More
  spot_img

  แนะนำ 3 ร้านอร่อยที่ตลาดอะเมโยโกะ อุเอโนะ

   แนะนำ 3 ร้านอร่อยที่ตลาดอะเมโยโกะ อุเอโนะ


  ตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko Market) เป็นตลาดที่อยู่ในย่ายอูเอโนะ(Ueno) ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ภายในตลาดแห่งนี้ มีสินค้าขายอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฟ้า รองเท้า ของฝาก เครื่องสำอางค์ อาหารสด ผลไม้ ของแห้ง รวมถึงร้านอาหาร และขนมต่าง ๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเลือกซื้อของกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำ 3 ร้านอร่อยที่ตลาดอะเมโยโกะ คัดมาเฉพาะเด็ด ๆ ที่ต้องห้ามพลาด จะเป็นร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  ซูชิหน้าล้น ร้าน Miuramisaki Kou

  ร้านซูชิหน้าล้นร้านนี้ เป็นร้านซูชิสายพานเล็ก ๆ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากค่ะ นักท่องเที่ยวจะไปต่อคิวรอที่หน้าร้านกันค่อนข้างเยอะ เมื่อเราได้ที่นั่งแล้ว ก็สามารถหยิบซูชิบนสายพานมาทานกันได้เลยค่ะ หรือจะสั่งจากเมนูให้เชฟเป็นคนทำส่งให้ก็ได้นะคะ โดยราคาของซูชิแต่ละจานนั้น จะดูได้จากสีของจานค่ะ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 เยน ไปจนถึง
  660 เยน ค่ะ โดยซูชิตัวที่โด่งดังที่สุดก็คือซูชิหน้าล้น ราคา 100 เยน โดยด้านล่างจะมีข้าวซูชิอยู่สองคำ และโรยหน้ามาแบบล้น ๆ จุก ๆ เลยค่ะ รสชาติก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ค่ะ ส่วนซูชิตัวอื่น ๆ ที่ราคาสูงขึ้นไปถือว่ารสชาติดีงามเลยนะคะ ทั้งไข่หอยเม่น ฟรัวกราส์ และปลามากุโระ นอกจากนี้ที่ร้านก็จะมีชาเขียวร้อนเอาไว้ให้บริการอีกด้วยนะคะ สามารถตักและชงเองได้ที่โต๊ะเลยค่ะ
  การเดินทางมาที่ร้านจุดสังเกตุคือ จากสถานี JR UENO มองมาฝั่งตรงข้ามจะเห็นป้ายร้าน Uniqlo ให้ข้ามถนนมา แล้วเข้าซอยที่อยู่ก่อนถึงร้านยูนิโคล่นะคะ เลี้ยวเข้าไปนิดนึง สังเกตุขวามือ จะเจอกับร้านที่มีตัวร้านและป้ายสีน้ำเงินเข้มค่ะ

  เนื้อชุปแป้งทอด Gyukatsu Motomura

  ร้านอร่อยที่ตลาดอะเมโยโกะ
  หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อกิวคัตสึเท่าไหร่นัก แต่หากพูดถึง ทงคัตสึ ทุกคนอาจจะร้อง อ๋อ!! นะคะ เจ้ากิวคัตสึนี้ก็เหมือนกับ ทงคัตสึเลยค่ะ แค่เปลี่ยนจากเนื้อหมู ไปเป็นเนื้อวัวแทนนั่นเองค่ะ
  ในร้านจะมีอาหารให้สั่งอยู่ทั้งหมด 4 เช็ตค่ะ
  -เซ็ตเนื้อ 1 ชิ้น(130 กรัม) ราคา 1,400 เยน
  -เซ็ตเนื้อ 1 ชิ้น(130 กรัม)+ Grated Yam ราคา 1,500 เยน
  -ชุดเนื้อ 2 ชิ้น(260 กรัม) ราคา 2,200 เยน
  -ชุดเนื้อ 2 ชิ้น(260 กรัม) + Grated Yam ราคา 2,300 เยน
  โดยในเซ็ตจะมีข้าวญี่ปุ่น ผักกะหล่ำ น้ำซุป และซอสจิ้ม แล้วก็จะมีเตาหินขนาดเล็กหน้ารักเอาไว้ให้เราเอาเนื้อลงไปวาง ให้ได้ความสุกตามชอบ โดยเนื้อชุปแป้งที่ทางร้านเสิร์ฟมานั้น ด้านนอกแป้งจะบางกรอบ ส่วนด้านในเนื้อจะยังเป็นในระดับ Medium rare นะคะ ขอบอกว่ามันอร่อย ดีงามมาก ๆ เลยค่ะ
  ร้านกิวคัตสึของเจ้านี้นั้น มีหลายสาขานะคะ วันนี้เรามากันที่สาขาอูเอโนะ ในตลาดอะเมโยโกะค่ะ การเดินทาง ก็เดินเข้ามาตรงป้ายทางเข้าตลาดอะเมโยโกะเลยค่ะ ประมาณ 100 เมตร ก่อนถึงทางแยก สังเกตุขวามือ จะเห็นป้ายร้านสีขาวค่ะ ทางขึ้นจะอยู่ในซอยด้านข้างตึกนะคะ ขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 ก็จะเจอร้านเลยค่ะ

  ร้านอาหารทะเลปิ้งย่าง Isomaru Suisan

  ร้านอร่อยที่ตลาดอะเมโยโกะ
  ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีอาหารทะเลสด ๆ และมีเตาปิ้งย่างให้ค่ะ เมนูอาหารก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดที่มีให้เลือก ทั้งกุ้ง หอยต่าง ๆ นำมาย่างเอง หรือ จะเป็นเมนูซาซิมิ เมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ซูชิ อุด้ง และขนมหวาน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียง และมีหลายสาขามาก ๆ เมนูเด็ดของทางร้านก็คือ คานิมิโสะ หรือมันปูย่างนั่นเองค่ะ ย่างให้หอม ๆ คลุกกัข้าวญี่ปุ่นทาน อร่อยฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/u1psqzqtsa1Fa2Jz6 

  สำหรับใครที่เลือกไปพักแถวอูเอโนะ หรือไปเดินเที่ยวช็อปปิ้งที่ตลาดอะเมโยโกะ ก็อย่าลืมไปทาน 3 ร้านนี้กันนะคะ รับรองว่าอร่อย ถูกใจ กันแน่นอนค่ะ

   

   


  JAN Yakiniku Stadium ร้านปิ้งย่างลับ ๆ ในโตเกียว คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended