More

  Textile Wall Mural ศิลปะบนผืนผ้าทอขนาดยักษ์! ใจกลางไอคอนสยาม

  Textile Wall Mural  ศิลปะบนผืนผ้าทอขนาดยักษ์! ใจกลางไอคอนสยามTextile Wall Mural

  หลังจากสร้างชื่อและได้ผลตอบรับอย่างล้นหลามในกิจกรรม “เล่น ศิลป์ กิน เที่ยว ปี 2” ที่ทำให้การท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีคึกคักรับลมหนาวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

  ล่าสุด “ PASAYA ” ได้ร่วมกับ “มูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่” เตรียมอวดโชว์ผลงานศิลปะบนผืนผ้าทอขนาดใหญ่ในงาน  “Art for Love : มาตารักษ์ (MATARAK)” นิทรรศการภาพทอด้วยรักจากแม่ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็ก เยาวชน และผู้ด้อยโอกาส ที่ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2564 – 9 มกราคม 2565 ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม (ICONSIAM) โซน ICONLUXE Gallery ชั้น 1

  Textile Wall Mural

  สำหรับความพิเศษของนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการนำผลงานภาพถ่าย และภาพเขียนของศิลปินขึ้นชื่อทั้งไทยและเทศ อาทิ “Arianna Caroli” ศิลปินหญิงชาวอิตาเลียน และ “อาจารย์พันธุ์ศักดิ์ จักกะพาก” พฤกษศิลปิน (ผู้บุกเบิกวงการพฤกษศิลป์ของไทย) มาถ่ายทอดลงบนผ้าทอขนาดใหญ่ที่ยังคงความงดงามและเก็บทุกรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  เพื่อให้คุณสัมผัสได้ถึงความอลังการและสิ่งที่ภาพต้องการจะสื่อสารลงบนชิ้นงานที่เรียกว่า ‘Textile Wall Mural’ หรือจิตรกรรมฝาผนังจากผ้าทอขนาดมหึมา

  Textile Wall Mural

  ซึ่ง Textile Wall Mural ถือเป็นศิลปะและงานฝีมือชั้นสูงมาตั้งแต่อดีต เกิดจากการใช้เส้นด้ายพุ่งและเส้นด้ายยืนถักทอเข้าด้วยกันอย่างพิถิพิถัน จึงต้องใช้ทั้งเวลา เทคนิค และความสามารถของช่างฝีมือขั้นสูง เพื่อให้ได้ภาพที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์และมีราคาสูง

  แต่ด้วยความรู้ด้านโครงสร้างและเทคโนโลยีการทอจากนักออกแบบสิ่งทอของ PASAYA จึงสามารถทำภาพทอที่มีความละเอียดสูงในเวลาที่สั้นลง และยังคงไว้ซึ่งความงดงามและประณีตของเทคนิคการทอผ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  Textile Wall Mural

  ส่วนงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก ท่านอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 18 เป็นประธานในพิธีเปิด และแขกรับเชิญพิเศษ คุณเศกพล อุ่นสำราญ หรือ โก้ Mr.Saxman ในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

  รวมถึงการจำหน่ายสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษจาก PASAYA มูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่ และบริษัทที่ร่วมสนับสนุนการจัดงาน เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิพุทธรักษาและสหทัยมูลนิธิต่อไป

  Textile Wall Mural

  นอกจากนี้ Art for Love: MATARAK by PASAYA ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายภายในงาน อาทิ AR interactive with Textile Wall Mural ด้วยการใช้ Technology AR (Augmented Reality) ผ่าน Facebook Filter และ Lucky Draw วันละ 100 รางวัล (ตลอดการจัดงาน)

  ทั้งนี้นิทรรศการจะจัดแสดงคู่ขนานกับงานที่โรงงาน PASAYA จังหวัดราชบุรี  ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 64 – 9 มกราคม 65 หากใครสนใจสามารถตามติดความเคลื่อนไหวของการจัดงานได้ทาง www.PASAYA.com

   

  บทความน่าสนใจ : Life Ladprao Valley คอนโดฯ พร้อมอยู่ ใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

   

  Related Post