More
  spot_img

  highlight

  กวีบทใหม่แห่งอาหารมื้อค่ำ ของ ‘เชฟเต้’ แห่งร้าน Kavee

  ใครที่เคยได้ชิมฝีมือของเชฟเต้ - วรธน อุดมชโลทร แห่งร้าน Kavee (กวี) ร้านอาหารไทยแนวโมเดิร์น คอนเทมโพรารี คงเข้าใจดีว่า ไฟน์ไดนิ่งที่เชฟเต้ นำวัตถุดิบท้องถิ่นจากทุกภาคของไทยมารังสรรค์เป็นมื้ออาหารที่ดูแปลกตา แต่ยังคงรสชาติความเป็นไทย และมีความสวยงามชนิดที่เรียกว่าถึงจะไม่ติดแกรม...

  ‘เกาะสมุย’ ขึ้นแท่นที่เที่ยวสุดฮอต หลังซีรีส์ดัง The White Lotus มาถ่ายทำ

  ‘เกาะสมุย’ (Samui) ขึ้นแท่นที่เที่ยวสุดฮอต หลังซีรีส์ดัง The White Lotus ของ HBO มาถ่ายทำ: นับว่าเป็นอีกเรื่องที่น่ายินดีเมื่อแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดย อโกด้า (Agoda)...

  บางครั้งวันหยุดก็อยากจะเช่าเรือหรูๆ เที่ยวบ้าง!

  การพักผ่อนอย่างอิสระบนเรือลักชัวรี ที่ล่องอยู่กลางผืนน้ำกว้างใหญ่ กำลังเป็นเทรนด์ฮิตในหมู่ผู้ชื่นชอบความสำราญแบบส่วนตัว วันนี้ Inzpy จึงจะพาไปรู้จักกับ “เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ (เอเชีย) หรือ MGC-ASIA ”...

  เที่ยวเมืองไทย

  Inzpy Trips

  9 วัดใกล้รถไฟฟ้า ทำบุญ ไหว้พระ เวียนเทียน วันมาฆบูชา 2567

  9 วัดใกล้รถไฟฟ้า ทำบุญ ไหว้พระ เวียนเทียน วันมาฆบูชา 2567 วันมาฆบูชา เป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา ในปี 2567 จะตรงกับวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พุทธศาสนิกชนนิยมไปวัดทำบุญ...

  แนะนำ วิธีเดินทางไปเที่ยว “เกาะกูด” ตราด อัปเดต 2567

  แนะนำ วิธีเดินทางไปเที่ยว "เกาะกูด" ตราด อัปเดต 2567 เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งเกาะสุดฮอตในหน้าร้อนนี้ เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และยังมีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก หาดทรายสีขาวละเอียด ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะกูด วันนี้...

  คนรักอาร์ตทอยต้องห้ามพลาด “Hong Kong Art Toy Story 2024” ที่เซ็นทรัลเวิลด์

  คนรักอาร์ตทอยต้องห้ามพลาด “Hong Kong Art Toy Story 2024” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เหล่าสาวกอาร์ตทอยต้องกรีดร้อง กับงาน “Hong Kong Art Toy Story...

  ปฏิทินวันหยุดเดือนเมษายน 2567 เช็กวันหยุดยาวต่อเนื่อง วันสำคัญ

  ปฏิทินวันหยุดเดือนเมษายน 2567 เช็กวันหยุดยาวต่อเนื่อง วันสำคัญ เดือนเมษายน เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีวันหยุดเยอะมาก ๆ ใครที่อยากลายาวไปเที่ยวต่างประเทศ หรือลาพักผ่อน เดือนนี้เหมาะมาก ๆ มาเตรียมแพลนวันหยุดกันใน ปฏิทินวันหยุดเดือนเมษายน 2567 วันหยุดเดือนเมษายน 2567 วันเสาร์...

  แจกพิกัด 5 เกาะชุมพร เที่ยวเมืองรอง ท่องทะเลอ่าวไทย สวยบาดใจไม่รู้ลืม

  แจกพิกัด 5 เกาะชุมพร เที่ยวเมืองรอง ท่องทะเลอ่าวไทย สวยบาดใจไม่รู้ลืม ชุมพร เมืองรองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะแก่การท่องเที่ยวในหน้าร้อนแบบนี้ บทความนี้ Inzpy จะมาแนะนำ...

  เดินทางหยุดยาวสงกรานต์ 2567 นี้ “ขึ้นทางด่วนฟรี” เส้นทางไหนบ้าง?

  เดินทางหยุดยาวสงกรานต์ 2567 นี้ “ขึ้นทางด่วนฟรี” เส้นทางไหนบ้าง? สงกรานต์นี้กระทรวงคมนาคมมีของขวัญวันปีใหม่ไทย โดยการประกาศยกเว้นค่าทางด่วน - มอเตอร์เวย์ ทั้งหมด 7 สาย สงกรานต์ “ขึ้นทางด่วนฟรี” กลับบ้านกัน จากการประชุมแผนการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์...

  เที่ยวต่างประเทศ

  Bon voyage

  ไขความลับ ประตูชัยฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมอันงดงาม ใจกลางกรุงปารีส

  ไขความลับ ประตูชัยฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมอันงดงาม ใจกลางกรุงปารีส ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe) ตั้งตระหง่านใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงวีรชนทหารฝรั่งเศสผู้เสียชีวิตในสงครามนโปเลียน ประตูชัยฝรั่งเศส สร้างขึ้นตามคำสั่งของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ในปี...

  5 ประเทศน่าเที่ยว เดือนเมษายน หนีร้อนเมืองไทย ไปเที่ยวต่างประเทศให้ฉ่ำปอด

  5 ประเทศน่าเที่ยว เดือนเมษายน หนีร้อนเมืองไทย ไปเที่ยวต่างประเทศให้ฉ่ำปอด เดือนเมษายน เป็นหน้าร้อนของเมืองไทยที่ร้อนแบบสุด ๆ อุณหภูมิทะลุ 40 องศาไปแล้ว เบื่อไหมกับอากาศร้อนเหมือนซ้อมตกนรกแบบนี้ ถ้าใครเบื่อ Inzpy แนะนำให้เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวต่างประเทศกัน...

  ชมทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila ที่ Hitachi Seaside Park

  ชมทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila ที่ Hitachi Seaside Park ใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนเมษายน ห้ามพลาด ทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila กว่า 4.5 ล้านต้น ที่สวน Hitachi...

  แนะนำ 8 ที่เที่ยวเยอรมัน วิวสวย ประทับใจไม่รู้ลืม

  แนะนำ 8 ที่เที่ยวเยอรมัน วิวสวย ประทับใจไม่รู้ลืม เยอรมนี หนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันล้ำค่า และธรรมชาติที่สวยงาม Inzpy อยากเชิญชวนทุกคนให้ไปสัมผัส 8 สุดยอด ที่เที่ยวเยอรมัน ที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรักเมื่อได้ไปเยือน เมืองไลพ์ซิก...

  ลอนดอน ได้รับยกย่องให้เป็น เมืองที่ดีที่สุดในยุโรป ประจำปี 2024

  ลอนดอน ได้รับยกย่องให้เป็น เมืองที่ดีที่สุดในยุโรป ประจำปี 2024 Resonance Consultancy ผู้จัดพิมพ์หนังสือ World 's Best Cities ยกให้ ลอนดอน เมืองหลวงของ...

  รู้หรือไม่? ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ มีอะไรที่แตกต่างกัน

  รู้หรือไม่? ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ มีอะไรที่แตกต่างกัน ขั้วโลกเหนือ (Arctic) และขั้วโลกใต้ (Antarctic) เป็นพื้นที่ที่ไกลที่สุดจากเส้นศูนย์สูตรของโลก ทั้งสองขั้วโลกมีสภาพอากาศหนาวเย็นและปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งทำให้ขั้วโลกทั้งสองนี้ดูมีความคล้ายครึงกันมากจนเกือบจะแยกไม่ออก แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าขั้วโลกทั้งสองนี้มีความแตกต่างกันอยู่หลายอย่าง ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักข้อแตกต่างเหล่านี้กันค่ะ ภูมิประเทศ ขั้วโลกเหนือ: เป็นมหาสมุทรอาร์กติกที่ปกคลุมด้วยแผ่นน้ำแข็งหนา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำ มีเกาะเล็กเกาะน้อยกระจายอยู่บ้าง ขั้วโลกใต้:...

