More
  spot_img

  ปักหมุด เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน

  ปักหมุด เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน

  เที่ยวกาญจนบุรี
  กาญจนบุรี จังหวัดที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล จากกรุงเทพฯ วันนี้เราจะมาแนะนำที่ เที่ยวกาญจนบุรี ใน 1 วัน เราจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง มีจุดไหนที่ไปแล้วห้ามพลาดบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  1.วัดถ้ำเสือ

  เที่ยวกาญจนบุรี
  อยู่ที่อำเภอท่าม่วง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา มีความวิจิตร สวยงาม และโดดเด่น ของพระพุทธรูปปางประทานพร ขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา และพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทยประดับลวดลายสวยงามและเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทสูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร แบ่งเป็นชั้นต่าง ๆ หลายชั้น แต่ละชั้นจะ ประดิษฐาน พระพุทธรูปต่างๆ มากมาย จนถึงชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาติที่อัญเชิญ มา จากประเทศ อินเดีย บริเวณด้านบนจะมีจุดให้สามารถรับชมวิวได้จากมุมสูง หากไปในช่วงที่กำลังปลูกข้าว วิวตรงจุดนี้ มองลงไปจะเห็นฉากหลัง เป็นทุ่งข้าว สีเขียวขจี สวยงาม ตัดกับองค์พระสีทอง
  พิกัด : https://goo.gl/maps/N4unB1sbTkqLkW9t6
  เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 07.30-16.30 น. เสาร์-อาทิตย์ 07.00 – 17.30 น.
  ค่าบริการรถรางไฟฟ้า : ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างชาติ 20 บาท
  โทร : 034-655383

  2.มีนาคาเฟ่
  Cr. มีนา cafe’ , Kanchanaburi

  ร้านกาแฟวิวทุ่งนา ที่สามารถมองเห็นความสวยงามของวัดถ้ำเสือเป็นฉากหลัง มีสะพานไม้พาดตัดผ่านทุ่งนาสีเขียว การตกแต่งร้าน ก็จะมีการปรับปรุง และปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่ช่วงที่สวยที่สุดก็คือช่วงที่ข้าวกำลังเขียว ๆ หรือช่วงก่อนการเก็บเกี่ยวข้าวจะเป็นสีเหลืองทอง มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ อยู่ติดกับวัดถ้ำเสือเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/TgXPKHqVVyNtBH9b8
  Facebook : https://www.facebook.com/meenacafe2017/
  เวลาเปิด-ปิด : 8:30-18:30
  โทร : 085-681-8187

  3.ต้นจามจุรียักษ์

  เที่ยวกาญจนบุรี
  ต้นจามจุรีย์ยักษ์ ที่มีอายุกว่า 100 ปี แผ่กิ่งก้านสาขา และใบสีเขียวสด ปกคลุมพื้นที่ ลำต้นขนาด 10 คนโอบพุ่มที่บานออกมานั้น ขนาดกว่า 25 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางราว ๆ 50 เมตร และสูงกว่า 20 เมตร เรียกว่าใหญ่โตมโหราฬมาก ๆ ค่ะ ต้นจามจุรียักษ์ต้นนี้ อยู่ที่อำเภอด่านมะขามเตี้ย ในปัจจุบันได้มีการปรับทัศนีย์ภาพ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ด้วยการจัดทำสวยหย่อมขนาดย่อมนำไม้ดอก ไม้ประดับมาปลูก และทำไม้สะพานไม้เป็นวงกลมรอบต้นไม้ เพื่อช่วยป้องกันให้นักท่องเที่ยวไม่เดินไปเหยียบรากต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่มาถึงกาญจนบุรีแล้ว ก็อย่าลืมแวะถ่ายรูป เช็คอินกันนะคะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/6GreCzDVsSt7f4Eh8

  4.สะพานข้ามแม่น้ำแคว


  เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่สะพานข้ามแม่น้ำแควนี้ เป็นทางรถไฟยาวประมาณ 300 เมตร พาดผ่านแม่น้ำแคว เป็นเส้นทางส่วนหนึ่งของ รถไฟสายประวัติศาสตร์ของโลก ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณรางรถไฟนั้น อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปนะคะ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำแขวที่สวยงามอีกด้วยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/iVYf9dNJ3yi4qUfP8
  เวลาเปิด-ปิด : 06.00-19.00 น.

  5.อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์


  อุทยานแห่งนี้ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อย อำเภอไทยโยค อุทยานถูกห้อมล้อมไปด้วยทิวเขา กำแพงเมืองถูกก่อขึ้นด้วยอิฐศิลาแลง สูง 7 เมตร มีประตูทางเข้าออกทั้งหมด 4 ทาง ผังเมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีคูน้ำคันดินล้อมรอบ ภายในเมืองมีสระน้ำ 6 สระ ที่อุทยานแห่งนี้ได้มีการพบพระพุทธรูปปางนาคปรก พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรและนางปรัชญาปารมิตาและ ยังพบรูปพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรเปล่ง รัศมีอีกองค์หนึ่ง รูปลักษณ์คล้ายกับที่พบในประเทศกัมพูชาปัจจุบันกรมศิลปากรได้นำไปเก็บรักษาอยู่ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครแล้ว คงเหลือแต่องค์จำลองไว้
  พิกัด : https://goo.gl/maps/SWntnWghNgRx8Yj46
  เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.30 น.
  ค่าเข้าชม : คนไทย 10 บาทรถยนต์ 50 บาท ชาวต่างชาติ 40 บาท

  6.น้ำตกเอราวัณ
  เที่ยวกาญจนบุรี
  Cr. Pinterest

  เป็นน้ำตกที่สวยติดอันดับในประเทศไทย อยู่ที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ ความโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ น้ำสีเขียวสดใสราวกับมรกต มองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา เนื่องจากภูเขาในอุทยานแห่งชาติเอราวัณนั้น เป็นภุเขาหินปูซะส่วนใหญ่ ทำให้น้ำตกมีคราบหินปูนก่อตัว เป็นสีครีมขาว ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้นค่ะ สามารถเดินเที่ยวชมได้เรื่อย ๆ มีระยะทางการเดินทั้งหมดประมาณ 1.5 กิโลเมตร
  พิกัด : https://goo.gl/maps/nKmjfwEJMY5mBCPh6
  เวลาเปิด-ปิด : 07.00-16.00 น.

  หากใครได้มีเวลาแวะไป เที่ยวกาญจนบุรี ก็อย่าลืมไปท่องเที่ยวสถานที่เหล่านี้กันนะคะ รับรองว่า สวยงาม ไม่ผิดหวังแน่ ๆ ค่ะ

   


  สัมผัสเสน่ห์เมืองมอญ “สังขละบุรี” คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended