More

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  การเดินทางของเรา ไม่ว่าจะใกล้ หรือไกล ก็มีความหมายไม่ต่างกัน วันนี้จะพามาเปลี่ยนบรรยากาศ เหมือนเปลี่ยนสถานที่พักผ่อน แบบไม่ต้องออกต่างจังหวัดที่ อำแดง พี่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พักที่มีเรื่องราวมากมายที่รอให้ทุกคนไปค้นหา

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  ที่พักเล็ก ๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความโดดเด่นทั้ง สีสัน และสไตล์ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ แต่ก็มีพื้นที่สำหรับสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ถึงแม้จะอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ไม่น่าเชื่อว่า เป็นที่พักที่เงียบสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดีมาก ๆ ด้วยโทนสีของที่พักที่เป็น “สีแดงชาด” ทำให้ดูอบอุ่น ตัดสไตล์ย้อนยุคที่ผสมผสานกันระหว่างความเป็นไทย จีน และตะวันตก ทำให้ทุกมุมดูแปลกตา แต่ลงตัวสวยงามสุด ๆ เลยค่ะ

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  ชื่อ อำแดง (เป็นคำนำหน้าชื่อหญิงสาวในสมัยโบราณ) มาจากชื่อของเจ้าของโฉนดคนแรกที่มีชื่อว่า อำแดงคลี่ จึงเป็นที่มาของชื่อโรงแรม ส่วนการตกแต่งนั้น โฉนดที่ดินผืนนี้ออกมาในสมัยรัชกาลที่ 5 ครีเอทีฟเห็นว่าเป็นที่ดินโบราณ จึงอยากสร้างอาคารให้ดูย้อนยุคไปด้วย เลยทำให้ที่ออกมาในสไตล์ย้อนยุคสวยงาม แล้วก็เป็นโรงแรมที่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนโรงแรม เหมือนเป็นแนวบ้านพักตากอากาศมากกว่า

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  ตอนนั่งรถเข้ามาก็รู้เลยว่าถึงแล้ว เพราะกำแพงสีทาสีแดง และวาดลวดลายของหญิงสาว กับรัชกาลที่ 5 อยู่ทางเข้าเลยค่ะ เมื่อเดินไปก่อนถึงด้านในก็จะเห็นเป็นสระว่ายน้ำ ที่พื้นสระจะมีสีเหมือนโคลน ฟีลแบบกำลังเล่นน้ำในบึงเหมือนสมัยก่อน แค่สระว่ายน้ำก็รู้สึกได้ถึงความย้อนยุคที่ไม่เหมือนที่อื่นแน่นอนค่ะ

  เมื่อมองผ่านสระว่ายน้ำเข้าไปก็จะเจอกับต้นโพธิ์สูงใหญ่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านหน้าตึกสีแดง ดูแล้วอายุน่าจะเกิน 100 ปีได้เลยค่ะ ทำให้โซนสระว่ายน้ำดูร่มรื่น และเหมาะกับเป็นจุดที่น่ามาถ่ายรูปมาก ๆ เลย

  ที่ อำแดง จะมีขนาด 5 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง 3 แบบค่ะ มีห้องพักแบบ River Side Suit 2 ห้อง, Grand Deluxe 4 ห้อง และ Deluxe 4 ห้อง ทุกห้องจะสามารถองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แม้จะไม่ได้อยู่ฝั่งติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ตาม เดี๋ยวเราพามาดูห้องแบบ River Side Suit กันก่อนเลยค่ะ สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอำแดงค่ะ ภายในห้องจะมีระเบียง สำหรับออกไปนั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้

  ฝั่งด้านในนั้น จะไม่มีการกั้นห้องระหว่างห้องนอน และห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำจะมีเพียงผ้าม่านรูดกลั้นได้ เพื่อเพิ่มความโรแมนติก และสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นใกล้ชิด จะเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์จะดูมีความย้อนยุค แต่เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดมาให้แบบครบครันกันเลยทีเดียว

  มาดูห้อง Grand Deluxe กันบ้างค่ะ ห้องนี้จะมีขนาดเล็กกว่าห้องก่อนหน้านี้นิดหน่อยค่ะ ส่วนการตกแต่งภายในก็จะมีความคล้ายกันไม่ต่างกันมาก มีระเบียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันเช่นกัน เราว่าการแบ่งพื้นที่แบบไม่กั้นห้อง ทำให้ห้องดูโล่งและกว้างขึ้น ถือเป็นข้อแตกต่างจากโรงแรมทั่วไป

  ส่วนห้อง Deluxe ก็มีการออกแบบคล้าย ๆ กันค่ะ ข้อแตกต่างของแต่ละแบบคือ ขนาดของห้อง รูป และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ค่ะ ส่วนโทนสีของทุกห้องก็จะใช้เป็นโทนสีแดงชาด บ่งบอกถึงความเป็น อำแดง ได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะพักห้องไหน ๆ ก็จะเห็นถึงเอกลักษณ์ของสีที่โดดเด่น บอกเลยห้องพักทุกห้องดูโรแมนติกมาก และรู้สึกเป็นส่วนตัว เพราะแต่ละชั้นจะมีเพียง 4 ห้อง ส่วนห้องใหญ่จะมีเพียง 2 ห้องเท่านั้น ที่สำคัญคือ ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระได้ทุกห้องเลยค่ะ

