More
  spot_img

  “บ้านกะลาสี” บ้านพักฟิลทะเล@แสมสาร

  “บ้านกะลาสี” บ้านพักฟิลทะเล@แสมสาร

  บ้านกะลาสี
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาวท่องเที่ยวที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีที่พัก น่ารัก ๆ ที่นึงมาฝาก ถ้าใครกำลังมีแพลนที่จะไปเที่ยวที่แสมสาร สัตหีบหล่ะก็ ลองมาอ่านรีวิวนี้กันดูก่อนตัดสินใจจองที่พักนะคะ ที่พักที่เรากำลังจะพาไปดูนั้นมีชื่อว่า บ้านกะลาสี  รายละเอียดเป็นยังงัย ตามไปดูกันเล้ยยย

  ที่บ้านกะลาสีแห่งนี้ เป็นที่พักขนาดเล็ก ถูกต้องแต่งออกมาในธีม “ชาวเรือ” ให้ฟิลทะเล ๆ ค่ะ แต่ก่อนที่จะมาเป็นบ้านกะลาสี ที่นี่นั้นเคยเป็นที่พักรายเดือนเล็ก ๆ มาก่อน ในสมัยก่อนนั้น การมาเที่ยวที่แสมสาร ยังเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ และหลาย ๆ คนยังแทบไม่รู้จักที่นี่เลยด้วยซ้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเริ่มมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวที่แสมสารมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้ทางครอบครัวตัดสินใจ ปรับปรุงสถานที่แห่งนี้ ให้กลายเป็น บ้านกะลาสี เพื่อรองรับแขกผู้มาเยือนนั่นเองค่ะ

  อย่างที่กล่าวไปข้างต้น บ้านกะลาสีนี้ ถูกกำหนดการตกแต่งมาในธีม “ชาวเรือ” เพื่อให้เข้ากับชื่อที่พัก โดยภายในนั้นถูกผสมผสานการตกแต่งระหว่าง เหล็ก ไม้ ปูนเปลือย และเชือกหลากหลายขนาด รวมถึงพร็อบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทะเล และชาวเรือ ไม่ว่าจะเป็น สมอเรือ ชูชีพ ธง แผ่นที่ และอื่น ๆ โดยรวมแล้ว ตกแต่งออกมาแบบมีเอกลักษณ์และลงตัวเป็นอย่างมาก

  ที่บ้านพักแห่งนี้มีอาคารทั้งหมด 2 หลัง จำนวน 3 ชั้น ห้องพักจะอยู่บริเวณ ชั้น 2 และชั้น 3 ค่ะ โดยมีห้องทั้งหมด 12 ห้อง ความน่ารักก็คือแต่ละห้องนั้นจะมีชื่อเป็นของตัวเองค่ะ เช่น ห้องสะพานเรือ ห้องถือท้าย ห้องหางเสือ ห้องแผนที่ เป็นต้น แต่ละห้องจะรองรับผู้เข้าพักได้ 2-5 ท่าน ในส่วนชั้นแรกของตึกจะเป็นที่จอดรถค่ะ จอดได้ประมาณ 7-8 คัน และเป็นที่สำหรับนั่งพักผ่อน หรือถ่ายรูปเล่น ส่วนที่นั่งทานอาหารจะอยู่บริเวณชั้น 2 ค่ะ แต่วันที่เราไปนั้น อาหารเช้าทางโรงแรมจะจัดเซ็ตใส่ถุงกระดาษมาวางไว้ให้ที่หน้าห้องนะคะ เนื่องจากสถาณการณ์โควิด

  ห้องที่เราได้พักวันนี้ชื่อว่า ห้องสะพานเรือค่ะ ห้องนี้เป็นห้องขนาดใหญ่ ประมาณ 30 ตร.ม. สามารถพักได้ 3-4 ท่าน โดยภายในห้องจะมีเตียงใหญ่ 1 เตียง และเตียงลอยอีก 1 เตียงค่ะ หากมาพัก 4 ท่าน ก็สามารถเสริมที่นอนได้อีก 1 ที่ ภายในห้องถูกต้องแต่งตามธีมของที่พัก มีของกระจุ๊ก กระจิ๊ก น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ และยังมีระเบียง สามารถเปิดออกไปรับลม ชมวิวได้อีกด้วย

  บ้านกะลาสี

  ออกจากห้องมาเราก็เดินขึ้นไปที่บริเวณลานดาดฟ้าเพื่อชมวิวกันค่ะ เดินขึ้นบันไดไป ด้านบนก็จะเจอกับระเบียงสีฟ้าน้ำทะเลสดใส มีที่นั่งแบบเก้าอี้ชายหาด มองออกไปก็จะได้เห็นกับทะเลในมุมกว้าง และได้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนชาวบ้านแสมสารอีกด้วย

  “บ้านกะลาสี” อยู่ห่างจากสถานที่อื่น ๆ ไม่ไกลนัก สามารถขับรถไปเที่ยวได้ค่ะ เช่น
  เรือหลวงจักรีนฤเบศร 6 กิโลเมตร
  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล 6 กิโลเมตร
  อ่าวดงตาล 8 กิโลเมตร
  อ่าวเตยงาม 10 กิโลเมตร
  ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค 18 กิโลเมตร
  สวนนงนุช 20 กิโลเมตร

  การเดินทางมา หากใครมีรถส่วนตัวก็สามารถดูพิกัดที่ปักหมุดเอาไว้ด้านล่างได้เลย แต่หากใครไม่มีรถส่วนตัวหล่ะก็แนะนำการเดินทางมาดังนี้ค่ะ

  รถตู้โดยสาร
  ขึ้นที่เอกมัย : กรุงเทพฯ – สัตหีบ เที่ยว (ลงที่ กม.1) จากนั้นต่อรถสองแถวสีฟ้า (รถจะมาทุก 20-30 นาที) ค่ารถ 20-30 บาท (ลงที่หัวแหลม)
  ขึ้นที่หมอชิต : กรุงเทพฯ – สัตหีบ (สุขุมวิทสายเก่า) ชานชาลา 3 ช่อง 24  (ลงที่ กม.1 หรือ กม. 6)

  พิกัด : https://goo.gl/maps/y3JVJJN3KyxpAGX86
  โทร : 083-110-8300
  Facebook : บ้านกะลาสีBannKalasee

   

   


  “สุขเสมอ” เกาะล้าน ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง คลิก

   

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended