More

  ปักหมุด 9 จุดเที่ยวหัวหิน อย่าลืมไปเช็กอินกันนะคะ

  ปักหมุด 9 จุดเที่ยวหัวหิน อย่าลืมไปเช็กอินกันนะคะ

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ กันค่ะ ที่นี่ก็คือ “หัวหิน” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่หัวหินนั้น นอกจากจะมีทะเลที่สวยแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลากหลายจุดมาก ๆ ในวันนี้เราจะพาทุกคนไป ปักหมุด 9 จุดเที่ยวหัวหิน กันค่ะ มีจุดไหนที่ห้ามพลาดบ้าง เตรียมตัวไปตามรอยกันได้เลย

   

  Cicada Market


  ตลาดกลางคืนสุดชิกในหัวหิน ที่นี่มีทั้งอาหาร และสินค้าต่าง ๆ ไว้จำหน่าย สามารถแวะมาทานอาหารอร่อย ๆ หรือเลือกซื้อของกลับไปเป็นของฝาก ของที่ระลึกกันได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทำมือ เสื้อผ้าสวย ๆ รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ พวงกุญแจต่าง ๆ จาน แก้ว ซึ่งมีความสวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดให้เราได้นั่งฟังเพลง ในบรรยากาศแบบสบาย ๆ อีกด้วย หากใครที่หิว อยากแวะมาฝากท้อง ที่นี่ก็มีร้านอาหารเอาไว้ให้บริการหลากหลายร้าน มีพื้นที่ส่วนกลางเอาไว้ให้นำอาหารมานั่งทานสบาย ๆ ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเปิดแค่วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์เท่านั้นนะคะ เดินซื้อของกันได้ยาว ๆ ตั้งแต่ 16.00-23.00 น. เลยค่ะ
  พิกัด : https://g.page/CicadaMarket?share

   

  ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


  ตลาดแห่งนี้ถูกสร้างเอาไว้ในบรรยากาศแบบย้อนยุค สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ ที่นี่ถือเป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิง เลือกซื้อสินค้า ของฝาก ของที่ระลึกแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือชมวิว ให้อาหารปลา ป้อนนมแพะ เป็นต้น
  พิกัด : https://goo.gl/maps/7pSy71WsbPHR8LER7

   

  Monsoon Valley


  Monsoon Valley ไร่องุ่นขนาดใหญ่ในหัวหิน สามารถไปเดินเล่น พักผ่อน ชมวิว ถ่ายรูปกับไร่องุ่นได้แบบสบาย ๆ นอกจากการเก็บองุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การให้อาหารช้าง ปั่นจักรยานชมวิว ชิมไวน์อร่อย ๆ และสามารถเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย หรือหากใครอยากฝากท้อง ที่นี่ก็มีร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ที่ชื่อว่า “เดอะศาลา ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทร” เอาไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ สั่งอาหารดี ๆ มาทานคู่กับไวน์รสเลิศ ในบรรยากาศสุดโรแมนติก เป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ เลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/5JyFipKzJZuLusxj9

   

  อุทยานราชภักดิ์


  อุทยานที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของวีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ โดยที่นี่นั้นได้สร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ของกษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง (สมัยกรุงสุโขทัย), สมเด็จพระนเรศวร (สมัยกรุงศรีอยุธยา), สมเด็จพระนารายณ์ (สมัยกรุงศรีอยุธยา), สมเด็จพระเจ้าตากสิน (สมัยกรุงธนบุรี), พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์), พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) และ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) ซึ่งทุกพระองค์นั้นล้วนทรงสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/98J8V395tmc8KxkCA

   

  Vana Nava Water Jungle


  สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน สวนน้ำสุดชิก บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายมาก ๆ โดยแบ่งออกเป็นโซน ๆ คือ Adventure Zone ที่มีเครื่องเล่นมันส์ ๆ อย่าง หน้าผาจำลอง และลานโต้คลื่นจำลอง Water Jungle Zone โซนสวนน้ำ ที่มีภูเขาน้ำตกเทียม สูง 31 เมตร และทะเลเทียมขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ และสไลเดอร์สุดหวาดเสียว ตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในโซนนี้กว่า 10 จุดเลยทีเดียวค่ะ นอกจากโซนเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ที่นี่ก็ยังมีโซนชิล ๆ สำหรับครอบครัว และเด็ก ๆ อีกด้วย Vana Wonderland มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กกว่า 10 ชนิด เช่น สระน้ำพุ สไลเดอร์เล็ก สระว่ายน้ำเด็ก เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Vana Nava Water Jungle 

   

  วัดเขาไกรลาส

  จุดเที่ยวหัวหิน
  วัดสุดแสนสงบ ตั้งอยู่บนเขา มีอายุกว่า 100 ปี ภายในวัดมีรอยพระพุทธบาทให้สักการะ นอกจากนี้แล้วด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองลงไปเบื้องล่างจะเห็นหมู่บ้านเขาตะเกียบ และชายหาดที่สวยงดงาม แต่หากจะขึ้นไปยังด้านบนนั้น จะต้องเดินขึ้นบันไดไป รถไม่สามารถขึ้นไปถึงได้ แต่รับรองว่าวิวด้านบนนั้นคุ้มค่ากับเหงื่อที่เสียไปแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะวิวในยามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า สวยงามไม่เหมือนใครแน่นอน
  พิกัด : https://goo.gl/maps/8Zm1Kgb8fzrtugRD7

   

  สถานีรถไฟหัวหิน

  จุดเที่ยวหัวหิน
  เป็นอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้ ที่จะต้องแวะมาถ่ายรูป เช็กอินกัน สถานีรถไฟแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในไทย เนื่องจากตัวอาคารสถานีจะเป็นตึกครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่มีความสวยงาม และเก่าแก่ มีอายุกว่า 100 ปี ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย ตัวอาคารทาด้วยสีครีม ตัดโครงเสาด้วยสีแดง นอกจากอาคารแล้วที่นี่ยังมีหัวรถจักรไอน้ำเก่าแก่อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/19FH6PDXVgjfYVdj8

   

  วัดห้วยมงคล

  จุดเที่ยวหัวหิน

  วัดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน โดดเด่นด้วยรูปปั้นหลวงพ่อทวดจำลอง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 11.5 เมตร หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร หล่อขึ้นด้วยโลหะผสม มีทั้งความสวยงาม และยิ่งใหญ่ น่าเกรงขาม นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของฐานที่ตั้งรูปปั้น ก็จะมีรูปแกะสลักช้างเอราวัณสามเศียร ซึ่งมีความเชื่อกันว่า ถ้าได้มาเดินลอดท้องช้างเอราวัณนี้ จะช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาด ปลอดภัย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/NcVTEwkZyV5WWvcHA

   

  ชายหาดหัวหิน

  จุดเที่ยวหัวหิน
  ชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ และทำกิจกรรมทางน้ำ ที่ชายหาดนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ จึงไม่แปลกใจที่ชายหาดแห่งนี้ เป็นสถานที่พักตากอากาศยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนกันตลอดทั้งปี

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post