้นมาเองเช่นเดียวกัน ทำให้เวลาทานจะรู้สึกได้ถึงความเหนียวนุ่มกว่าปกติ พอทานคู่กับน้ำซุปโชยุเข้มข้น ๆ ก็คือจบเลย อร่อยมาก ๆ และต้องก่อนว่าร้านนี้เขาจะเปลี่ยนเมนูราเม็งไปแต่ละวันเลยนะ สามารถโทรสอบถามกับทางร้านก่อนได้ค่ะ

  ยอมรับเลยว่าร้านนี้อร่อยมากจริง ๆ ใครที่อยากมาทานอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี กับดีกรีเชฟที่ไม่ธรรมดา พร้อมทั้งอาหารที่สร้างจากความครีเอท และตั้งใจมาก ๆ ของเชฟ ส่วนใครที่อยากทานแต่ยังไม่รู้จะทานเมนูไหนดีก็ลองเอาเมนูข้างบนไปสั่งตามได้เลยรับรองว่าเด็ดแน่นอน แถมยังเป็นเมนูที่ทางร้าน Recommend อีกด้วยนะ

  Kenji’s Lab
  Facebook / IG : Kenji’s Lab
  เว็บไซต์ : www.kenjis-lab.com
  จองโต๊ะได้ที่ : 080 449 3883
  สั่งออนไลน์ : Robinhood
  พิกัด : https://goo.gl/maps/xb9LM8Aprk782xn66

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended