More

  JAN Yakiniku Stadium ร้านปิ้งย่างลับ ๆ ในโตเกียว

  JAN Yakiniku Stadium ร้านปิ้งย่างลับ ๆ ในโตเกียว


  สาวกเนื้อย่างตามมาทางนี้จ้าาาา วันนี้เรามีร้านลับ ๆ แต่อร่อยสุดยอด ถือว่าเป็นร้านเนื้อย่างในดวงใจเราเลยก็ว่าได้ ถ้าใครมีโอกาศได้เดินทางไปเที่ยวที่โตเกียวแล้วหล่ะก็ เราอยากจะแนนำให้แวะไปทานเนื้อย่างร้าน JAN Yakiniku Stadium ซึ่งอยู่ในย่าน Ikebukuro ค่ะ

  สำหรับใครที่อยากจะทานเนื้อวากิว A5 ที่ราคาไม่แรงมาก แนะนำว่าต้องมาร้านนี้ให้ได้เลยนะคะ การเดินทางมาก็ไม่ยากค่ะ นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikebukuro ออกฝั่ง Exit East แล้วปักหมุดเดินต่อมาที่ห้าง Sunshine City นะคะ เดินระยะสั้น ๆ ประมาณ 10-15 นาที

  ทางเข้าร้านจะอยู่แถว ๆ นี้ค่ะ ใกล้ ๆ กับร้าน ABC MART สังเกตุป้ายร้านกันดี ๆ เพราะป้ายค่อนข้างเล็กเลย เมื่อมาถึงทางเข้าต้องเดินลงไปที่ชั้นใต้ดินนะคะ เป็นทางเดินแคบ ๆ แบบที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านอร่อย ๆ ซ่อนอยู่เลยจริง ๆ

  วันที่เราไปนั้นคนค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะเป็นช่วงหัวค่ำ เราต้องรอคิว ซึ่งไม่สามารถรอที่หน้าร้านได้นะคะ เพราะพื้นที่แคบมากจริง ๆ เราต้องแจ้งจำนวนกับพนักงานว่ามากันกี่คน แล้วพนักงานจะแจ้งเวลาให้เรากลับมาที่ร้านค่ะ ต้องมาตรงเวลานะคะ ห้ามมาก่อนหรือมาหลัง เรารอคิวอยู่ประมาณ 20 นาที ก็ถึงเวลาไปทานของอร่อยกันแล้ว ไปค่ะ!!

  ภายในร้านจะมีที่นั่งค่อนข้างเยอะอยู่นะคะ บรรยากาศจะสลัว ๆ นิดนึง เพราะประดับด้วยไฟสีส้มอ่อน ๆ เราดูเมนูแล้วก็เริ่มสั่งกันค่ะ เราจะมาลงรายละเอียดของเนื้อแต่ละตัวที่เราสั่งมาทานกันนะคะ ขอเลือกมาเฉพาะที่เราทานแล้วรู้สึกว่ามันเด็ดจริง ๆ

  Thick Slice Special Spareribs 1,700 เยน ตัวนี้เป็นเนื้อก้อน ๆ ที่มีความหนาประมาณ 2 เซ็น มีลายแทรกแบบสวยมาก ๆ ค่ะ ชิ้นนี้พนักงานจะเป็นคนมาย่างให้เรา เมื่อย่างจนได้ที่เค้าจะตัดแบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ แบ่งให้แต่ละคน โดยจะวางชิ้นเนื้อลงบนซอสก้อนสีเหลือง ๆ ค่ะ ความร้อนจากเนื้อทำให้ซอสละลาย จากนั้นก็ตักเข้าปาก อร่อยมากกกกกกก รีบสั่งเบิ้ลกันทันทีค่ะ ทานเดี่ยว ๆ ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มก็อร่อยแล้วค่ะสำหรับชิ้นนี้

  Jan Yakiniku stadium

  Japanese black beef Ribujose 950 เยน ตัวนี้เป็นเนื้อระดับ A5 ค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อระดับนี้คืออร่อย นุ่ม ละลายในปากแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ลายแทรกมาแบบสวยมากจริง ๆ ค่ะ

  Special Sparerib 950 เยน เป็นเนื้อระดับ A5 อีกหนึ่งตัวที่เราสั่งมาทานกัน จานนี้เนื้อมาแบบจุ๊ยซี่ ชุ่มฉ่ำมากค่ะ ให้คะแนนเท่ากับจานข้างบนนะคะ ดีงามพระรามแปด พอ ๆ กันค่ะ

  Jan Yakiniku stadium

  Yuk Hwe 1,100 เยน เมนูนี้เรียกว่ายุกเกะนะคะ เป็นเนื้อดิบที่ผ่านการพ่นไฟมาแล้วนิด ๆ ตัวนี้ทานแบบดิบเลยค่ะ สำหรับคนทานเนื้อดิบครั้งแรกแบบเรา ขอบอกว่าว้าวมาก ๆ ค่ะ คือหวาน อร่อยสุด ๆ ทานครั้งแรกก้เบิ้ลมาอีกจานนึงเลยหล่ะค่ะ ใครที่ไม่เคยทาน ต้องลองนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

  Japanese Black Beef Sukiyaki 650 เยน เป็นเนื้ออีกตัวที่ราคาดีงาม และอร่อยไม่แพ้ตัว A5 เลยค่ะ สั่งรัว ๆ มาหลายจาน ตัวนี้เนื้อมาแบบค่อนข้างบางมาก ๆ นะคะ เอาลงเตานิดเดียวพอแล้วรีบม้วนขึ้น จิ้มไข่ดิบ ทานได้เลยนะคะ ห้ามทิ้งเอาไว้นานน้าาาา ทานคู่กับข้าวสวย อร่อยลงตัว

  ส่วนอีก 2 ตัวที่เหลือเราลองสั่งมาทานเล่น ๆ ถือว่าอร่อยพอใช้ได้ ยังไม่ถึงกับว้าวนะคะ เป็นเมนูลิ้นวัว กับตับวัว ราคาจานละ 600 เยนค่ะ การทานนเื้อย่างนี้จะมีพวกเครื่องปรุงมาให้นะคะ ทั้งกระเทียมซอย หอมซอย วาซาบิ แนะนำให้ทานเนื้อย่างคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ นะคะ แล้วสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาอีกซักคนละ 1 แก้ว อร่อยสดชื่นแน่นอนค่ะ
  เราไปกันทั้งหมด 6 คน สั่งมาทานกันจนอิ่ม ทั้งเนื้อย่างและเครื่องดื่ม หารออกมาแล้วตกคนละ สามพันกว่าเยนเท่านั้น ถือว่าถูกมาก ๆ เลยค่ะ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปแถวย่านนี้อีก รับรองว่าเราต้องกลับไปทานซ้ำอีกแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่อยากหาร้านอร่อย ๆ ในญี่ปุ่นทานกัน สามารถเข้าไปเช็คคะแนนของแต่ละร้านได้ที่ Tabelog

  เวลาเปิด-ปิด : 11.30-15.00 น. และ 17.00-24.00 น.

   

   


  จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม ที่โตเกียว คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post