  บอกเลยว่าที่อำแดงไม่ได้สวยแค่ภายในห้องนะคะ ในแต่ละชั้นตรงผนังที่ชนกับขึ้นลงบันได ก็จะมีการวาดลวดลายตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม ดูมีอะไรมากขึ้น ทำให้แต่ละชั้นสามารถเป็นถ่ายรูปได้อีกด้วยค่ะ ชอบมาก ๆ เลย

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  การขึ้นลงห้องพักถึงแม้จะมีเพียง 5 ชั้น แต่ที่นี่ก็มีลิฟต์ให้ขึ้นลงได้ เป็นลิฟต์ที่แตกต่างจากที่อื่น ด้วยความที่ไม่อยากให้เหมือนโรงแรม มีความโปร่ง ไม่ปิดทึบ ลิฟต์ที่นี่จึงมีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แปลกตา ไม่เหมือนที่ไหนเลย ซึ่งเราเองก็เพิ่งเคยเห็นที่ อำแดง ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าหากใครที่เดินไหว จะเดินขึ้นบันไดก็ได้นะคะ แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามของตัวอาคารให้เห็นทุกชั้นเลยค่ะ

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  หากใครที่ไม่ได้มาพักที่อำแดง แต่อยากเข้ามาชมบรรยากาศความสวยงามของที่ดี ก็สามารถมานั่งทานอาหารที่ ร้าน นาย ได้เช่นกัน เนื่องจากที่พัก อำแดง จะมีความเป็นผู้หญิงด้วยชื่อ และโทนสี จึงตั้งชื่อร้านอาหาร นาย และเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดฝั่งริมแม่น้ำเจ้ายา บรรยากาศดีมากเลยค่ะ จะมานั่งจิบกาแฟ หรือทานอาหารก็น่าหลงใหลไม่แพ้กันเลยค่ะ อาหารที่ได้รางวัลการันตีจาก Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020 ด้วยนะคะ อาหารบางส่วนจะเป็นอาหารสมัยรัชกาลที่ 5 แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ มีน้ำสมุนไพร ที่แต่ละชื่อ แต่ละสรรพคุณช่างน่าดึงดูดเสียจริง ๆ อาหารก็อร่อยถูกปาก บรรยากาศก็ดี เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ ดูรีวิวเต็ม ร้านอาหาร นาย คลิกเลย

  หากอยากได้บรรยากาศเต็มอิ่มไปกับการดื่มด่ำวิวสวย ๆ แนะนำว่าต้องไม่พลาดที่จะขึ้นไปยัง Rooftop ของ อำแดง ค่ะ ข้างบนจะเป็น Rooftop Bar จะเรียกว่าเป็นบาร์ลับก็ว่าได้ค่ะ เพราะคิดว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ บอกเลยว่าวิวสวย ลมเย็น และบรรยากาศดีมาก ๆ ดีไซน์ของที่นี่จะคล้ายกับการอยู่บนอัฒจันทร์ เพื่อให้ทุกคนที่มานั่งไม่บังวิวกัน นั่งโต๊ะไหนก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้เหมือนกันทุกโต๊ะเลยค่ะ แต่ช่วงหน้าฝนจะเปิดเฉพาะวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์เท่านั้นนะคะ หากเป็นวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งก็สามารถสั่งเครื่องดื่ม และขึ้นมานั่งกันได้เลยค่ะ หากเป็นช่วงหน้าหนาวสามารถมานั่งรับลมหนาวกันได้ตลอดทุกวันเลย ดูรีวิวเต็ม Rooftop Bar คลิกเลย

  อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  และนี่ก็คือ อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รอให้ทุกคนไปค้นหา เป็นโรงแรมที่ไม่เหมือนโรงแรมเลยค่ะ การตกแต่งสวยงามทั้งภายนอก และภายใน รวมไปถึงภายในห้องพักด้วย บอกได้เลยหลงใหลตั้งแต่ก้าวแรกมาที่ถึงเลยค่ะ แถมยังมีร้านอาหาร Rooftop รวมไปถึงบริการทุกระดับประทับใจมาก ทุกคนที่นี่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ให้คำแนะนำดีมาก ๆ เรื่องราวของอำแดงให้เล่าทั้งวันก็คงไม่หมด ใครที่อยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ แล้วจะรู้ว่า ในกรุงเทพฯ ก็มีที่พักบรรยากาศดี ๆ ไม่แพ้ต่างจังหวัดเลย

  โรงแรม อำแดง ที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
  เลขที่ 12/1 ซอยเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
  พิกัด: Google Map มีลานจอดรถส่วนตัวของทางโรงแรม
  ระดับราคา: ฿฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 021620138
  Facebook: https://www.facebook.com/AMDAENGHotelBkk

  Related Post