More

  ไปปะทิว ไปนอนเต็นท์ชมวิว ที่บ้านเกาะเตียบ

  ไปปะทิว ไปนอนเต็นท์ชมวิว ที่บ้านเกาะเตียบ

  ช่วงนี้กระแสการแคมป์ปิ้งค่อนข้างมา หลายคนเลือกที่จะเว้นระยะห่าง ไม่นอนในโรงแรม แล้วออกมาตั้งแคมป์ส่วนตัว ตามสถานที่กางเต็นท์ในแต่ละจังหวัดที่มีผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องการพักแบบเว้นระยะห่าง รอบนี้เลยเลือกไปตั้งแคมป์ที่ทะเล (Beach Camping) กันที่อำเภอปะทิว เพื่อไปนอนเต็นท์ชมวิว ที่บ้านเกาะเตียบ จ.ชุมพร

  การเดินทางไปชุมพรนั้น ดูเหมือนว่าจะใกล้ แต่ด้วยเส้นทางลงใต้ ที่เราต้องผ่านด่านสำคัญ และต้องเผื่อเวลาหลายชั่วโมงในการติดอยู่ตรงเส้นพระราม2 (ที่ทำถนนกันมานานมากกกก แล้วยังไม่เสร็จ) แต่นั่นเราไม่ถือว่าเป็นอุปสรรค หากเราอยากไปเที่ยว เราก็แค่เผื่อเวลาเดินทางให้มากหน่อยก็เท่านั้นว่ามั้ย ?

  เราออกเดินทางกันแต่เช้าตรู่ เพราะกรุงเทพฯ – ชุมพร ระยะทางราว 450 กิโลเมตร ทำให้ต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 – 7 ชั่วโมง รวมการแวะพักเข้าห้องน้ำ และทานข้าวระหว่างทาง ซึ่งเราเลือกเดินทางในวันธรรมดา ให้เข้ากับโครงการ “วันธรรมดา น่าเที่ยว” ของทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพราะมันก็ช่วยได้เยอะจริงนั่นแหละ ทั้งรถไม่ติด คนไม่เยอะ ไม่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันถ่ายรูป ที่สำคัญช่วยเว้นระยะห่างได้อย่างดี (ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ กับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่)

  เมื่อเราดินทางมาถึงจุดหมาย บ้านเกาะเตียบ ชุมชนเล็กๆ ก่อนถึงตัวอำเภอปะทิว ที่เราศึกษามาแล้วว่าที่นี่คืออีกหนึ่งจุดหมายของสายแคมป์ปิ้งเลยล่ะ

  บ้านเกาะเตียบ จุดหมายของสายแคมป์ปิ้ง

  บ้านเกาะเตียบ คาเฟ่หมูกระทะชาวเกาะ” ที่มีเจ้าของเป็นสาวใต้ตาคมนามว่า “น้องแป๋ม” เจ้าของพื้นที่ที่ชื่อว่า “บ้านเกาะเตียบ” แห่งนี้ ที่นี่เป็นเวิ้งหาดส่วนตัวหลังเขา พื้นที่กว้างใหญ่ จนเธอเองก็ไม่รู้ว่าพื้นที่ทั้งหมดเท่าไหร่เหมือนกัน น้องแป๋มมีความเป็นกันเอง จ้อจี้ แหลงใต้ชับปึ๋ง แหลงเร็ว แหลงคล่อง และมีความอ้อร้อดีเวลาคุยกับลูกค้าทุกท่านที่แวะเวียนเข้าไป

  น้องแป๋มค่อนข้างเก่งมาก เพราะเธอเข้ามาพัฒนาพื้นที่ของพ่อแม่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ที่ได้รับความนิยมพอตัว แม้ว่าจะติดปัญหาเรื่องน้ำ ไฟ และดีไซน์การออกแบบที่พักอยู่มากก็ตาม ต้องขอปรบมือชื่นชมในความตั้งใจนี้

  กิจกรรมที่นี่มีให้ทำมากมาย ทั้งคายัค และซัพบอร์ด หรือกินหมูกระทะริมเล

  ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้คุณเลือกทำมากมาย อาทิ นั่งเรือไปกินปูห้อยขา  ไปดำน้ำ (ว่ากันว่าโลกใต้น้ำชุมพรก็สวยใช่เล่น) เล่นซัพบอร์ด พายคายัค ไฮไลท์ คือหมูกระทะ ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบทะเลตรงหน้า หรือจะนั่งชิลล์ริมชายหาดที่ทอดยาว เพื่อกินบรรยากาศหลักล้านตรงหน้าก็เป็นการเก็บเกี่ยวความสุขได้อย่างดีในช่วงเวลานี้

  กินหมูกระทะเสร็จ ก็มาฟินกับแสงใต้

  ต้องบอกเลยว่า ใครที่คิดถึงแสงเหนือ แต่ยังออกเดินทางไปเที่ยวอีกฟากโลกไม่ได้ ก็ขอให้มาที่นี่ค่ะ ภาคใต้ประเทศไทยบ้านมีแสงใต้ให้ดูกัน ที่นี่เท่านั้นนะ สวยจนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าที่นี่ประเทศไทย มองด้วยตาเปล่า สวยกว่านี้มาก ๆ เลยล่ะ

  บรรยากาศฟินๆ ยามค่ำคืนของการแคมป์ปิ้งริมทะเล

  ส่วนการกางเต็นท์ยามค่ำคืนแบบริมทะเล สวย และบรรยากาศดี ไม่แพ้ขึ้นไปตั้งแคมป์บนเขาทางภาคเหนือเลยนะ แม้ว่าทรายจะเยอะหน่อย แต่กลางคืนลมทะเลพัดเข้าเต็นท์จนต้องนอนห่มผ้า ไม่เชื่อก็ต้องลองไปกันเองดู และถ้าใครอยากเพิ่มบรรยากาศให้การตั้งแคมป์ของเราดียิ่งขึ้นไปอีกล่ะก็ ให้เตรียมไฟราวไปตกแต่งเยอะ ๆ นะ สวยมาก

  ตื่นเช้ามาเจอกับความสวยงามของทะเลชุมพร

  ต้องบอกว่าบรรยากาศในยามเช้าก็ฟิน แม้ว่าการไปตั้งแคมป์รอบนี้จะไม่เจอหมอกจาง ๆ แต่เราได้กลิ่นไอทะเลที่ลอยมาแตะจมูก พร้อมกับวิวแบบหลักล้านเหมือนกันนะ ที่สำคัญแม้ว่าทางที่พักเขาจะมีร้านอาหาร พร้อมกับเมนูอาหารเช้าไว้ให้ แต่เราเลือกที่จะทำเอง โดยเฉพาะสายแคมป์ปิ้งคงรู้ดีว่า สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการไปแคมป์ คือหม้อต้มกาแฟ กับกาแฟรสชาติดี ๆ สักถุงสองถุง แค่นี้ก็ฟินแล้ว จิบกาแฟไป ชมวิวตรงหน้าไปนี่มันสุด ๆ เลยนะ ถ้าไม่อยากอิจฉาต้องตามเรามานะ

  เดินชมบรรยากาศโดยรอบที่พักก่อนกลับ

  ที่นี่…มีครบให้คุณทุกรสชาติ กับการได้หลีกหนีความวุ่นวาย เพื่อให้กายใจ และสมอง ได้ผ่อนคลาย ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณเลือกไป แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดเจ้าของที่พักบอกว่าจะเป็นช่วงเดือนเมษายน และตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทางที่พักเปิดรับนักท่องเที่ยวเพียงแค่วันละไม่เกิน 30 คนเท่านั้น ช่วงไหนที่มาตรการเข้มงวดหน่อย ก็จะรับเพียง 15 – 20 คนเท่านั้น

  สำหรับห้องพักมีให้เลือกเข้าพักได้ 2 รูปแบบ ทั้งบังกะโลห้องพักติดแอร์ ที่มีทั้งหลังเล็กสำหรับสองคน และหลังใหญ่สำหรับต้องการเข้าพักเป็นหมู่คณะ แต่ส่วนใหญ่คนที่แวะเวียนมาที่นี่มักพกเต็นท์เข้ามากางริมหาด เพื่อเก็บบรรยากาศเองมากกว่า

  ทริปนี้ แม้ว่าอาจจะทุลักทุเลไปบ้าง เพราะเป็นมือใหม่ในการกางเต็นท์ แถมยังเจอฝนอีกนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าเป็นการมาปะทิว เพื่อตั้งใจที่จะมานอนเต็นท์ชมวิว ที่บ้านเกาะเตียบ จังหวัดชุมพร แห่งนี้ และที่สำคัญอยากจะมาบอกต่อให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้ว่า เมืองไทยบ้านเรามีความสวยงามรอให้ทุกคนมาสัมผัสด้วยตัวเองอยู่นะ

  สำหรับใครที่อยากลองไปกางเต็นท์ แบบ Beach Camping ที่นี่ ลองแวะเข้าไปดูรายละเอียด หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: บ้านเกาะเตียบ

  หรือโทร. 098-364-3861

  อุปกรณ์เดินป่า

  อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องมี สำหรับสายเดินป่า แค้มป์ปิ้ง คลิกเลย

   

  Related Post