More

  นิทรรศการ JUST HUMAN : “ความลึกลับของความเป็นมนุษย์ถูกเปิดเผยอยู่ในงานจิตรกรรม” นิทรรศการแสดงเดี่ยวโดย มิร์ทิลล์ ทิแบย์เรงซ์

  spot_img

  นิทรรศการ JUST HUMAN : “ความลึกลับของความเป็นมนุษย์ถูกเปิดเผยอยู่ในงานจิตรกรรม” นิทรรศการแสดงเดี่ยวโดย มิร์ทิลล์ ทิแบย์เรงซ์

  DiaLogic
  นิทรรศการดูโอโดย สันติ ลอรัชวี และ อโณทัย นิติพน
  จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม – 30 กันยายน 2022 นี้
  ณ Xspace gallery (Main Hall)

  XSPACE คือพื้นที่ที่เป็นจุดตัดทางความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่
  ในโลกยุคปัจจุบัน ที่เส้นแบ่งพรมแดนระหว่างศาสตร์และศิลป์ในสาขาต่างๆ ถูกลบเลือน และหลอมรวมผสมผสานทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไว้จนกลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
  XSPACE คือพื้นที่ที่เป็นจุดตัดทางความคิดแห่งใหม่ ที่งานสร้างสรรค์หลากสื่อต่างแขนงเดินทางมาบรรจบพบกัน พื้นที่แห่งนี้เป็นเสมือนประตูที่เปิดสู่เส้นทางใหม่ๆ ของพรมแดนแห่งการสร้างสรรค์ ที่เป็นทั้งพื้นที่แสดงงานศิลปะและงานดีไซน์ร่วมสมัย, พื้นที่แสดงผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์, งานออกแบบผลิตภัณฑ์ และงานสถาปัตยกรรม ไปจนถึงเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรมร่วมสมัย ที่เปิดโอกาสให้กิจกรรมสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ หลากหลาย ไร้ขีดจำกัด
  ดังเช่น façade ของอาคารที่ออกแบบเป็นรูปลักษณ์บานเกล็ด เป็นเสมือนหนึ่งสัญลักษณ์แห่งการเปิดรับแสงสว่างและสายลมแห่งความคิดสร้างสรรค์

  Google Map https://goo.gl/maps/cfYgpVNtPGt6SFdd9

  พิธีเปิดนิทรรศการจะจัดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม 2022 (14:00 – 17:00 น.)
  DiaLogic นิทรรศการที่เป็นเสมือนหนึ่งการสังสรรค์สนทนาเพื่อแสวงหาความเป็นไปได้ ระหว่างสองศิลปินต่างสาขา สันติ ลอรัชวี กราฟิกดีไซเนอร์ผู้ทำงานคาบเกี่ยวระหว่างศิลปะและดีไซน์ กับ อโณทัย นิติพน นักประพันธ์เพลง นักดนตรี และนักวิชาการดนตรี ศิลปินร่วมสมัยดีเด่นรางวัลศิลปากร สาขาดนตรี ประจำปี 2564 ผู้มีความรู้ความชำนาญทั้งด้านดนตรีไทย, ดนตรีสากล และดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

  จุดเริ่มต้นจากความคิดไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ความรู้สึกจุกจิก และแบบร่างกระจัดกระจาย ที่ถูกนำมาแบ่งปัน ต่อยอด สะท้อนกลับ สร้างเสียงรบกวน ในรูปของการสนทนาระหว่างมิตรสหายผู้ซึ่งมีที่มาและสังกัดอันหลากหลาย จากการสังสรรค์หลายต่อหลายครั้ง ส่งผลให้ได้รับแรงสั่นสะเทือน ถูกตั้งคำถาม ถูกจุดประกาย ได้รับการปลอบประโลม และยินยอมปล่อยให้บางอย่างที่เบลอดำเนินต่อไปบ้าง โดยพยายามสร้างร่องรอยระหว่างทางเรื่อยมา
  สิ่งละอันพันละน้อยเหล่านี้สะท้อนมาเป็นผลงานศิลปะที่เป็นการสังสรรค์กันระหว่างงานกราฟิกดีไซน์ อันเป็นการประกอบกันของข้อความ ลายเส้น ตัวอักษร จากกระบวนการทดลองทางการพิมพ์อันซับซ้อนละเอียดอ่อน และการทดลองทางดนตรีที่สร้างเสียงจากสิ่งของรอบตัวทั่วไปอย่าง โต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงเครื่องสร้างเสียงอย่าง เปียโน และเครื่องบันทึกเสียง รวมถึงผลงานที่ประกอบขึ้นจากหนังสือ ภาพถ่าย และวิดีโอทดลอง ร่องรอยเหล่านี้จะถูกนำมาจัดวางในพื้นที่นิทรรศการเพื่อสังสรรค์กับมิตรที่ร่วมงานอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงผู้ชมนิทรรศการด้วยเช่นกัน.
  นิทรรศการ DiaLogic เกิดจากการร่วมงานระหว่างศิลปินและผู้สนับสนุนดังต่อไปนี้

  Canon Thailand
  ฉมามาศ แก้วบัวดี
  กนกนุช ศิลปวิศวกุล
  กิตติพล สรัคคานนท์
  KPP-Antalis (Thailand)
  Nutdao Studio
  พรนภา อนะหันลิไพบูลย์
  พรหมพิริยะ แพงาม
  รวินทญา เสิ่น
  สมชาย ตันชรากรณ์
  โซซู
  วินัย สัตตะรุจาวงษ์


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img