More

  Update Smart TV ภาพแจ่ม สีสวย เสียงชัด สั่งการด้วยเสียง ต้องมีติดบ้าน

  Update Smart TV ภาพแจ่ม สีสวย เสียงชัด สั่งการด้วยเสียง ต้องมีติดบ้าน

  Update Smart TV ในปี 2022 สำหรับใครกำลังชอบเรื่องเทคโนโลยี และกำลังมองหาทีวีใหม่อยู่ เราอยากจะชวนมาจับตาเรื่องนี้! เพราะล่าสุด สมาร์ททีวี เผยโฉมเทคโนโลยีสุดจี๊ด รวมถึงฟีเจอร์ และนวัตกรรมสุดล้ำในไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่ ทันสมัยสั่งการผ่านเสียงได้นั้นเอง วันนี้ Inzpy จะพาเพื่อนๆ มาเลือกชมเทคโนโลยีที่ทันสมัยว่าจะมีแบบไหนเหมาะกับการไปวางไว้ในบ้านเราแบบสวยๆ บ้างไปดูกันเลย

  เชื่อว่าในยุคสมัยนี้หลายๆ คนก็น่าจะถนัดกับการดูหนัง หรือว่าใช้กิจกรรมต่างๆ ไปกับสมาร์ทโฟน ไม่ก็แท็ปเล็ต หรือว่าโน๊ตบุ๊คกันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมันสามารถกดดูเมื่อไหร่ก็ได้ แถมยังพกพาไปไหนมาไหนสะดวกอีกต่างหาก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม

  สิ่งที่ช่วยให้ความบันเทิงหรือผ่อนคลายก็ไม่ได้มีเพียงอุปกรณ์พกพาเสมอไป เพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที้ยังต้องการดูข่าวสาร ดูกีฬา เล่นเกม หรือว่าดูหนัง ดูซีรีส์ผ่านหน้าจอ TV ใหญ่ๆ ได้ภาพสีสันสวยสดใสมากกว่าดูบนหน้าจอเล็กกันอย่างแน่นอน รวมไปถึงการสมัครสตรีมมิ่งอย่าง Netflix, Disney+ Hotstar, HBO ฯลฯ เอาไว้ดูหนังและซีรีส์เยอะๆ ก็คงอยากจะนั่งดูนอนดูยาวๆ

  TCL 

  เริ่มต้นกันด้วยรุ่นแรกจาก TCL กันก่อนเลย ซึ่งตัวนี้ได้รับความนิยมในการซื้อเยอะมาก ถึงขนาดที่ร้านค้าชั้นนำก็หมดกันหลายที่แล้ว โดยรุ่นนี้จะมีหน้าจอขนาด 32 นิ้วเป็นแบบ HD (1,366p x 768p) ให้ภาพสวยสว่างคมชัดในแบบ HDR มีขนาดที่บางเบา และเป็น Android TV ที่มีฟีเจอร์มาให้ครบถ้วน ไม่จำเป็นต้องต่อกล่องอะไรทั้งนั้น แค่ซื้อมาแล้วต่อเน็ตก็สามารถดูความบันเทิงทั้ง Netflix, Youtube, Line TV เพลง เกม และแอพอื่นๆ จาก Google Play Store ได้เลย พร้อมกับมีระบบเสียงรองรับ Dolby และเสียงอัจฉริยะที่ปรับระดับเสียงได้อย่างลื่นไหลเมื่อเปลี่ยนช่องไปมาได้ และยังรองรับ Free Voice Search remote สั่งงานด้วยเสียงได้ นอกจากนี้ยังมีการรองรับ T-cast และ Chromecast ในตัวสามารถส่งภาพจากมือถือเข้าไปได้ทันทีอีกด้วย

  Hisense 40E5G 

  ต่อกันที่ Android Smart TV ยี่ห้อไหนดีในปี 2022 อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยขนาดที่พอเหมาะพอดีไม่หนาหรือใหญ่เกินไป แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่คุ้มค่าในราคาประหยัด มาพร้อมกับช่องต่อ DVB-T2 / USB2.0 / HDMI /AV /Digital Audio ครบถ้วน และมีหน้าจอความละเอียดระดับ FHD (1920X1080) ขนาด 40 นิ้ว ที่มี Precision Color ให้สีสันคมชัดและยังดูได้แบบสบายตาอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อทั้ง WiFi หรือ Bluetooth ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องใช้กล่องมาเสริมเพิ่มอีกด้วย

  Update Smart TV

  SAMSUNG

  Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 มาพร้อมกับระบบโครงข่ายประสาทเทียม (neural networks) ที่ใหญ่ขึ้น, ค่าคอนทราสต์ที่มีความแม่นยำสูงขึ้นเป็น 14-bit และฟีเจอร์ Upscaling ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI โดยมีหัวใจการทำงานหลักคือเทคโนโลยี Quantum Mini LEDs อันทรงพลัง และนวัตกรรม Neural Quantum Processor 8K ทำให้ได้จอภาพที่สามารถถ่ายทอดสีสันได้อย่างแม่นยำ อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

  นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัวยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ Smart Hub ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาคอนเทนต์ที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น และมีชุดควบคุมสมาร์ทฟีเจอร์ ทำให้ทีวีและจอภาพกลายเป็นจุดศูนย์รวมของไลฟ์สไตล์แห่งการเชื่อมต่อที่ง่าย และสะดวกสบายอย่างแท้จริงอีกด้วย

  ซัมซุงทีวี และจอภาพ รุ่นปี 2022 มาพร้อมมอบอรรถรสการเล่นเกมอันเหนือชั้น ด้วย Gaming Hub แพลตฟอร์มสตรีมเกมที่เชื่อมต่อฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่มีสะดุด อีกทั้งสเปค และฟีเจอร์มากมายที่สร้างมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมขั้นสุดยอด

  ในไลน์อัพทีวี Neo QLED รุ่นปี 2022  ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต HDMI 2.1, Motion Xcelerator Turbo Pro 4K 144Hz gaming, Super Ultrawide GameView, และ Game Bar ที่จะเสริมความคล่องตัวระหว่างการเล่น ด้วยสุดยอดประสิทธิภาพ และการควบคุมเหนือระดับอีกขั้นด้วย ซัมซุงตั้งใจออกแบบฟีเจอร์ และแอปพลิเคชันอย่าง โหมด EyeComfort และ Smart Calibration เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่สบายและแม่นยำที่สุด เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ และความต้องการในทุกๆ วัน ขณะเดียวกันอุปกรณ์เสริมใหม่ของไลน์อัพนี้ยังพร้อมเสริมเอกลักษณ์ และรสนิยมของผู้ใช้ให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย

  Update Smart TV

  LG QNED Mini LED

  หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาทีวีที่มอบอรรถรส มาครบแบบจัดเต็มด้านความบันเทิง ทั้งการดูซีรีส์ ภาพยนตร์ กีฬา หรือเล่นเกม อีกทั้งเรื่องการดีไซน์รูปทรงให้ออกแบบมาเสริมส่งสไตล์การตกแต่งบ้านให้ดูดียิ่งขึ้น เชิญมาทางนี้เลย  เพราะล่าสุดทาง แอลจี ได้เปิดตัว QNED Mini LED ทีวี LCD ไลน์อัพใหม่ที่สามารถเติมเต็มความต้องการความบันเทิงได้อย่างรอบด้าน แถมแต่ละคุณสมบัติยังจัดจ้านน่าสนใจอีกด้วย

  ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามกันมาสแกนด่วน ๆ ได้เลยหากนึกถึงทีวี LCD ที่ยืนหนึ่งเรื่องการแสดงภาพสีสันเจิดจรัสและแม่นยำ ต้องยกให้กับทีวีที่ใช้เทคโนโลยี Quantum Dot และ NanoCell ซึ่ง LG QNED Mini LED เป็นทีวีที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ และผสมผสานกับหลอดไฟขนาดเล็ก MiniLED จนเกิดผลลัพธ์ที่แสดงคอนทราสต์ได้ดียิ่งขึ้น

  แถมช่วยควบคุมแสง และความสว่างได้ดีกว่าทีวีรุ่นนี้ยังมาพร้อม AI Picture Pro ช่วยปรับแต่งความคมชัดของภาพให้เสมือนต้นฉบับ รองรับภาพ HDR ทั้ง Dolby Vision IQ, HDR10 Pro และ HLG คอภาพยนตร์จึงเพลิดเพลินกับการชมคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกบนจอทีวีขนาดใหญ่

  ขณะเดียวกันยังเอาใจคอเกม ด้วยฟังก์ชันรองรับ HGiG ภาพ HDR แถมแสดงผลภาพเคลื่อนไหวอันราบรื่น ไม่มีสะดุด ขณะที่เทคโนโลยีด้านเสียงยังจัดเต็มด้วยการใช้เทคโนโลยี AI Sound Pro ที่รองรับ Dolby Atmos ซึ่งให้อารมณ์ประหนึ่งได้รับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียวทีวีรุ่นนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีอย่าง LG ThinQ AI (เป็นเทคโนโลยีขึ้นชื่อของแอลจี) ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง (เฉพาะรุ่น QNED99 8K เท่านั้น)

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

   

  Related Post