More

  TOA COLOR TRENDS 2022 สีสะท้อนไลฟ์สไตล์ในยุค Now Normal

  TOA COLOR TRENDS 2022 สีสะท้อนไลฟ์สไตล์ในยุค Now Normal

  เพราะพลังแห่งสีสัน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความอัศจรรย์ให้แก่โลกใบนี้  ที่สำคัญยังมีอิทธิพลต่ออารมณ์ และส่งผลต่อความรู้สึกในการดำรงชีวิตของมนุษย์มาโดยตลอด  ไม่ว่าจะเรื่องของอาหารการกิน เสื้อผ้า วัตถุ สิ่งของ อาคารบ้านเรือน หรือสถาปัตยกรรมต่าง ๆ

  และเพื่อต้อนรับปี 2565 ล่าสุดทาง TOA ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสีสัน และการออกแบบสีเพื่อที่อยู่อาศัย ได้ออกมาเผยเทรนด์สีใหม่ เพื่อมาเติมเต็มพื้นที่แห่งความสุข สร้างแรงบันดาลใจ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในยุค Now Normal

  ซึ่งทางด้าน คุณจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยว่า “นับจากที่เราต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จวบจนปัจจุบัน ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

  จากชีวิตวิถีใหม่แบบ ‘New Normal’ เรื่อยมาจนกระทั่งสู่ยุค ‘Now Normal’ ที่เราต้องเดินหน้าใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันให้ได้อย่างเป็นปกติและมีความสุข ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท และคิดอย่างรอบคอบอยู่เสมอ รวมถึงการใส่ใจต่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และคนรอบข้างให้มากขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของการค้นหาเทรนด์สีใหม่ ภายใต้แนวคิด The Color of Thoughtful Living”

  TOA COLOR TRENDS

  โดยการเปิดเผยเทรนด์สีในปีนี้ ทาง ทีโอเอ ยังได้มีการรับเชิญสถาปนิกและนักออกแบบชื่อดังในเมืองไทยมาร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจ ผ่านการสำรวจทิศทางการออกแบบสีสันเพื่อที่อยู่อาศัย

  อันได้แก่ คุณอยุทธ์ มหาโสม สถาปนิก/ผู้ก่อตั้ง Ayutt and Associates Design (AAd), คุณเจอร์รี่ หง และคุณกุลธิดา ทรงกิตติภักดี สองผู้ก่อตั้งบริษัท HAS Design and Research, คุณไพทยา บัญชากิติคุณ แห่ง ATOM Design, คุณศิริยศ ชัยอำนวย และคุณอริศรา จักรธรานนท์ สองสถาปนิกผู้นำทีม Onion Studio และ ศ. ดร.ต้นข้าว ปาณินท์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร สถาปนิก/ผู้ก่อตั้ง Research Studio Panin

  ทั้งนี้ทางผู้เชี่ยวชาญของ ทีโอเอ ได้นำแนวคิดดังกล่าวจากเหล่าสถาปนิกมาวิเคราะห์ จนออกมาเป็น Trendscope 5 กลุ่มเทรนด์สีใหม่ได้อย่างลงตัว (TOA COLOR TRENDS 2022) โดยประกอบด้วย

  1. BIO-CENTRIC

  TOA COLOR TRENDS

  กลุ่มสีขาวสะอาดตา  (เฉดสี W9119, W9109) ในแนวคิด Hygienic Design เน้นความปลอดโปร่ง และการยกระดับสุขภาวะทางกายและใจที่ดี ที่คำนึงถึงความยั่งยืนของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  2. UNIVERSE WETOA COLOR TRENDS

  กลุ่มสีม่วงสว่าง  (เฉดสี V3096) สะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวไม่แบ่งแยก หรือเป็นสีของทุกสรรพสิ่งบนโลก

  3. AUTHENTIC IMPRESSTOA COLOR TRENDS

  กลุ่มสีเบจ แดงหม่น ส้มอิฐ  (เฉดสี N6161, R2170, O1105) กลุ่มสีที่เป็นตัวแทนของการให้ความสำคัญถึงวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม โดยสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานความเก่าและใหม่

  4. SHELTERAL

  กลุ่มสีฟ้าตุ่น เทากลาง และเขียวอ่อน (เฉดสี B4224, N6262, N6316) ให้ความรู้สึกสงบและสบายใจ ช่วยลดทอนความตึงเครียดและเพิ่มความผ่อนคลาย

  5. UNREFINED WORLD

  กลุ่มสีเทาเข้ม นํ้าเงินเข้ม และสีดำ (เฉดสี K7050, N6272, K7055) กลุ่มสีที่แสดงถึงความเรียบเท่สไตล์โมเดิร์น สะท้อนความรู้สึกถึงสัจจะแท้จริงของโลกในปัจจุบัน ผ่านการตีความความงามของโลกที่ไม่สมบูรณ์แบบ ความดิบ และความขรุขระของสัจจะวัสดุ เชิดชูความเป็นเอกลักษณ์ และความแตกต่างที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความหมาย

  และนี่คือเรื่องราวของเทรนด์สีใหม่ ปี 2022 ที่ถ่ายทอดจากหลากหลายมิติและมุมมอง สะท้อนความเป็นไปในสังคมยุค The Age of Now Normal ที่ TOA สร้างสรรค์ขึ้นมาให้ทุกคนได้ร่วมค้นหาโทนสีแห่งความสุข เพื่อนำไปใช้กับที่อยู่อาศัย ในแบบฉบับที่เป็นตัวเอง ใครชอบสีอะไรก็เล็งและจดไว้ เผื่อนำมาทาบ้านรับปีใหม่กัน

   

  บทความน่าสนใจ : 8 ว่านเรียกทรัพย์ รับความเฮง ปี 2565

  Related Post