More
  spot_img

  highlight

  แจกสูตรน้ำปลาหวาน จิ้มมะม่วงเปรี้ยวแซ่บ แก้ง่วงยามบ่าย

  แจกสูตรน้ำปลาหวาน จิ้มมะม่วงเปรี้ยวแซ่บ แก้ง่วงยามบ่าย หน้าร้อนแบบนี้ เป็นหน้าที่มะม่วงจะออกดอกออกผลกันมากมาย วันนี้ Inzpy จะชวนทุกคนมาทำน้ำปลาหวาน เอาไว้จิ้มมะม่วงเปรี้ยวทานกัน เป็นของทานเล่นแก้ง่วงในยามบ่าย กับบทความ แจกสูตรน้ำปลาหวาน จิ้มมะม่วงเปรี้ยวแซ่บ แก้ง่วงยามบ่าย วัตถุดิบ • น้ำตาลปี๊บ...

  เรื่องราวของ Golden Gate Bridge สัญลักษณ์อันงดงามของอเมริกา

  เรื่องราวของ Golden Gate Bridge สัญลักษณ์อันงดงามของอเมริกา Golden Gate Bridge เป็นสะพานแขวนที่พาดยาวข้ามช่องแคบ Golden Gate ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สะพานแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองซานฟรานซิสโก...

  มะม่วงสุก สายพันธ์ุไหนอร่อย ทำข้าวเหนียวมะม่วง แล้วอร่อยฟินเวอร์

  มะม่วงสุก สายพันธ์ุไหนอร่อย ทำข้าวเหนียวมะม่วง แล้วอร่อยฟินเวอร์ เข้าสู่หน้าร้อน ต้องนึกของเมนูของหวานไทย ๆ อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ที่อร่อยฟินถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่การจะทานข้าวเหนียวมะม่วงให้อร่อยนั้น ต้องเลือกมะม่วงสุกแบบที่ถูกจริตกับตัวเอง วันนี้ Inzpy จะมาแนะนำ...

  เที่ยวเมืองไทย

  Inzpy Trips

  ชวนเที่ยว “เกาะกระดาน” มนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลตรัง

  ชวนเที่ยว “เกาะกระดาน” มนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลตรัง เกาะกระดาน เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด ล้อมรอบด้วยแนวปะการังที่สวยงาม ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ทั้งยังเคยคว้าแชมป์ เกาะที่สวยที่สุดในโลกในปี 2566 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์...

  รวม 10 ที่จอดรถเยาวราช พร้อมอัตราค่าบริการ อัปเดต 2567

  รวม 10 ที่จอดรถเยาวราช พร้อมอัตราค่าบริการ อัปเดต 2567 ใครที่อยากไปเที่ยวเยาวราชยามค่ำคืน หาของอร่อย ๆ ทาน จะขับรถไปเองก็กลัวไม่มีที่จอด วันนี้ทาง Inzpy ได้รวบรวม ที่จอดรถเยาวราช...

  อัปเดต เบอร์โทรฉุกเฉิน 2567 เซฟติดมือถือไว้เลย

  อัปเดต เบอร์โทรฉุกเฉิน 2567 เที่ยววันหยุดยาวแบบปลอดภัย เซฟติดมือถือไว้เลย สงกรานต์ 2567 เป็นช่วงวันหยุดยาวที่ประชาชนต่างออกเดินทางกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะออกไปเที่ยว หรือกลับบ้านต่างจังหวัด ทำให้เป็นเวลาที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ฉุกเฉิน บทความนี้ Inzpy จึงได้รวบรวม เบอร์โทรฉุกเฉิน...

  สงกรานต์นี้ อยู่บ้านก็มันส์ได้! แนะนำ 5 กิจกรรมทำอยู่บ้าน ในวันหยุดยาว

  สงกรานต์นี้ อยู่บ้านก็มันส์ได้! แนะนำ 5 กิจกรรมทำอยู่บ้าน ในวันหยุดยาว สงกรานต์ปีนี้ หลายคนอาจไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน อยู่บ้านเฉย ๆ Inzpy ขอแนะนำ 5 กิจกรรมทำอยู่บ้าน ในวันหยุดยาว...

  แนะนำ วิธีเดินทางไปเที่ยว “เกาะกูด” ตราด อัปเดต 2567

  แนะนำ วิธีเดินทางไปเที่ยว "เกาะกูด" ตราด อัปเดต 2567 เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งเกาะสุดฮอตในหน้าร้อนนี้ เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และยังมีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก หาดทรายสีขาวละเอียด ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะกูด วันนี้...

  คนรักอาร์ตทอยต้องห้ามพลาด “Hong Kong Art Toy Story 2024” ที่เซ็นทรัลเวิลด์

  คนรักอาร์ตทอยต้องห้ามพลาด “Hong Kong Art Toy Story 2024” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เหล่าสาวกอาร์ตทอยต้องกรีดร้อง กับงาน “Hong Kong Art Toy Story...

  เที่ยวต่างประเทศ

  Bon voyage

  ชวนเที่ยวเทศกาลชมดอกไม้ Fuji Shiba Sakura Festival 2024

  ชวนเที่ยวเทศกาลชมดอกไม้ Fuji Shiba Sakura Festival 2024 สำหรับเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลชมดอกไม้ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น  มีจุดให้ชมอยู่หลายจุด แต่จุดที่มีชื่อเสียงที่สุดคงต้องยกให้  “Fuji Shiba Sakura Festival” ของเมืองมินามิสึรุ...

  พิชิตเจแปนแอลป์ ชมกำแพงหิมะสุดอลังกาล ในเส้นทางทาเตยามะ – คุโรเบะ

  พิชิตเจแปนแอลป์ ชมกำแพงหิมะสุดอลังกาล ในเส้นทางทาเตยามะ - คุโรเบะ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่เคยไปชมกำแพงหิมะแบบตระการตา สูงตระหง่าเสียดฟ้า สีขาวของหิมะที่ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า และแซมสีเขียวบ้างประปราย บางวันที่แดดออกจะสะท้อนประกายระยิบระยับ เป็นสวมสวยงามของธรรมชาติอีกแบบที่อยากให้อยู่ในความทรงจำ เจแปนแอลป์กับเส้นทางชมวิวยอดนิยม ทาเตยามะ คุโรเบะ (Tateyama...

  ซานโตรินี ดินแดนแห่งเทพเจ้า สัมผัสความโรแมนติกบนเกาะสวรรค์

  ซานโตรินี ดินแดนแห่งเทพเจ้า สัมผัสความโรแมนติกบนเกาะสวรรค์ ซานโตรินี (Santorini) หรือชื่อทางการว่า ซีรา (Thira) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของบ้านเรือนสีขาวตัดกับโดมสีฟ้าเรียงรายบนหน้าผาสูง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ทั่วทั้งเกาะมีพื้นที่ประมาณ 91 ตารางกิโลเมตร...

  น้ำตกมาดาคารีปูรา สายน้ำที่ซ่อนเร้นกลางป่าใหญ่ ในชวาตะวันออก

  น้ำตกมาดาคารีปูรา สายน้ำที่ซ่อนเร้นกลางป่าใหญ่ ในชวาตะวันออก วันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปสัมผัสกับความสวยงามอลังกาลของ น้ำตกมาดาคารีปูรา (Madakaripura Waterfall) หนึ่งในน้ำตกที่สวยและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งซ่อนตัวอย่างลึกลับอยู่ในตอนท้ายของหุบเขาลึก ในชวาตะวันออก ของอินโดนีเซีย น้ำตกแห่งนี้เกิดจากการรวมตัวกันของน้ำตกหลาย ๆ สายที่ไหลลงจากภูเขา...

  แจก 3 สูตรทอดไข่เจียว ฟูกรอบ หนานุ่ม ไม่อมน้ำมัน

  แจก 3 สูตรทอดไข่เจียว ฟูกรอบ หนานุ่ม ไม่อมน้ำมัน ไข่เจียวเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทย เพราะทำง่าย ประหยัด ใช้วัตถุดิบน้อย แถมอร่อยด้วย ไข่เจียวมีหลายสูตรให้เลือกทำ บทความนี้ Inzpy นำ...

  อาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ

  อาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ อาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) เป็นป่าสนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 12 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่เชิงภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และหนาแน่นจนมองไม่เห็นท้องฟ้า บรรยากาศภายในป่าจึงมืดมนและเงียบสงัด ราวกับว่าเวลาได้หยุดเดิน นอกจากความสวยงามและความเงียบสงัดแล้ว อาโอกิกาฮาระยังเป็นที่รู้จักในอีกแง่มุมหนึ่งในฐานะ...

  กินไหนดี

  Delicious

  ชีสคืออะไร? ชวนมารู้จัก 5 ชีส ยอดนิยมทั่วโลก

  ชีสคืออะไร? ชวนมารู้จัก 5 ชีส ยอดนิยมทั่วโลก ชีส (Cheese) คือ ผลิตภัณฑ์นมที่ผลิตจากนมวัว แพะ แกะ หรือสัตว์อื่น ๆ ผ่านกระบวนการแปรรูปโดยใช้แบคทีเรีย เอนไซม์...

  ชาวโซเชียลคอนเฟิร์ม 5 เมนูอาหารไทย ที่อร่อยจนต้องบอกต่อ

  ชาวโซเชียลคอนเฟิร์ม 5 เมนูอาหารไทย ที่อร่อยจนต้องบอกต่อ จากกระแสแกงไตปลา ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นอาหารยอดแย่ ที่ค้านสายตาคนไทยมาก ๆ จนชาวโซเชียลยอมไม่ได้ พากันแฮชแท็ก #Saveแกงไตปลา กันไปแล้ว วันนี้จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมารู้จักกับ 5 เมนูอาหารไทย...

  Brewmeister Snake Venom เบียร์ที่แอลกอฮอล์สูงที่สุดในโลก

  Brewmeister Snake Venom เบียร์ที่แอลกอฮอล์สูงที่สุดในโลก สายตี้ที่อยากเมาไว ๆ ต้องไปหามาลอง Brewmeister Snake Venom เบียร์ที่ได้รับการบันทึกโดย Guinness World Records ว่าเป็นเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์สูงที่สุดในโลก...

  ทำความรู้จัก กรีกโยเกิร์ต ของอร่อย ดีต่อสุขภาพ

  ทำความรู้จัก กรีกโยเกิร์ต ของอร่อย ดีต่อสุขภาพ ในยุคที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น อาหารที่มีประโยชน์และดีต่อร่างกายได้รับความนิยม หนึ่งในนั้นคือ กรีกโยเกิร์ต โยเกิร์ตเนื้อข้น ที่เต็มไปด้วยโปรตีน แคลเซียม และโปรไบโอติกส์ บทความนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักกับกรีกโยเกิร์ต ว่าคืออะไร...

  แจกสูตร “ผัดไทย” ซอสเข้มข้น เมนูไทย ๆ ที่ดังไกลไปทั่วโลก

  แจกสูตร “ผัดไทย” ซอสเข้มข้น เมนูไทย ๆ ที่ดังไกลไปทั่วโลก ผัดไทย เมนูอาหารจานเดียวที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งยังเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติยกย่องให้ติดอันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก วันนี้ Inzpy นำสูตรผัดไทยรสชาติเข้มข้น มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ...

  จับคู่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผสมกันแล้วอร่อยจนแสงออกปาก

  จับคู่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผสมกันแล้วอร่อยจนแสงออกปาก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูคู่คัวไทย ทำกินง่ายในราคาประหยัด แต่จะมากินแบบธรรมดา ๆ ก็ออกจะน่าเบื่อไปสักหน่อย จับคู่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ละรสชาติมามิกซ์กันดู โอ้โหไม่น่าเชื่อ! อร่อยจนแสงออกปาก มาม่าเป็ดพะโล้ + มาม่าต้มยำกุ้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศเป็ดพะโล้ ได้รสเปรี้ยวแซ่บจากมาม่าต้มยำกุ้ง...

  พักไหนดี

  Rooms Tour

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน

  Ganiba Onsen แช่ตัวในออนเซ็นลับ ท่ามกลางกลางหิมะสีขาวโพลน Ganiba Onsen เป็น 1 ใน 7 ออนเซ็น ของหมู่บ้านออนเซ็นชื่อดังอย่าง นิวโตะ ออนเซ็น (Nyuto...

  อัปเดต 5 ที่พักเกาะล้าน 2024 บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อน

  อัปเดต 5 ที่พักเกาะล้าน 2024 บรรยากาศดี เหมาะสำหรับพักผ่อน ร้อนขนาดนี้ได้เวลาจัดทริปเที่ยวทะเลกันได้แล้ว เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งทริปทะเลที่เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ต้องการพักผ่อนชิล ๆ พร้อมทะเสวย ๆ วันนี้ Inzpy...

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ

  เที่ยวโตเกียวนอนไหนดี? แนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว เลือกที่ใช่ในสไตล์คุณ เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องวางแผนให้ดีก็คือการเลือกที่พัก ที่พักดีอยู่ในทำเลที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และแพลนเที่ยว จะทำให้ทริปของราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น ในบทความนี้ Inzpy จะมาแนะนำ 5 ย่านที่พักโตเกียว ให้คุณได้เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่ อาซากุสะ...

  Dansavanh เที่ยวทะเลลาว แดนสะหวัน น้ำงึม เวียงจันท์ สปป.ลาว สุด Adventure

  เปลี่ยนที่เที่ยวเดิม ๆ มาลอง เที่ยวทะเลลาว กัน ที่นี่เรียกว่า Dansavanh แดนสะหวัน น้ำงึม ตั้งอยู่ในเวียงจันท์ สปป.ลาว เข้ามาแล้วเหมือนมาอยู่อีกโลกหนึ่ง ที่มีกิจกรรม Adventure...

  BB House อุดรธานี เปิดใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พักสบาย ราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟ 

  เที่ยวภาคอีสานจังหวัดใหญ่ ๆ อย่าง อุดรธานี ที่มีเสน่ห์ทั้งทางด้านอาหารสไตล์เวียดนาม การเดินทางก็สะดวก ที่ไม่ควรพลาดคือ ที่พักเปิดใหม่ BB House อุดรธานี ตกแต่งสวย หลับสบาย ราคาประหยัด...

  แจก 20 พิกัดบ้านพัก “ห้วยกุ๊บกั๊บ” ชวนกันไปฟินกับทะเลหมอกหน้าหนาว

  แจก 20 พิกัดบ้านพัก "ห้วยกุ๊บกั๊บ" ชวนกันไปฟินกับทะเลหมอกหน้าหนาว ห้วยกุ๊บกั๊บ หมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอยสูงในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลหมอกยามเช้าที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่...

  ดีลไหนดี

  News & Promotion

  เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส กลางหุบเขาแห่งแรกของโลก

  เปิดตัวได้อย่างสวยงาม สุดอลังการ กับรีสอร์ตสุดหรู The Soul Resort เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตแห่งใหม่ของสระบุรี เทือกเขาอุดมด้วยพันธุ์ไม้และธรรมชาติอันอบอุ่น จนทำให้ผู้มาพักประทับใจกับการได้ใกล้ชิดจนสัมผัสได้ถึงพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศการเปิดตัวนั้น จัดได้อย่างลงตัวทั้งการแสดงแสงสีเสียง...

  ZUMA เปิด 8 เมนูเด็ด เอาใจคนรักค็อกเทล

  ZUMA ร้านอาหาร และบาร์สไตล์ญี่ปุ่น ภายในโรงแรม St. Regis ได้สร้างสรรค์ 8 เมนูใหม่ เอาใจคนรักค็อกเทลให้มาลิ้มลองกัน เมนูที่คิดค้นขึ้นมาภายใต้แนวความคิดของ สวนญี่ปุ่น ที่มีความเรียบง่าย แต่นุ่มลึก...

  Unseen New Chapter : ททท. ประกาศผลโหวต 25 แหล่งท่องเที่ยวใหม่

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท.ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ร่วมค้นหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่มุมใหม่ของเมืองไทยที่แตกต่างกว่าที่เคยจากการเปิดโหวตคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม - 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยคะแนนโหวตทั้งหมดกว่า 547,710 คะแนน...

  UNCLE.NUI สร้างผลงานศิลปะดิจิทัลเพนติ้ง ย่านทองหล่อ

  ศิลปินที่มีชื่อว่า UNCLE.NUI ใช้เวลา 25 ปี ในการสั่งสมประสบการณ์ด้านศิลปะ และมีความสามารถในด้าน Motion Graphic ที่อยู่เบื้องหลังการทำภาพยนตร์ ได้ปล่อยผลงานที่มีพลังบวก ภายใต้ชื่อ Energy Awakening...

  MUJI CURRY วางจำหน่ายแล้วที่ มูจิ ทุกสาขา แกงกะหรี่พร้อมทานจากนานาชาติให้สัมผัสรสชาติที่แตกต่าง

  มูจิ ประเทศไทย (MUJI) ชวนลิ้มลอง MUJI CURRY แกงกะหรี่สำเร็จรูป 5 รสชาติ ได้แก่ BUTTER CHICKEN CURRY, DHAL...