More

  ผิวหน้าแบบไหนเหมาะกับการใช้ BB Cream เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

  ผิวหน้าแบบไหนเหมาะกับการใช้ BB Cream – การมีผิวหน้าที่เรียบเนียนถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหลายๆ คน การมีผิวหน้าที่เนียนใสนั้นยังทำให้เราสามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ขั้นแรกของการแต่งหน้าในแต่ละครั้งส่วนใหญ่หลังจากการบำรุงผิวทุกคนมักจะปรับสภาพสีผิวด้วยการทารองพื้น ซึ่งรองพื้นสำหรับในวงการแต่งหน้าแล้วนั้นมีอยู่หลากหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น foundation ,Cushion ,BBCream,CC Cream เป็นต้น เครื่องสำอางเหล่านี้จะทำหน้าที่ในการปรับสภาพสีผิว ปกปิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น และเป็นฐานของการแต่งหน้าให้ติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วย

  foundation ,Cushion ,BBCream และ CC Cream ถึงจะเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยในการปรับสภาพสีผิว และปกปิดริ้วรอย แต่ก็ใช่ว่าทุกชิ้นจะสามารถใช้เหมือนกันหรือแทนกันได้ เพราะแต่ละคนนั้นมีความต้องการที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับการใช้BB Cream ที่หลายคนอาจจะงงว่าBB Cream นั้นแตกต่างจากรองพื้นทั่วไปยังไง และใครบางที่สามารถใช้BB Cream ได้

  BB Cream เหมาะกับผิวหน้าแบบไหนมากกว่ากัน1
  Cr: Photo models.com

  BB Cream คืออะไร

  เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักBB Cream กันเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งBB Cream คือ หนึ่งในตัวช่วยของการปรับสภาพผิวและปรับสีผิวให้มีความเสมอกันทั่วไปหน้า พร้อมทำให้ผิวหน้าเกิดความเนียนใสหลังจากที่ทา ซึ่งBB Cream จะช่วยให้ผิวเนียน สว่างใสเพียงชั่วคราวเท่านั้น คำว่าBB Cream ย่อมาจาก Blemish Balm เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ เบส รองพื้น และครีมกันแดด สามารถลบออกได้ด้วยที่เช็ดเครื่องสำอาง เช่น makeup remover ,cleansing oil เป็นต้น

  BB Creamกับรองพื้นต่างกันอย่างไร?

  สำหรับ BB Cream ความเข้มข้นของเนื้อสัมผัสจะมีความบาง และชุ่มชื้นกว่าตัว foundation จึงทำให้BB Cream สามารถปกปิดริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้าได้น้อยกว่าการทา foundation และ foundation สามารถสร้างเลเยอร์ในการทาเพื่อเพิ่มการปกปิดได้ แต่BB Cream ไม่สามารถทำได้ เพราะBB Cream มีส่วนผสมของ เบส รองพื้น และครีมกันแดด ในปริมาณที่เท่าๆกัน

  อย่างไรก็ตาม BB Cream นั้นก็มีข้อดีอยู่มากเช่นกันนั้นคือการทำให้ผิวคุณดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ด้วยเนื้อของBB Cream จะออกไปทางครีมทำให้สามารถซึมซับเข้ากับผิวหน้าได้ดีกว่า และช่วยในการกลบรอยให้เนียนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่รู้สึกว่าผิวของเราถูกฉาบไปด้วย foundation

  BB Cream วิธีใช้

  วิธีการใช้BB Cream

  ในเรื่องของวิธีการใช้BB Cream นั้นมีขั้นตอนการใช้ที่ง่ายมากๆ เพราะมีวิธีใช้ไม่ต่างจาก foundation ทั่วๆ ไปเลย โดยคุณสามารถทาBB Creamหลังจากขั้นตอนการบำรุงผิว โดยบีบBB Cream ลงบนหลังมือเพียงเล็กน้อย แล้วค่อยๆ แต้มไปบนบริเวณใบหน้าให้ทั่ว เช่น หน้าผาก ใต้ตา แก้ม จมูก และคาง หลังจากนั้นให้ใช้มือลูบเกลียBB Cream ให้ดูเหมือนกับเรากำลังทาครีมอยู่ หากคิดว่าBB Cream ที่ทาลงไปน้อยเกินไปสามารถค่อยๆ เพิ่มBB Cream ลงบนใบหน้าในส่วนที่ต้องการเพิ่มเข้าไปได้

  ข้อแนะนำสำหรับการทาBB Cream ควรใช้มือในการทาดีที่สุด เพราะเนื้อของBB Cream นั้นจะมีเนื้อที่บาง และไม่เข้มข้นเท่า foundation หากใช้แปรงในการทา แปรงอาจจะดูดBB Cream เข้าไปในแปรงทั้งหมดได้

  สภาพผิวหน้า

  ใครบ้างที่เหมาะกับการใช้BB Cream

  สำหรับใครที่กำลังคิดที่อยากจะใช้BB Cream ในการปรับสภาพผิวให้ขาวเนียนขึ้นนั้นสามารถทำได้แน่นอน เพราะBB Cream มีส่วนผสมของ เบส รองพื้น และครีมกันแดด ที่ช่วยปรับสภาพผิว ปกปิดรอยแดง และยังช่วยป้องกันแสงแดดอีกด้วย

  ทำให้เหมาะกับคนที่ต้องเร่งรีบในการแต่งหน้า หรือคนที่มีผิวดีอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ต้องการการปกปิดมากๆ เช่น รอยสิว รอยดำ รอยแผลเป็น อาจจะช่วยไม่ได้มาก ดังนั้นBB Cream จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการการปกปิดขั้นสุด

  BB Cream เหมาะกับผิวหน้าแบบไหนมากกว่ากัน

  แนะนำBB Cream ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  1.3CE B.B. Cream Back to Baby ราคา 1170 บาท 2.Za True White EXBB Cream UV White บาท 3. Precious MineralBB Cream Moist ราคา 480 บาท 4.Dr.Jart+ RejuvenatingBB Beauty Balm ราคา 1690 บาท 5.KATE Whipped MatteBB ราคา 440 บาท 6.Mille Super Whitening Gold RoseBB Cream SPF30/PA++ ราคา 695 บาท 6.JILL STUART Airy Tint Watery CC Cream UV Veil ราคา 1110 บาท 7.

   “เบลนด์คอนทัวร์ Contour” บนใบหน้าแบบไหนไม่ให้หน้าไหม้
  เทคนิคการเบลนด์คอนทัวร์ Contour ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเลย หากคุณรู้ตำแหน่งที่ต้องการแก้ไข ก็สามารถทำให้การแต่งหน้านั้นดูสวยขึ้น

  Contour “เบลนด์คอนทัวร์” บนใบหน้าแบบไหนไม่ให้หน้าไหม้ อ่านต่อที่นี่

  Related Post