More

  8 ว่านเรียกทรัพย์ รับความเฮง ปี 2565

  8 ว่านเรียกทรัพย์ รับความเฮง ปี 2565 ที่เราคัดสรรมาให้ทำความรู้จักกัน แต่ละสายพันธุ์นอกจากมีฟอร์มที่สวยแล้ว ยังมีสรรพคุณที่น่าสนใจ โดยเฉพาะทางด้านการเสริมดวง บอกเลยว่าเป็นว่านยอดฮิต ระดับแถวหน้า… ที่คัดมาแล้วว่าดีเว่อร์

  เหมาะมากแก่การนำมาปลูกไว้เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล (โดยเฉพาะอาชีพค้าขาย) ส่วนใครถ้าอยากรู้ว่าจะมีพันธุ์ใดบ้าง ไม่ต้องเดา… ให้เสียเวลา ไปดู ไปส่องกันก่อนเลยดีกว่า ถูกใจต้นใดจะได้ไปเลือกหามาประดับบ้านกัน

  1.ว่านรวยไม่เลิก
  8 ว่านเรียกทรัพย์
  Cr. Photo : somchoon.com

  แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าชีวิตติดรวยเว่อร์ ส่วนลักษณะเด่นของว่านชนิดนี้ อยู่ตรงที่มีใบเรียวยาว หนา… นุ่ม เผยจุดตามใบ และก้านผลิดอกสีขาวออกตลอดทั้งปี ซึ่งในทางความเชื่อ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมั่นคงทางการเงิน ปลูกแล้วจะได้รับทรัพย์ ยิ่งหากออกดอก ก็ยิ่งมีโชคลาภ (ว้าว)

  สำหรับการปลูก จะทำโดยการแตกหน่อและตัดใบปักชำ ว่านรวยไม่เลิก (แหม… ชื่อช่างน่าอิจฉาจริง ๆ ) เป็นไม้มงคลที่ชอบน้ำและความชื้นสูง ควรหมั่นรดน้ำวันละครั้ง  และควรตั้งวางอยู่ที่แดดรำไร มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพราะไม่อย่างนั้นจะเน่าตายเอาดื้อ ๆ อดรวยไม่รู้นะ…

  2.ว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ (หรือว่านเศรษฐีขอดทรัพย์)
  8 ว่านเรียกทรัพย์
  Cr. Photo : shopee.co.th

  นิยมปลูกเป็นว่านเสี่ยงโชคลาภ และเมตตามหานิยม ซึ่งเชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยให้ทำมาค้าขายร่ำรวย แถมเป็นว่านที่บรรดาพ่อค้า/แม่ค้าส่วนใหญ่ใช้สำหรับเสี่ยงทายผลกำไรในแต่ละปีด้วยนะ  หากโชคดีมีโชคลาภ ปลายใบก็จะขดเป็นลอนสวยงาม รวมถึงหากปลูกจนใบใหญ่ เขียวเป็นทรงพุ่มหนา ก็จะสร้างความมั่งคั่ง มีเงินทองไหลมาเทมาพอกพูน

  แถมพูดกันหนาหูว่า ถ้าหากอยากให้พีคสุด ๆ ต้องปลูกแล้วออกดอกด้วยก็จะยิ่งดีเลยล่ะ สำหรับว่านเศรษฐีกอบทรัพย์ เป็นพืชที่ชอบน้ำ แต่เหมาะวางไว้ในที่ร่ม เพราะจะทำให้เจริญงอกงามได้ดี

  3.ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว
  8 ว่านเรียกทรัพย์
  Cr. Photo : siamzoneza.com

  จัดว่าเป็นไม้ประดับที่มีใบโดดเด่นสวยงาม ส่วนทางด้านความเป็นสิริมงคลถือว่าเป็นว่านแห่งเมตตามหานิยม และว่านเสริมโชคเสริมลาภ ปลูกแล้วมักจะทำให้ผู้คนรักใคร่ หลงใหล ช่วยเรียกเงินเรียกทอง การค้าการขายเจริญรุ่งเรือง

  ส่วนที่เรียกว่า ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว เพราะมีก้านใบ และก้านดอกมีสีขาวที่เป็นลักษณะเด่นเฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกับว่านเสน่ห์จันทร์แดงที่เผยก้านใบสีแดงเลือดหมูนั่นเอง

  4.ว่านกวักนางพญามหาเศรษฐี
  8 ว่านเรียกทรัพย์
  Cr. Photo : wanmongkoltip.blogspot.com

  ไม้ประดับยอดฮิตตั้งแต่โบราณ ลักษณะของใบจะกว้างและใหญ่ ปลายเรียวแหลม และก้านใบสูง ออกดอกเป็นช่อสีขาว ช่อละประมาณ 8-9 ดอก ใช้หัวปลูกลงในดินร่วนปนทราย ผสมเศษอิฐและใบก้ามปู รดน้ำปานกลาง

  เป็นไม้มงคลทางเมตตามหานิยม ที่ปัจจุบันหายาก เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยให้ค้าขายดี และถ้าจะให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ควรปลูกไว้ในที่สูงที่มีแดดรำไร ซึ่งก็จะช่วยในเรื่องของโชคลาภ ให้มีเข้ามาไม่ขาดสายเลยล่ะ 

  5.ว่านเศรษฐีก้านทอง
  8 ว่านเรียกทรัพย์
  Cr. Phot : treeonlife.com

  ไม้มงคล ลักษณะใบยาวปลายแหลม มันขลับสวย และขอบใบทั้งสองข้างพลิ้วเป็นคลื่น มีเส้นกลางเป็นสีเหลืองอ่อน ออกดอกเป็นช่อสีขาวนวล เหมาะสำหรับตั้งไว้ในที่แดดรำไรและรดน้ำพอชุ่มเพราะชอบความชื้น

  จุดเด่นในเรื่องสายมูคือ เป็นไม้ที่เสริมดวงด้านเมตตามหานิยม ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ทำร้านค้าหรือทำธุรกิจ เพราะปลูกแล้วดี ช่วยเรียกเงินเรียกทองให้แก่ผู้ปลูก แถมเป็นอีกไม้มงคลที่เผยใบเขียวเหลือบทองสวย ตั้งวางประดับบ้านแล้วดูโดดเด่นไม่เบาเลยทีเดียว

  6.ว่านกุมารทอง
  Cr. Photo / FB : ChumchnKhnRaksPhrrnMi

  แค่ชื่อก็ดูขลังแล้ว ซึ่งเชื่อกันว่าปลูกแล้วจะเสริมดวงในด้านอยู่ยงคงกระพัน ช่วยเสริมส่งอำนาจและบารมีค้าขายเงินสะพัด และเพื่อความเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้น ควรปลูกไว้หน้าบ้าน รวมถึงไม้มงคลชนิดนี้ มักปลูกลงดินปนทรายเพื่อให้ระบายน้ำได้ดี

  ส่วนจะเลือกปลูกไว้กลางแจ้ง หรือที่แดดรำไรก็ได้ทั้งนั้น สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมถึงชื่อนี้ ถ้าสังเกตและคิดภาพตาม ดอกที่มีลักษณะคล้ายพุ่ม จะมีลักษณะคล้ายหัวเด็กนั่งอยู่บนแท่น นี่ล่ะจึงเป็นที่มาของการเรียก “ว่านกุมารทอง” นั่นเอง

  7.ว่านรวยล้นฟ้า
  Cr.Photo : home.kapook.com

  จัดเป็นไม้งามชนิดหนึ่งที่ได้รับการยอมรับให้เป็นราชาแห่งไม้ประดับ (ปัจจุบันมีหลากหลายสายพันธุ์) ในสมัยโบราณเรียกว่านชนิดนี้ว่า ว่านเขียวหมื่นปี หรือว่านขันหมาก โดยเชื่อกันว่าหากประดับไว้ที่บ้านจะเสริมส่งความปัง และโชคลาภให้แก่ผู้ปลูก รวมถึงเสริมสง่าราศีให้แก่บ้านเรือน

  ว่านรวยล้นฟ้า เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก มีใบที่สวยงามแปลกตา ส่วนวิธีการดูแล ควรปลูกไว้ในบริเวณแสงแดดรำไร เพราะถ้าตั้งวางไว้ที่แดดจัด จะส่งผลให้ใบหดสั้น และไหม้ในที่สุด

  8.ว่านเศรษฐีเรือนนอก
  Cr. Phot : treeonlife.com

  พืชล้มลุกแตกกอใบเรียวยาว คล้ายว่านเศรษฐีเรือนใน แต่มีข้อแตกต่างกันตรงที่ ว่านเศรษฐีเรือนนอกจะมีแถบสีเหลืองอ่อนบริเวณขอบใบด้านนอก ส่วนตรงกลางใบจะเป็นแถบสีเขียว เหมาะแก่การนำไปตั้งวางในแดดรำไร รดน้ำพอชุ่มแต่ไม่ต้องเปียกโชก

  นอกจากเป็นว่านมงคลเสริมโชคลาภแล้ว ยังจัดเป็นว่านที่ช่วยเสริมส่งในด้านเมตามหานิยม และป้องกันภัยต่าง ๆ ที่สำคัญใช้เป็นไม้ฟอกอากาศในอาคารได้อีกด้วย

  และทั้งหมดนี้คือ  8 ว่าน เรียกทรัพย์ ที่เรานำมาเสนอให้รู้จัก ส่วนใครชอบพันธุ์อะไร โดนใจสรรพคุณมงคลด้านไหน ก็ลองเลือกหามาประดับกัน อย่างน้อยก็ช่วยเพิ่มความสุขทางใจให้แก่เรา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มออกซิเจน และสร้างบรรยากาศให้บ้านในปี 2565  ดูร่มรื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

   

  บทความน่าสนใจ : ฮวงจุ้ย จัดบ้านรับปีขาล เสริมความปัง! และความเฮงตลอดทั้งปี

  Related Post