More

  Alpaca Hill ฟาร์มสัตว์โลกน่ารัก สวนผึ้ง

  spot_img

  Alpaca Hill ฟาร์มสัตว์โลกน่ารัก สวนผึ้ง

  Alpaca Hill เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ถ้าใครมีแพลนที่จะเดินทางไปเที่ยวสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่จะเป็นเหมือนฟาร์มสัตว์ ที่มีสัตว์น่ารัก ๆ มากมายหลายชนิด บางชนิดก็หาชมได้ยาก บรรยากาศภายในฟาร์มก็มีความร่มรื่น สวยงาม เป็นธรรมชาติ ตามไปดูด้านในฟาร์มพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  เมื่อเราไปถึงแล้วก็สามารถจอดรถบริเวณด้านหน้าได้เลย หลังจากนั้นก็เข้าไปเลือกซื้อแพ็กเกจเข้าชมกันค่ะ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ราคา เริ่มต้นที่ 290 บาทต่อท่าน ทุกแพ็กเกจจะสามารถเข้าชมสัตว์ได้ทุกชนิดค่ะ แต่จะต่างกันตรงกิจกรรมที่จะเพิ่มเข้ามา เราไม่เน้นเล่นกิจกรรม ก็เลยเลือกแพ็กเกจ 290 บาทค่ะ

  Alpaca Hill

  เมื่อซื้อเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะติดสายรัดข้อมือให้ และมีแจกของเล็ก ๆ น้อย คือ ผ้าเย็น เจลแอลกอฮอล์ และขนม เผื่อเอาไว้เช็ด หรือทำความสะอาดมือหลังจากจับสัตว์ค่ะ และเจ้าหน้าที่จะให้เราอ่านกฎระเบียบ ซึ่งข้อสำคัญ คือ จะต้องระมัดระวังในการเล่นกับสัตว์ เนื่องจากที่ฟาร์มจะปล่อยสัตว์ให้อยู่ตามธรรมชาติ ไม่ได้ขังไว้ในกรงนั่นเองค่ะ

  Alpaca Hill เป็นสวนสัตว์ที่อยู่ใจกลางหุบเขา บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ มีการจัดบริเวณแบบเป็นสัดส่วน พื้นที่โล่ง กว้าง บางช่วงมีต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น สะอาด มีการจัดทำทางเดิน และทำลูกศรเอาไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินแบบเป็นวงกลม เพื่อจะได้ชมสัตว์ครบทุกชนิดค่ะ สะดวกมาก ๆ และไม่หลงแน่นอน

  แต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่คอยประจำการ คอยให้ความรู้ และดูแลนักท่องเที่ยว ช่วงจุดแรกก่อนเข้าไปเราก็จะเจอกับเหยี่ยว ซึ่งจะมีอยู่ 2 ตัวค่ะ เราสามารถให้เหยี่ยวตัวเล็กมาเกาะที่แขน และถ่ายรูปได้ด้วย น่ารักและเชื่องมากค่ะ

  Alpaca Hill

  ถัดไปโซนด้านในอีกนิดก็จะเจอกับแพะ และหนูตัวเล็ก ๆ หลายสายพันธุ์ และยังมีไก่ญี่ปุ่นขนฟู ๆ อีกด้วยนะคะ ทั้งหมดจะถูกปล่อยอยู่ในพื้นที่กว้าง ๆ แต่แยกสัดส่วนชัดเจน เราสามารถซื้ออาหารให้น้อง ๆ ได้อีกด้วย

  โซนถัดมาก็จะเป็นจุดทำกิจกรรมค่ะ จุดนี้จะมีกิจกรรมที่รวมในแพ็กเกจ คือ กิจกรรมขึ้นจุดชมวิว และการเก็บพริกค่ะ ที่บริเวณจุดชมวิวนี้ ด้านล่างจะเป็นฟาร์มนกกระจอกเทศ เราสามารถให้อาหารน้อง หรือจะขี่น้องก็ได้นะคะ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

  ถัดจากตรงนี้ไปก็ยังมีอีกหลายโซนเลยค่ะ มีสัตว์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เต่ายักษ์, กระต่าย, หนูยักษ์คาปิบาร่า, กระรอกบิน, จิงโจ้แคระ, อิกัวนา, หมูแคระ, แพรรีด็อก, แกะ, กวาง, นกฟลามิงโก, นกแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย

  และจุดไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อัลปากา ในแพ็กเกจที่เราซื้อมาก็จะรวมอาหารสำหรับให้อัลปากาด้วยนะคะ เป็นถั่วฝักยาวคนละ 1 ตะกร้าเล็ก ๆ น้องอัลปากาที่นี่น่ารักมาก ๆ กินเก่ง ไม่ซน สะอาด ที่เราเห็นก็จะมีอยู่ประมาณ 4-5 ตัวค่ะ

  alpaca hill

  นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีจุดที่เป็นบ้านฮอบบิทที่อยู่บริเวณเนินเขา บ้านน่ารัก วิวก็สวยมาก ๆ ตรงนี้จะมีคลองเล็ก ๆ ที่มีน้องห่านอยู่ฝูงใหญ่เลยค่ะ เจ้าหน้าที่จะพาน้องห่านเดินมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป น้องน่ารักมาก ไม่น่ากลัวเลยค่ะ จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

  เราใช้เวลาอยู่ที่ฟาร์มนี้ประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง สนุกมาก ๆ เดินเพลิน ได้เจอกับสัตว์น่ารักมากมาย บรรยากาศก็ดี ไม่ร้อน คุ้มค่ากับที่จ่ายไปในราคา 290 บาทแน่นอนค่ะ ก่อนกลับเจ้าหน้าที่ก็มีของที่ระลึกแจกให้ด้วย เป็นขนของน้องอัลปากา ซึ่งมีความเชื่อกันว่าขนอัลปากานั้นเป็นเครื่องรางนำโชค

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/CvZJLTQLVyvrcPfu7
  Facebook : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand
  เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัสฯ เวลา 9.30 – 17.00 น. , ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น.
  ค่าเข้า : เริ่มต้น 290 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended