More

  5 ตลาด ใกล้กรุงเทพฯ เดินเที่ยวเล่น “วันเสาร์-อาทิตย์”

  ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วันที่อากาศดี ๆ ลองออกไปหาที่เดินเล่นกันดีกว่า วันนี้เรารวบ ตลาด เดินเล่นมาให้ทั้งหมด 5 ที่ ใกล้กรุงเทพฯ จะไปเดินเล่น ช็อปปิง หรือกินเที่ยวก็สนุก วันเสาร์ – อาทิตย์นี้ ใครยังหาที่เที่ยวไม่ได้ต้องมาดูทางนี้เลย บอกเลยว่าแต่ละที่น่าไปมาก

  5 ตลาด น่าเดินช่วงวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์

  1. โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

  ตลาดโอ๊ะป่อย เป็นตลาดเช้าที่อยู่ติดริมลำธาร จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดที่ออกแนววิถีชีวิตของคนในชุมชนสวนผึ้ง ซึ่งจุดเด่นของตลาดแห่งนี้คือ ในยามเช้าจะมีพระที่นั่งแพมาตักบาตรตอนเช้าค่ะ ใครที่อยากทำบุญด้วยก็สามารถไปได้ก่อนเวลา 07.30 น. เพื่อไปใส่บาตรทำบุญก่อนเดินเล่นในตลาดได้เลย ส่วนของกินในตลาดก็จะเป็นแนวขนมโบราณ อาหารไทย ๆ และมีของขายเป็นงานฝีมือท้องถิ่นอย่างพวกตะกร้าสาน ของใช้ต่าง ๆ น่ารักมากเลยค่ะ ของที่ขายบางร้านก็จะเน้นใช้ของจากธธรรมชาติ อย่างห่ออาหารก็จะใช้เป็นใบตองแทนการใช้ถุงพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อช่วยลดโลกร้อน

  ตลาดโอ๊ะป่อย ริมลำธาร ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/GXPMNRZL3Tgqk5pg8
  เปิดวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 07.00 – 14.00 น.

  2. Cicada Market

  ใครที่ชอบเดินตลาดช่วงเย็น อากาศเย็นสบายไม่ต้องกลัวร้อน ก็ต้องแวะมาที่ตลาดซิเคด้าเลยค่ะ ที่นี่จะเน้นเป็นสินค้าแนวแฮนด์เมดวางขายอยู่ทั่วทั้งตลาด เป็นสินค้าทำมือแปลกใหม่ที่ทำจากกลุ่มวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ ของน่าซื้อมาก มีตั้งแต่สินค้าชิ้นเล็กชิ้นน้อย อย่างต่างหู กระเป๋าใส่เหรียญ จนไปถึงของใช้อีกมากมายที่น่าสนใจหลายอย่างเลย ใครที่ชอบสินค้าที่เป็นแนวงานฝีมือ งานแฮนด์เมด ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ถือเป็นการสนับสนุนสินค้าทำมือของคนไทย ช่วยสร้างรายได้ให้กลุ่มเยาวชนที่มาขายสินค้าในตลาดนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีพวกอาหารหลากหลายเมนู เราสามารถซื้อแล้วนั่งกินตรงโซนโต๊ะอาหารของตลาด จุดนี้จะมีวงดนตรีสดมาร้องเพลงให้เราฟังชิล ๆ ด้วยค่ะ

  ซอยหัวถนน 21 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
  พิกัด: Google Map https://g.page/CicadaMarket?share
  เปิดวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 23.00 น.

  3. ตลาด Tamarind Market

  อีกหนึ่งตลาดในหัวหิน ที่เป็นตลาดเดินเล่นชิล ๆ เน้นของกินที่มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมายต้องมาที่ตลาดแทมารินด์ ใครที่ชอบแนวแบบเดินกิน เดินเล่นตลาดนี้เหมาะมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือขนมหวานต่าง ๆ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว ตลาดค่อนข้างใหญ่ แล้วก็มีโซนให้นั่งทานอาหารได้ พร้อมทั้งยังมีวงดนตรีสดที่จะคอยมาบรรเลงเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังด้วยค่ะ ใครชอบแนวนี้ก็อย่าพลาดกันนะคะ

  ซอยหัวถนน 23 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
  พิกัด: Google Map https://g.page/tamarindmarkethuahin?share
  เปิดวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 23.00 น.

  4.ตลาดน้ำอัมพวา

  ถ้าใครอยากเปลี่ยนแนวมาเดินตลาดน้ำ ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดที่เดินเพลินมาก แล้วก็ยาวมาก ตลาดน้ำจะเน้นเป็นพวกขนมไทย ขนมโบราณ อาหารทะเล อาหารขึ้นชื่อของอัมพวา แล้วก็มีพวกร้านอาหารริมน้ำ มีคาเฟ่เท่ ๆ แถมยังมีของขายที่เป็นสินค้าพื้นบ้านน่ารัก ๆ ด้วยนะคะ รวมไปถึงสินค้าที่เป็นงานฝีมือก็มีค่ะ จะมาเดินเล่น มานั่งชิล ๆ ถ่ายรูปเช็กอินสวย ๆ ก็เลิศ เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเลยค่ะ

  ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
  พิกัด: Google Map https://g.page/amphawa?share
  เปิดวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.30 น.

  5. ตลาดไทยย้อนยุค บ้านระจัน

  ใครที่อยากได้ความแปลกใหม่ ที่ดูเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ ก็ต้องมาที่ตลาดไทยย้อนยุค บ้านระจันเลย ที่นี่เป็นตลาดที่เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของบางระจัน พ่อค้า แม่ค้าที่นี่ก็จะแต่งตัวย้อนยุคเหมือนในหนังเรื่องบางระจันเลยค่ะ บรรยากาศก็เหมือนย้อนเข้าไปอยู่ในสมัยก่อน มีของขายที่เน้นเป็นอาหารไทย ขนมโบราณ และเน้นใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติอย่างห่อใบตอง ใช้ใบตาลทำเป็นกระบวยใส่น้ำแทนการใช้แก้วพลาสติก น่ารักมากเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงโชว์เกี่ยวกับเรื่องราวของบางระจันด้วยนะคะ เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ใครที่อยากลองมาดูความย้อนยุคแบบสไตล์บางระจันก็มาที่ตลาดไทยย้อนยุค บ้านระจันได้เลยค่ะ

  ทางหลวงหมายเลข 3032 ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี 16150
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/aAei5egJ2oQ5EhWdA
  เปิดวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 08.30 – 17.30 น.
  การแสดงมี 2 รอบ เช้า 11.00 น. บ่าย 15.00 น.

  และนี่ก็เป็น 5 ตลาด ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนค่ะ แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่น เอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองไปเลือกันดูได้เลย เผื่อวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ว่าง จะได้มีที่ไปเดินเล่นกันค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post