  กินไหนดี

  Delicious

  แจกสูตร เครื่องดื่มหน้าร้อน แก้กระหาย คลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์

  แจกสูตร เครื่องดื่มหน้าร้อน แก้กระหาย คลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ หน้าร้อนแบบนี้ แค่อยู่บ้านก็ร้อนเหงื่อออกท่วมตัว ส่งผลให้ร่างกายขาดน้ำ นอกจากจะต้องดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ แล้ว ถ้าได้เครื่องดื่มรสชาติสดชื่น ก็จะช่วยแก้กระหายได้เป็นอย่างดี บทความนี้ Inzpy...

  วิธีทำ แกงไตปลา สูตรปักษ์ใต้แท้ ๆ รสชาติจัดจ้านถึงใจ

  วิธีทำ แกงไตปลา สูตรปักษ์ใต้แท้ ๆ รสชาติจัดจ้านถึงใจ คนไทยสุดช็อก แกงไตปลา ถูกยกให้เป็นอาหารยอดแย่ วันนี้ Inzpy ขอติดแฮชแท็ก #Saveแกงไตปลา อาหารใต้แสนอร่อย รสชาติจัดจ้านถึงใจ พร้อมกับนำสูตรเด็ดจากปักษ์ใต้แท้...

  ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย เตรียมจัดอันดับร้านอาหาร “ชลบุรี” ในคู่มือปี 2568

  ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย เตรียมจัดอันดับร้านอาหาร “ชลบุรี” ในคู่มือปี 2568 มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประกาศขยายขอบเขตการจัดทำคู่มือฉบับประจำปี 2568 เข้าสู่ “ชลบุรี” เมืองตากอากาศชายทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ...

  ร้านแม่ไม้ซีฟู้ด ชุมพร สุดยอดอาหารทะเลสด รสมือแบบใต้จัดจ้านถึงเครื่อง

  ร้านแม่ไม้ซีฟู้ด ชุมพร สุดยอดอาหารทะเลสด รสมือแบบใต้จัดจ้านถึงเครื่อง วันนี้ Inzpy พามากินร้านอาหารทะเล แถวทะเลปากน้ำชุมพร ชื่อว่า ร้านแม่ไม้ซีฟู้ด เป็นร้านแบบโลคอล บรรยากาศดี ติดทะเล ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีที่จอดรถกว้างขวาง วันนี้เรามากันทั้งหมด...

  วิธีทำ “ข้าวขาหมู” สูตรเด็ด เนื้อหนังนุ่มฉ่ำ ละมุนทุกคำ

  วิธีทำ "ข้าวขาหมู" สูตรเด็ด เนื้อหนังนุ่มฉ่ำ ละมุนทุกคำ วันนี้ Inzpy มาแจกสูตรเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวขาหมู” เมนูอาหารจานเดียวยอดฮิต ถ้าทำอร่อยบอกเลยว่าขายดิบขายดีแน่นอน สูตรนี้จะตุ๋นจนเนื้อหนังหนุ่มเปื่อย ละลายในปาก รสชาติหวานเค็ม ทานคู่กับข้าวสวยแล้วรสชาติกำลังดี...

  8 ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ติดโผ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย 2024

  8 ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ติดโผ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย 2024 รายชื่อ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2024 ที่หลายคนตั้งตารอคอย ซึ่งสนับสนุนโดย S.Pellegrino และ Acqua...

  พักไหนดี

  Rooms Tour

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน Ganiba Onsen เป็น 1 ใน 7 ออนเซ็น ของหมู่บ้านออนเซ็นชื่อดังอย่าง นิวโตะ ออนเซ็น (Nyuto...

  อัปเดต 5 ที่พักเกาะล้าน 2024 บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อน

  อัปเดต 5 ที่พักเกาะล้าน 2024 บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อน ร้อนขนาดนี้ได้เวลาจัดทริปเที่ยวทะเลกันได้แล้ว เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งทริปทะเลที่เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ต้องการพักผ่อนชิล ๆ พร้อมทะเสวย ๆ วันนี้ Inzpy...

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องวางแผนให้ดีก็คือการเลือกที่พัก ที่พักดีอยู่ในทำเลที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และแพลนเที่ยว จะทำให้ทริปของราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น ในบทความนี้ Inzpy จะมาแนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว ให้คุณได้เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่ อาซากุสะ...

  Dansavanh เที่ยวทะเลลาว แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว สุด Adventure

  เปลี่ยนที่เที่ยวเดิม ๆ มาลอง เที่ยวทะเลลาว กัน ที่นี่เรียกว่า Dansavanh แดนสะหวัน น้ำงึม ตั้งอยู่ในเวียงจันท์ สปป.ลาว เข้ามาแล้วเหมือนมาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่มีกิจกรรม Adventure...

  BB House อุดรธานี เปิดใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พักสบาย ราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟ 

  เที่ยวภาคอีสานจังหวัดใหญ่ ๆ อย่าง อุดรธานี ที่มีเสน่ห์ทั้งทางด้านอาหารสไตล์เวียดนาม การเดินทางก็สะดวก ที่ไม่ควรพลาดคือ ที่พักเปิดใหม่ BB House อุดรธานี ตกแต่งสวย หลับสบาย ราคาประหยัด...

  แจก 20 พิกัดบ้านพัก “ห้วยกุ๊บกั๊บ” ชวนกันไปฟินกับทะเลหมอกหน้าหนาว

  แจก 20 พิกัดบ้านพัก "ห้วยกุ๊บกั๊บ" ชวนกันไปฟินกับทะเลหมอกหน้าหนาว ห้วยกุ๊บกั๊บ หมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอยสูงในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลหมอกยามเช้าที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่...

  ดีลไหนดี

  News & Promotion

  เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส กลางหุบเขาแห่งแรกของโลก

  เปิดตัวได้อย่างสวยงาม สุดอลังการ กับรีสอร์ตสุดหรู The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตแห่งใหม่ของสระบุรี เทือกเขาอุดมด้วยพันธุ์ไม้และธรรมชาติอันอบอุ่น จนทำให้ผู้มาพักประทับใจกับการได้ใกล้ชิดจนสัมผัสได้ถึงพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศการเปิดตัวนั้น จัดได้อย่างลงตัวทั้งการแสดงแสงสีเสียง...

  ZUMA เปิด 8 เมนูเด็ด เอาใจคนรักค็อกเทล

  ZUMA ร้านอาหาร และบาร์สไตล์ญี่ปุ่น ภายในโรงแรม St. Regis ได้สร้างสรรค์ 8 เมนูใหม่ เอาใจคนรักค็อกเทลให้มาลิ้มลองกัน เมนูที่คิดค้นขึ้นมาภายใต้แนวความคิดของ สวนญี่ปุ่น ที่มีความเรียบง่าย แต่นุ่มลึก...

  Unseen New Chapter : ททท. ประกาศผลโหวต 25 แหล่งท่องเที่ยวใหม่

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท.ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ร่วมค้นหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่มุมใหม่ของเมืองไทยที่แตกต่างกว่าที่เคยจากการเปิดโหวตคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม - 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยคะแนนโหวตทั้งหมดกว่า 547,710 คะแนน...

  UNCLE.NUI สร้างผลงานศิลปะดิจิทัลเพนติ้ง ย่านทองหล่อ

  ศิลปินที่มีชื่อว่า UNCLE.NUI ใช้เวลา 25 ปี ในการสั่งสมประสบการณ์ด้านศิลปะ และมีความสามารถในด้าน Motion Graphic ที่อยู่เบื้องหลังการทำภาพยนตร์ ได้ปล่อยผลงานที่มีพลังบวก ภายใต้ชื่อ Energy Awakening...

  MUJI CURRY วางจำหน่ายแล้วที่ มูจิ ทุกสาขา แกงกะหรี่พร้อมทานจากนานาชาติให้สัมผัสรสชาติที่แตกต่าง

  มูจิ ประเทศไทย (MUJI) ชวนลิ้มลอง MUJI CURRY แกงกะหรี่สำเร็จรูป 5 รสชาติ ได้แก่ BUTTER CHICKEN CURRY, DHAL...

  แรบบิท แคร์ เปิดเช็กลิสต์ 5 ข้อ เตรียมความพร้อม เที่ยวให้หายแค้น กับปรากฏการณ์ “Revenge...

  แรบบิท แคร์ เปิดเช็กลิสต์ 5 ข้อ เตรียมความพร้อม เที่ยวให้หายแค้น กับปรากฏการณ์ “Revenge Travel” เที่ยวล้างแค้นที่เกิดขึ้นทั่วโลก ภายหลังการประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ หลายประเทศกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ผู้คนทั่วโลกเริ่มกลับมาเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า...